รีเซต

น้ำตกขุนกรณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำกลางป่าสวยอลัง ที่สุดของ เชียงราย

น้ำตกขุนกรณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำกลางป่าสวยอลัง ที่สุดของ เชียงราย
nukkpidet
3 พฤศจิกายน 2564 ( 13:12 )
11.1K

     ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ก็เป็นช่วงเที่ยวที่สนุกและสวยงามมากๆ ของคนรักธรรมชาติ วันนี้ก็เลยจะพาไปลุยหนึ่งใน ที่เที่ยวเชียงราย กับ น้ำตกขุนกรณ์ ที่ว่ากันว่าเป็นน้ำตกที่สวยและสูงที่สุดของเชียงรายเลยนะคะ เป็นไฮไลท์แบบนี้ สายเที่ยวอย่างเราจะพลาดได้ยังไงเนอะ 

 

 

ที่เที่ยวเชียงราย กับสายน้ำที่สูงและสวยที่สุด

ต้อง น้ำตกขุนกรณ์

 

     น้ำตกขุนกรณ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของ จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ลาวฝั่งซ้ายและป่าแม่กกฝั่งขวา มีสภาพล้อมรอบไปด้วยภูเขา ค่อนข้างเงียบสงบร่มรื่นเย็นสบาย สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 700-1500 เมตรค่ะ

 

 

     โดยแหล่งน้ำนี้รวมตัวมาจาก ห้วยแม่กรณ์ ห้วยแม่มอญ ห้วยย่าดี ห้วยเลาอ้าย ไหลรวมกันเป็นลำน้ำแม่กรณ์ แล้วไหลรวมกับแม่น้ำลาวอีกที ซึ่งลำน้ำแม่กรณ์นี้เอง ก็เป็นลำน้ำที่ทำให้เกิด น้ำตกขุนกรณ์ ขึ้นมาค่ะ นอกจากจะเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงรายแล้ว ยังถือว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดอีกด้วยเช่นกัน

 

     ซึ่งในช่วงฤดูฝนนั้น น้ำตกขุนกรณ์ จะมีนํ้าจะค่อนข้างไหลแรงเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ช่วงนี้จะดูสวยงามมากที่สุด อีกทั้งบริเวณรอบๆ ก็จะชุ่มชื้น เต็มไปด้วยมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมมากมาย และถ้ายิ่งได้ลงเล่นนํ้ากลางธรรมชาติแบบนี้ บอกเลยว่าจะฟินไม่รู้ลืมเลยค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะเที่ยวได้แค่ฤดูเดียวนะคะ เพราะที่นี่จะมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลย และเป็นน้ำใสที่ไม่มีตะกอนด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว ใครพลาดก็น่าเสียดายมากๆ 

 

 

     และถ้าใครชอบชมธรรมชาติ ชมนกชมไม้แล้วล่ะก็ ในระหว่างการเดินทางไปชม น้ำตกขุนกรณ์ ก็จะได้เห็นกับพันธุ์ไม้ต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกขุนกรณ์

     สามารถขับมาบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 ราวๆ 13 กิโลเมตร พอถึงบ้านร่องขุ่นแล้ว ก็ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 1208 จากนั้นพอถึงสามแยกบ้านใหม่ ก็ให้เลี้ยวขวาอีกที เพื่อเข้าไปยัง น้ำตกขุนกรณ์ ค่ะ ขับไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 1208 อีกราวๆ 12 กิโลเมตร ก็จะถึง วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ แล้วค่ะ แต่ถ้าใครจะเดินไปยังตัวน้ำตก ก็จะต้องเดินเท้าไปอีก 1.4 กิโลเมตรนะคะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกขุนกรณ์ เชียงราย

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YeuUGBPHkKr4Q7Ed9  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<