ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม บานสะพรั่ง รับหน้าฝน ชุ่มชื่นใจที่ ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม บานสะพรั่ง รับหน้าฝน ชุ่มชื่นใจที่ ชัยภูมิ
aichan
25 พฤษภาคม 2561 ( 04:00 )
35.2K

      เที่ยวหน้าฝน ให้จิตใจชุ่มฉ่ำกันดีกว่า วันนี้เราจะพาไปเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว สวยสีชมพูบานเต็มทุ่ง ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และพักไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ในทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิค่ะ

 

      ฟ้าครึ้มเมฆลอยต่ำมาแต่เช้า แต่ก็ไม่อาจหยุดเราที่ตั้งใจจะไปชมความสวยงามของธรรมชาติกันในวันนี้ แต่การเที่ยวในหน้าฝนต้องเตรียมพร้อมกันสักหน่อย อย่าลืมสวมหมวก ถือร่ม หรือพกเสื้อกันฝนติดตัวไปเผื่อฝนตกด้วยค่ะ

      เราเดินทางไป อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ถึงแล้วไม่รอช้าเราขึ้นรถรางของทางอุทยาน ซึ่งจะคอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ภายในอุทยานค่ะ แน่นอนว่าจุดหมายของเราคือทุ่งดอกกระเจียวนั่นเอง


       ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีทั้งหมด 3 ทุ่งด้วยกันค่ะ เราเดินไปตามทางเดินซึ่งทางอุทยานทำไว้ ซึ่งจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินบนพื้นดินโดยตรง เพื่อป้องกันการรบกวนธรรมชาติค่ะ

       ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรที่เราเดินไป ได้พบกับดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงบานสะพรั่ง สวยงามมากๆ เลยค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวเริ่มบานพอดี เราจึงได้เห็นดอกกระเจียวทั้งดอกใหญ่ และดอกเล็กซึ่งเพิ่งบาน มีสีชมพูสดใส ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชวนผ่อนคลายสบายตา อีกทั้งอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย ทำให้เราเดินได้เพลินๆ ไม่เหนื่อยเลยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกกระเจียวแบบนี้ ต้องไม่พลาดไปที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน–สิงหาคมของทุกปี ทั้งนี้ดอกกระเจียวในแต่ละปีจะบานช้าบานเร็วไม่เท่ากัน แล้วแต่สภาพอากาศ เราจึงแนะนำให้สอบถามไปยังอุทยานก่อนนะคะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยว


      ก่อนกลับจากอุทยานเราแวะไปซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันค่ะ บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีร้านขายของทีระลึกเรียงรายอยู่ให้เราเลือกซื้อได้อย่างจุใจ ทั้งปากกาสีสดใส พวงกุญแจ เครื่องประดับ ที่ตกแต่งเป็นรูปดอกกระเจียว หรือใครอยากจะเขียนโปสการ์ดสักสองสามใบก็เก๋ไม่น้อยค่ะ

 

 

 

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ

โทร : 0-4405-6141

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 และ 21 จนถึงอำเภอชัยบาดาล แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 2015 ผ่านถึงกิ่งอำเภอลำสนธิ ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 17 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยางประมาณ 13 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (www.เที่ยวอีสาน.com)

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่ชิลล์ ฟีลสีเขียว กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน

10 ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพ สายธรรมชาติ
กรีนๆ เขียวๆ เที่ยวหน้าฝน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง