รีเซต

ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย ชมวิวอาทิตย์ตกดิน สวรรค์ของนักปีนเขา

ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย ชมวิวอาทิตย์ตกดิน สวรรค์ของนักปีนเขา
SummerB
3 สิงหาคม 2564 ( 22:30 )
7.2K

      จุดมุ่งหมายของนักปีนเขาคือการได้ก้าวผ่านขีดจำกัดของตัวเอง ยิ่งท้าทายเท่าไรก็ยิ่งอยากจะเอาชนะมันให้ได้ ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย เป็นหนึ่งใน 5 ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ความอุดมสมบูรณ์ของเส้นทางธรรมชาติ รวมถึงทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลหมอกในยามเช้า และอาทิตย์ตกดินในยามเย็นทำให้ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักเดินทางสายลุยทุกคนค่ะ

 

ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย

จุดหมายท้าทาย ของนักปีนเขา

 

ดอยลังกาหลวง ที่เที่ยวเชียงราย

      ดอยลังกาหลวง เป็นหนึ่งในยอดดอยของ อุทยานแห่งชาติขุนแจ ซึ่งครอบคลุมรอยต่อของ 3 จังหวัดทางภาคเหนือ ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ และลำปาง ด้วยความสูงถึง 2,031 เมตร ดอยลังกาหลวง จึงถูกจัดให้เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของประเทศไทย ลักษณะของป่าเขารอบๆ จะเป็นป่าดิบเขาที่อุดมสมบูรณ์ มีพันธุ์ไม้และสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด อีกทั้งยังเป็นป่าต้นน้ำของ น้ำตกแม่โถ ก่อนจะไหลลงสู่ แม่น้ำลาว อีกด้วย 

 

 

      บน ดอยลังกาหลวง เป็นที่ตั้งของ พระธาตุดอยลังกา องค์เจดีย์สีทองอร่าม หลังจากที่กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อยแล้วก็ไปชมทัศนียภาพของทิวเขาสลับซับซ้อนเบื้องหน้า ในยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ แต่ถ้าวันไหนฟ้าเปิด เราอาจจะได้มองเห็นไกลไปยอดถึง ยอดดอยอินทนนท์ ทางฝั่งจังหวัดเชียงใหม่เลยทีเดียว เมื่อเข้าสู่ยามเย็น อาทิตย์ค่อยๆ ลดระดับลงพ้นขอบฟ้า ย้อมท้องฟ้าให้กลายเป็นสีส้มดูอบอุ่นตัดกับอากาศที่เริ่มหนาวเย็นลงทุกที จนกระทั่งกลางคืน เป็นช่วงเวลาที่ดวงดาวจะประดับเต็มผืนฟ้าสีเข้ม สร้างความงดงามในช่วงค่ำคืนได้ไม่น้อยเลยล่ะ 🌤 🌅 🌌ทริปสุดท้าทายสู่ ดอยลังกาหลวง

 

      การเดินทางขึ้นไปบน ดอยลังกาหลวง นั้นต้องมีการเตรียมร่างกายให้พร้อม และเตรียมอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวที่จำเป็นไปให้ครบเพื่อค้างคืนในป่าประมาณ 3 คืน 4 วัน เพราะเราจะต้องเดินทางเท้าเข้าไปในเส้นทางที่ค่อนข้างไกลและลำบากอยู่สักหน่อย เส้นทางสู่ ดอยลังกาหลวง นั้นมีอยู่ 2 ทาง ทางแรกคือเริ่มจาก บ้านกำแพงหิน แหล่งไร่กาแฟคุณภาพดีเยี่ยมติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ตลอดทางเข้าไปในป่าจะต้องผ่านลำธาร น้ำตกเล็กๆ และป่าสนด้วยระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และอาจมีการขึ้นเนินเขาบ้างเป็นระยะ 

 

 

     เส้นทางที่ 2 คือ เส้นทางดอยลังกาน้อย-ดอยลังกาหลวง เป็นเส้นทางสุดท้าทายสำหรับนักเดินทางทุกคน เนื่องจากต้องปีนป่ายขึ้นสู่ผาหิน บางเส้นทางก็ค่อนข้างแคบและอันตราย แต่บอกเลยว่าทิวทัศน์ของขุนเขาที่รายล้อมรอบด้านนั้นสวยงามอลังการเป็นอย่างมากค่ะ ใครที่ชอบความท้าทายแบบสุดใจ แนะนำให้เดินทางด้วยเส้นทางนี้เลย แต่ไม่ว่าจะเดินทางด้วยเส้นทางไหน ต้องติดต่อกับที่ทำการอุทยานฯ ให้ส่งเจ้าหน้าที่ หรือผู้ชำนาญทางพาเข้าไปเพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

 

ข้อมูล ดอยลังกาหลวง เชียงราย

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติขุนแจ ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2egWz5PzLU7JhtdC6 
  • เปิดให้เข้าชม : กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ทำการอุทยานฯ
  • โทร : 08-4366-5213
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhunchaeNationalPark/ 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<