รีเซต

น้ำตกห้วยแก้ว ที่เที่ยวเชียงราย น้ำตกสวย นอกเมือง ให้ธรรมชาติบำบัด

น้ำตกห้วยแก้ว ที่เที่ยวเชียงราย น้ำตกสวย นอกเมือง ให้ธรรมชาติบำบัด
SummerB
25 พฤษภาคม 2565 ( 12:30 )
10.1K

       วันนี้เราจะชวนทุกคนไปเที่ยวนอกตัวเมือง เชียงราย ให้ธรรมชาติบำบัดที่ น้ำตกห้วยแก้ว น้ำตกสวย ที่เที่ยวเชียงราย ที่อาจไม่เป็นที่รู้จักนักสำหรับนักท่องเที่ยว แต่มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ และอากาศสดชื่น แถมยังเที่ยวได้ตลอดปี ถ้ากำลังมองหา ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ให้ไปชิลอยู่ล่ะก็ ตามมาที่นี่เลย~

 

น้ำตกห้วยแก้ว ที่เที่ยวเชียงราย

พักผ่อนชิลๆ นอกเมือง

 

       น้ำตกห้วยแก้ว ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก บริเวณบ้านโป่งน้ำร้อน ตำบลดอยฮาง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น แต่ละชั้นต่างก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้คือ สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะมีน้ำใสไหลเย็นอยู่ตลอด ทำให้บรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยผืนป่าอันร่มรื่นและเขียวขจี แถมยังอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 25 กิโลเมตรเท่านั้น เหมาะกับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวธรรมชาตินอกเมืองค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกห้วยแก้ว

 

 

       น้ำตกห้วยแก้วมีทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นต่างก็มีลักษณะที่โดดเด่น และสวยงามไม่แพ้กัน ชั้นที่ 1 จะมีสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูง 30 เมตร ลงมายังแอ่งน้ำเบื้องล่าง สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ เดินจากชั้นที่ 1 ไปประมาณ 200 เมตร ก็จะถึงชั้นที่ 2 ที่มีสายน้ำไหลลงมาจากผาสูง 40 เมตร เป็นทั้งจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเล่นน้ำเย็นๆ ส่วนชั้นที่ 3 ผาน้ำตกสูงเพียง 10 เมตร ส่วนใหญ่ผู้คนจะเดินทางขึ้นมาถึงแค่ชั้นที่ 2 เท่านั้นค่ะ

 

 

       บริเวณใกล้ๆ น้ำตกจะเป็นพื้นที่ของไร่ชาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นทั้งที่อยู่อาศัย และประกอบอาชีพหารายได้ของชาวเขาเผ่าอาข่า ลีซอ และจีนฮ่อค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ ห่างออกไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร ยังเป็นที่ตั้งของ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ สถานที่บำบัดโรคและอาการปวดเมื่อยชื่อดังของเชียงรายด้วย เรียกว่าได้เที่ยวธรรมชาติกันแบบเน้นๆ เลยจริงๆ ค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกห้วยแก้ว

 

 

       การเดินทางไป น้ำตกห้วยแก้ว จากจังหวัดเชียงรายให้ใช้ ถนนเชียงราย - สี่แยกบ้านเด่นห้า เพื่อเดินทางเข้าสู่ตำบลดอยฮาง ในระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร เมื่อถึงบ้านผาเสริฐ จะมีทางแยกซ้ายมือก่อนถึงบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเหลี่ยมประมาณ 1 กิโลเมตร ตรงเข้าไปในทางแยกประมาณ 5.6 กิโลเมตร ก็จะถึงลานจอดรถ จากนั้นเดินเท้าต่ออีก 1 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกห้วยแก้ว เชียงราย