รีเซต

11 ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน 2566 ที่เที่ยวหน้าฝนฉ่ำๆ เที่ยวไทยเดือนไหนดี

11 ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน 2566 ที่เที่ยวหน้าฝนฉ่ำๆ เที่ยวไทยเดือนไหนดี
เอิงเอย
22 พฤษภาคม 2566 ( 13:55 )
51.6K

     เข้าหน้าฝนเต็มตัวแล้ววว! สำหรับ เดือนมิถุนายน นี้ ใครที่วางแผนเที่ยว หรือไม่รู้ว่า หน้าฝน เที่ยวไหนดี เรามี 11 ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน 2566 นี้ มาฝากค่ะ รับรองว่า เป็นที่เที่ยวไฮไลท์ในช่วงเดือนนี้เลย ที่ต้องห้ามพลาด มีที่เที่ยวไหน ตามมาลิสต์ไว้ไปเที่ยวกันได้เลย!

 

ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน 2566
หน้าฝน เที่ยวไหนดี

ส่วนลดที่พัก สุดคุ้ม โปรโมชั่นที่พัก คลิก

เช่ารถขับ รับส่วนลด 10-15% คลิก

1. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว

 

ที่เที่ยวเดือนมิถุนายน 2566 อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียว

 

     หน้าฝนมาพร้อมกับ ดอกกระเจียว ค่ะ ในช่วงหน้าฝน ที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม นั่นเอง ให้เราได้ไปเจอกับ ทุ่งดอกกระเจียว บานสะพรั่งรับหน้าฝนในทุกๆ ช่วงกลางเดือน หรือ ปลายเดือนมิถุนายนของทุกปีค่ะ

 

 

     อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตั้งอยู่ที่อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ที่นี่จะมีรถรางของทางอุทยาน คอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ภายในอุทยานฯ ค่ะ มีทั้งหมด 3 ทุ่งด้วยกัน เราจะได้เห็นดอกกระเจียวสีชมพูสวยๆ รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวสดชวนผ่อนคลายสบายตา ถ่ายรูปเพลินๆ กันไปได้เลย!

* รอติดตามทางอุทยานฯ อัปเดตช่วงวันเวลาที่ดอกกระเจียวบานได้ที่ เพจเฟซบุ๊ค อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

==============

 

2. อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียว

 

 

      นอกจาก อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอ หนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง มีเนื้อที่ประมาณ 319 ตารางกิโลเมตรเชียวค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมความสวยงามของ ทุ่งดอกกระเจียว สีชมพู และ สีขาว ที่สวยงาม แต่การเดินทางจะค่อนข้างลำบากกว่าที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โดยเราจะต้องจอดรถไว้ และนั่งรถกระบะไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวนั่นเอง แต่รับรองว่าได้บรรยากาศเดินป่า เที่ยวหน้าฝนแน่นอน

* รอติดตามทางอุทยานฯ อัปเดตช่วงวันเวลาที่ดอกกระเจียวบานได้ที่ เพจเฟซบุ๊ค อุทยานแห่งชาติไทรทอง

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรทอง 81 หมู่ 10 ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jhZwmXiyP365oErR7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : 08-9282-3437
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SaithongOfficial

==============

 

3. บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

 

 

      สูดอากาศดีๆ รายล้อมไปด้วย ทุ่งนาสีเขียว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้กันที่ บ้านป่าบงเปียง ค่ะ เรียกได้ว่าที่นี่เป็น ทุ่งนาขั้นบันได ที่สวยมากๆ อีกแห่งของเมืองไทย นอกจากนาขั้นบันไดที่สวยงามจนต้องแวะถ่ายรูปรัวๆ แล้ว ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ ยามเช้าที่ทุ่งนาจะถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกที่สวยงาม ได้ภาพน่าประทับใจกลับไปแน่ๆ อีกทั้งยังมีที่พัก โฮมสเตย์ต่างๆ ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศและวิถีชีวิตผู้คนที่นี่ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ggugm1bxA6zNhcMD7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

4. หมู่บ้านคีรีวง นครศรีธรรมราช

 

 

      ที่เที่ยวบรรยากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนอีกแห่งที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ  นั่นก็คือ หมู่บ้านคีรีวง นครศรีธรรมราช  นั่นเองค่ะ แน่นอนว่าที่นี่จุดเช็กอินที่อากาศดี และเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง และไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยวฤดูกาลไหนก็แฮปปี้แน่นอนจ้า แต่เราอยากจะลองให้ทุกคนเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนดูสักครั้ง แม้อาจจะดูเหงาๆ กว่าฤดูกาลอื่นหน่อย แต่เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องชอบวิภูวเขาที่เคล้าคลอกับสายหมอกบางๆ อย่างแน่นอน

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 

 

 • ที่อยู่ : หมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/N7WFmcnYKwtPtN2X7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

5. ล่องแก่งหินเพิง ปราจีนบุรี

 

Film photo / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่า หน้าฝนมักมาพร้อมกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ที่สายเที่ยวพลาดไม่ได้ก็คือ การล่องแก่ง นั่นเองค่ะ ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์อยู่แล้ว คงจะรอช่วงเวลานี้มาทั้งปี และจุดที่เราอยากแนะนำให้ไปล่องแก่งกันใกล้ๆ กรุงเทพฯ นั่นก็คือ แก่งหินเพิง ปราจีนบุรี ค่ะ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

     ที่นี่จะมีเป็นบริการล่องแก่งเรือยางที่จะนำพานักเที่ยวแอดเวนเจอร์ทุกคนฝ่าด่านสายน้ำเชี่ยวที่สวยงาม ผ่านแก่งซึ่งมีความยากในระดับ 3-5 จำนวนทั้งหมด 7 แก่ง ซึ่งเป็นระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตรด้วยกันค่ะ ใครที่รอโอกาสนี้ อย่าพลาดเลยน้า

==============

 

6. ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี

 

 

     ที่เที่ยวต่อมาที่เราอยากชวนให้มาเช็คอินในช่วงเดือนมิถุนายนก็คือ ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี ค่ะ ในช่วงโลว์ซีซั่นอย่างช่วงหน้าฝน น้ำในสระธรรมชาติจะใสเป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมน้อย อีกทั้งต้นไม้ก็จะชุ่มฉ่ำ สีเขียวชวนให้สดชื่น อากาศเย็นสบายไม่ร้อนมาก ที่สำคัญก็คือตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขื่อนเชี่ยวหลานอีกด้วย ใครมาเที่ยวสุราษฎร์ธานีต้องมาลองเช็คอินกันนะคะ

 

 

==============

 

7. เขาช่องลม นครนายก

 

 

      เขาช่องลม ที่เที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็น กรีนแลนด์ ณ ไทยแลนด์ ค่ะ ด้วยความที่ธรรมชาติสวยงามและรายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ จนรู้สึกได้ถึงพลังของธรรมชาติที่อบอวลอยู่รอบๆ ตลอดเส้นทางเลยทีเดียว การไปเที่ยวเขาช่องลม และน้ำตกช่องลมนั้น เราจะต้องนั่งเรือเข้าไปด้านใน เขื่อนขุนด่านปราการชล ใครอยากจะลงเล่นน้ำก็สามารถทำได้ เพราะน้ำไม่ลึกและไม่แรงมากค่ะ

 

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : บริเวณด้านในเขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4DXN68NcsFtKU3Bp6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น. เรือออกทั้งวันไม่มีรอบ สามารถติดต่อได้ที่บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล
 • โทร -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

8. สังขละบุรี กาญจนบุรี

 

 

      ถ้าถามว่า หน้าฝนนี้ไปเที่ยวไหนดี... ต้องบอกเลยว่า เราอยากชวนไปปักหมุดกันที่ กาญจนบุรี ค่ะ แต่ไม่ได้ไปเที่ยวในเมืองหรือไทรโยคกันแบบที่เคย เพราะจะพาไปชิลกันที่ สังขละบุรี สักที บอกเลยว่าความสโลว์ไลฟ์มารวมตัวกันแน่นๆ ที่นี่ค่ะ

 

 

     หมู่บ้านน่ารัก ชุมชนมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมา ที่ สังขละบุรี เป็นอีกจุดท่องเที่ยวหน้าฝนที่พลาดไม่ได้ หากว่าอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติแล้วล่ะก็ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมีที่พักแพมากมาย รวมถึงกิจกรรมท่องเที่ยวล่องเรือ และหมอกสวยๆ ที่สะพานมอญในตอนเช้าอีกด้วย

==============

 

9. ภูลังกา ทะเลหมอก หน้าฝน พะเยา

 

 

      ใครว่าต้องไปเที่ยวหน้าหนาว จึงจะได้เจอกับทะเลหมอกสวยๆ ของ ภูลังกา บอกเลยว่า หน้าฝนก็เจอได้เหมือนกันค่ะ ยอดดอยภูลังกา นั้นจะเป็นสันเขา และหน้าผาสูง หลังจากช่วงที่ฝนตกจะมีทะเลหมอกขึ้นมาให้เราได้ชื่นชมกัน และยังชมวิวของฝั่งลาวได้อีกด้วยนะ หรือถ้าใครไม่อยากเข้าป่า ก็สามารถมาชิลที่ ร้านกาแฟ Magic Mountain ได้ เพราะจุดนี้เป็นจุดนั่งชมวิวทะเลหมอกตอนเช้ายอดฮิตของที่นี่เลยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : วนอุทยานภูลังกา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HW7u8AkJzDVarJNQ7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

10. อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว

 

 

      ปักหมุดพิกัดชมธรรมชาติสวยๆ ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา สระแก้ว ค่ะ และกิจกรรมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ กิจกรรมดูผีเสื้อ นั่นเอง เพราะในช่วงหน้าฝนอย่าง เดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ผีเสื้อ มากกว่า 350 ชนิด จะมารวมตัวกันทีนี่ค่ะ 

 

 

     นักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายภาพสวยๆ ของผีเสื้อได้เพลินๆ ไปเลยที่ โป่งเทียม ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 1 กิโลเมตร และที่ ลานหินดาด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่นางพาเข้าไปค่ะ นอกจากนี้ยังมี น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาหิน 3 ชั้น สูงกว่า 10 เมตรที่สวยงามมากๆ อีกด้วย

==============


11. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

 

 

      ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ คือ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นสบายๆ ตลอดทั้งปี ความโดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือ เราจะได้เห็นภาพของภูเขาที่รายล้อมไปด้วยกะหล่ำปลีสีเขียว 

     ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ ในช่วงหน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวันนั่นเอง ถ้าใครมาเที่ยวช่วงนี้ มาตอนไหนก็มักจะเจอกับสายหมอกได้ไม่ยากค่ะ แต่การเดินทางจะค่อนข้างลำบาก เพราะระกว่างทางขึ้นภูทับเบิกเป็นทางลดเลี้ยวและลาดชัน ต้องระมัดระวังหากไม่ชินทางในการขับรถ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/d3M8EuTDrsk8chT77
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

ที่เที่ยวไทย ที่น่าสนใจอื่นๆ