เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เที่ยวหน้าฝน ถ่ายรูปเล่น ทุ่งดอกกระเจียว วันฝนพรำ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ

เที่ยวหน้าฝน ถ่ายรูปเล่น ทุ่งดอกกระเจียว วันฝนพรำ อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิ
เอิงเอย
5 มิถุนายน 2561 ( 15:20 )
19.1K

     เข้าหน้าฝนทีไร ใจก็นึกถึงดอกไม้ใบหญ้าสีเขียวสดใสท่ามกลางอากาศสดชื่น ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยว เราชวนไปชิล เที่ยวหน้าฝน ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ทุ่งดอกกระเจียว ทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติที่มีให้ดูกันทุกปีที่ชัยภูมิ สีชมพู สีขาว สวยที่บานรับน้ำฝนเย็นฉ่ำใน อุทยานแห่งชาติไทรทอง ค่ะ 

 

 

       ฝนพรำๆ พอให้สดชื่น และแล้วเราก็มาถึง อุทยานแห่งชาติไทรทอง ชัยภูมิค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอ หนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง มีเนื้อที่ประมาณ 319 ตารางกิโลเมตรเชียวค่ะ แน่นอนว่าขนาดนี้วันเดียวคงจะเดินกันไม่ถึงจุดหมายปลายทางแน่ๆ แถมจะเอารถเข้าไปเองก็คงจะไม่ไหวเพราะเป็นดินแดง เพราะฉะนั้นจอดรถพักไว้ที่ทำการอุทยานฯ แล้วนั่งรถกระบะไปกับพี่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กันดีกว่า


      สายลมปะทะหน้าพาใจรู้สึกสดชื่น นั่งชมความเขียวขจีของป่าไม้เพลินๆ แป๊ปเดียวเราก็มาถึง ทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 10 กม.ค่ะ จุดที่เรามาจอดลงดูดอกกระเจียวนี้เรียกว่า ทุ่งบัวสวรรค์ 3 ที่มาที่นี่ไม่ใช่อะไร เพราะจุดอื่นๆ นั้นดอกกระเจียวยังไม่ค่อยบานเท่าไหร่ แต่ที่นี่จะเริ่มมีบ้างให้เราได้มาถ่ายรูปบ้าง ไม่เสียเที่ยว 

 


      ปกติแล้วทุกๆ ปี ดอกกระเจียวจะออกดอกสวยเต็มทุ่งสักประมาณปลายๆ เดือนมิถุนายน ไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคมค่ะ และแน่นอนว่าแล้วแต่สภาพภูมิอากาศด้วย ถ้าปีไหนฝนตกมาก เราก็จะได้เห็นดอกกระเจียวบานสะพรั่งเต็มทุ่งแน่นอน แต่ปีนี้ฝนยังตกน้อยอยู่ เลยทำให้ยังไม่บานเต็มที่เท่าไหร่ค่ะ

       นอกจากนี้ จากทุ่งดอกกระเจียวสามารถเดินต่อไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติไปที่ผาหำหด ได้อีกด้วย ใครที่มาเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว เราแนะนำให้ติดต่อสอบถามมายังเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ จะได้มาแล้วได้วิวสวยๆ ของทุ่งดอกกระเจียวกลับบ้านไปอย่างแฮปปี้

 

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ที่อยู่ : 81 ม.10 ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ 

โทร : 08-9282-3437

การเดินทาง : จากตัวเมืองชัยภูมิ ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณ 70 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางแยกขวาบริเวณบ้านท่าโป่งไปที่ทำการอุทยานฯ อีก 7 กิโลเมตร

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
บานสะพรั่ง รับหน้าฝน ชุ่มชื่นใจที่ ชัยภูมิ

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สายธรรมชาติ 
กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง