รีเซต

อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว ชมผีเสื้อหลากสี ท่ามกลางน้ำตกชุ่มฉ่ำๆ

อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว ชมผีเสื้อหลากสี ท่ามกลางน้ำตกชุ่มฉ่ำๆ
nukkpidet
23 กรกฎาคม 2563 ( 09:45 )
8.3K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวภาคตะวันออก หลายคงจะเทใจไป ทะเล กันหมด แต่ยังมีอีกสถานที่เที่ยวในจังหวัดภาคตะวันออก อย่าง สระแก้ว ที่นับว่าน่าสนใจมากๆ มีกิจกรรมเยอะ พร้อมสถานที่สวยๆ แบบแน่นๆ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ก็ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

อุทยานแห่งชาติปางสีดา

   แหล่งดูผีเสื้อ ประจำ สระแก้ว 

 

     อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตั้งอยู่ใน ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี สภาพป่าอุดมสมบูรณ์ มีทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ และมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง ทั้ง น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกแควมะค่า น้ำตกถ้ำค้างคาว ภูเขาเจดีย์ ฟอสซิลไดโนเสาร์ แหล่งดูนกน้ำอ่างเก็บน้ำพระปรง และจุดชมวิวโขดหินตามลำน้ำที่มีลักษณะแปลกๆ อีกมากมายค่ะ

 

     ด้วยสภาพป่าที่เป็นทุ่งหญ้าทำให้มีสัตว์ป่าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ช้างป่า กระทิง เก้ง กวาง หมูป่า รวมไปถึง ผีเสื้อ ที่มีอยู่เยอะแยะมากมายและมีหลากหลายสีสัน โดยเฉพาะในหน้าฝน ที่จะมีกิจกรรมดูผีเสื้อ ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายภาพสวยๆ ของผีเสื้อ มากกว่า 350 ชนิด ได้เลยค่ะ

 

 

     เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา จะจัดขึ้นทุกปี โดยมีกิจกรรมต่างๆ ทั้ง การประกวดหุ่นผีเสื้อ ขบวนแห่หุ่นผีเสื้อ กิจกรรมทำโป่งเทียมให้ผีเสื้อ และแนะนำการถ่ายภาพผีเสื้อจากนักดูผีเสื้อและนักถ่ายภาพต่างๆ รวมไปถึงการชมนิทรรศการภาพถ่ายผีเสื้อ และการดูผีเสื้อตามจุดต่างๆ ของอุทยานฯ ค่ะ กิจกรรมแน่นๆ แบบนี้ สาวกผีเสื้อต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวเน้นๆ กิจกรรมแน่นๆ

ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

     นอกจากการชมผีเสื้อแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็นิยมมาเที่ยวกันที่ น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาหิน 3 ชั้น สูงกว่า 10 เมตร ในช่วงหน้าฝน สายน้ำจะไหลเต็มลานน้ำตกสวยงดงามมากๆ ด้านล่างจะมีแอ่งน้ำและลานหินกว้าง เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจมากเลยค่ะ และอีกหนึ่งน้ำตกนั่นก็คือ น้ำตกผาตะเคียน ที่จะมีเส้นทางเหมาะสำหรับเดินศึกษาธรรมชาติ ในช่วงหน้าฝนสายน้ำจะไหลตกลงมาอย่างมาก จนทำให้เกิดเสียงดังก้อง และละอองน้ำจะฟุ้งกระจายไปทั่วเลยค่ะ

 

     สำหรับนักเดินป่าที่ชอบการเดินทางชมพรรณไม้ต่างๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมี ภูเขาเจดีย์ ก้อนหินรูปร่างแปลกตามองดูแล้วคล้ายกับภูหินร่องกล้าให้ชมอีกด้วยค่ะ หรือจะไปชม ทุ่งหญ้าบุตาปอด ที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างคล้ายกับมอสิงโตที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีเช่นกัน เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ อุทยานแห่งชาติปางสีดา แห่งนี้ คงจะถูกใจกันไม่น้อยเลย สำหรับสายท่องเที่ยวธรรมชาติ และอย่าลืมหาเวลามาเที่ยวชมธรรมชาติ สูดโอโซนกลับบ้านกันนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eGDVBQdt7qbuamMm6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-3724-7948 , 0-81862-1511
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pangsida.NationalPark/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!