รีเซต

11 ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2566 เที่ยวหน้าฝน สบายๆ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

11 ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2566 เที่ยวหน้าฝน สบายๆ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว
เอิงเอย
24 กรกฎาคม 2566 ( 14:14 )
34.2K

     เดือนสิงหาคม เป็นช่วงหน้าฝนที่อากาศเย็นสบายๆ อีกทั้งยังมี วันหยุด วันแม่ อีกด้วย เพราะฉะนั้น ใครที่ยังไม่รู้ว่า เดือนนี้จะเที่ยวไหนดี ตามเรามาหาพิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน สบายๆ กับ 11 ที่เที่ยวสิงหาคม 2566 กันตามลิสต์นี้ได้เลยค่ะ งานนี้ต้องไม่พลาด พาแม่เที่ยว รับวันแม่ ด้วยน้า...

 

ที่เที่ยวสิงหาคม 2565 
ที่เที่ยวหน้าฝน สบายๆ พาแม่เที่ยว วันแม่

ส่วนลดที่พัก สุดคุ้ม โปรโมชั่นที่พัก คลิก

เช่ารถขับ รับส่วนลด 10-15% คลิก

ส่วนลดเช่ารถ

1. สวนพฤกษศาสตร์ระยอง 

 

 

     สำหรับสายเขียว คนรักธรรมชาติ  เราชวนมาปักหมุด ที่เที่ยวระยอง สวยๆ ธรรมชาติๆ อีกแห่งหนึ่งก็คือ สวนพฤกษศาสตร์ระยอง ค่ะ ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าเสม็ด ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมธรรมชาติที่สวยแปลกตาจนไม่น่าเชื่อว่า เรามาเที่ยวระยอง กันเลยทีเดียว! 

 

ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม 2566 สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

 

     โดยกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะนิยมก็คือ พายคายัคเพื่อเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติกันค่ะ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่เราจะได้พายคายัคสบายๆ ไม่ร้อน ท่ามกลางป่าสีเขียวชอุ่ม ยิ่งช่วงหลังฝนตกใหม่ๆ บอกเลยว่าสดชื่นมากๆ เลยทีเดียว

=================

 

2. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

     สำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยววันแม่ ในเดือนสิงหาคานี้ ลองจูงมือคุณแม่ แล้วมาเที่ยวแบบอิ่มๆ ได้ที่ ตลาดน้ำอัมพวา ค่ะ ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก แถมจะได้เดินช้อปของกินอร่อยๆ และร้านอาหารดีๆ วินเทจอยู่ริมคลองมากมาย เป็นอีกที่เที่ยวที่เดินทางสะดวกสบาย รวมถึงได้กลิ่นอายของอดีตที่น่าจะทำให้คุณแม่นึกได้นึกถึงความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กกันอีกด้วย

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XLHg2JfYtjmBckpg8
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-21.00 น
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

3. ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ

 

 

      ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม นี้ ที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ นั่นเองค่ะ เพราะเป็นเหมือนโค้งสุดท้ายแล้วของการมาเที่ยวธรรมชาติ ชมความสวยงามของดอกกระเจียวที่บานเพียงปีละครั้งเท่านั้นตั้งแต่ช่วง กรกฎาคม-สิงหาคม

 

 

     ภายในอุทยานฯ จะมีรถรางของทางอุทยาน คอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ เราจะได้เห็นดอกกระเจียวทั้งดอกใหญ่ และดอกเล็ก มีสีชมพูสดใสถ่ายรูปกันเพลินๆ ไปเลย 

=================

 

4. หินสามวาฬ บึงกาฬ

 

 

     ปักหมุด ที่เที่ยว Unseen สุดๆ ที่ หินสามวาฬ บึงกาฬ จุดท่องเที่ยวดังที่ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพูค่ะ โดยมีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อนใหญ่ๆ เรียงต่อกัน ดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ และมีอายุถึงประมาณ 75 ล้านปีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ อีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มักจะมีหมอกให้ได้สัมผัสกันนั่นเอง

 

 

=================

 

5. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

 

 

     ที่เที่ยวเดือนสิงหคม หน้าฝนสวยๆ ที่ต้องแวะไปชิลอีกแห่งก็คือ น้ำตกเอราวัณ น้ำตกชื่อดังสีเขียวมรกตของกาญจนบุรี มีความสวยงาม น้ำใสสีมรกต พร้อมอากาศดีๆ สดชื่นตลอดหน้าฝนค่ะ น้ำตกเอราวัณมีขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงาม และมีแอ่งน้ำให้ลงเล่นน้ำได้สบายๆ 

 

 

     นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขาให้สายเที่ยวแนวรักธรรมชาติได้ชื่นชมอีกด้วย แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่เป็นไกด์นำทางพาเดินป่านะคะ ถึงจะปลอดภัย

=================

 

6. เกาะเทโพ อุทัยธานี

 

 

      ตามมาปั่นจักรยานเที่ยวไปพร้อมกับบรรยากาศสโลว์ไลฟ์กันที่ เกาะเทโพ อุทัยธานี ค่ะ ธรรมชาติสองข้างสวยงามและสดชื่นมากๆ เราจะได้ปั่นจักรยานผ่านป่าไผ่ ไร่ข้าวโพด และทุ่งนา ที่มีความเงียบสงบร่มรื่นได้ยินเสียงของธรรมชาติชัดเจนเลยทีเดียว

 

 

     ยิ่งใครมาช่วงหน้าฝน ที่นี่จะเต็มไปด้วยสีเขียวสดชื่นของทุ่งนา ปั่นจักรยานไปถ่ายรูปไปชมวิวไป เพลินอย่าบอกใคร โดยเราสามารถไปเช่าจักยานได้ที่ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดอุทัยธานี (ร้านเจริญจักรยาน) เช่าจักรยานแล้วเที่ยวที่ เกาะเทโพ ได้ทั้งกันวันไปเลยค่า

=================

 

7. นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี

 

B.Jumpanoi / Shutterstock.com

 

     มาเที่ยวทุ่งนาสวยๆ กันที่ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราววิถีของเกษตรกร การปลูกข้าวทำนา รู้จักข้าวพันธุ์ต่างๆ โรคและศัตรูของข้าว อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแปลงนาสาธิต ยุ้งฉางข้าว รวมถึงเรือนวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีตที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย โซนไฮไลท์ก็คือ แปลงนาสวยๆ ให้เราได้ชม และแต่ละโซนจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำต่างๆ ค่ะ

Supavadee butradee / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนสุพรรณบุรี-ดอนเจดีย์ ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/R8CuJzLuTNz4bu1L8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 09-2626-1515
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/naherechai

=================

 

8. บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ระนอง

 

Thanachet Maviang / Shutterstock.com

 

     มาชิลในเมืองระนองกันบ้างที่ บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติที่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ได้ฟีลมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนอากาศเย็นฉ่ำๆ ได้มาแช่น้ำร้อน ยิ่งฟินสุดๆ ไปเลย ได้อาบน้ำแร่แบบนี้ ดีทั้งต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพด้วย สายเฮทตี้ แวะมาผ่อนคลายแช่น้ำร้อนกันได้ค่ะ

MosayMay / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/d4iZ9qMSaR8NkNLe7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

9. น้ำตกห้วยแก้ว เชียงราย

 

 

     เที่ยวธรรมชาติสวยๆ กับ ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม ชิลๆ รับสายฝนเย็นฉ่ำที่ น้ำตกห้วยแก้ว เชียงราย น้ำตก 3 ชั้นที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 25 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ 

 

 

     ที่นี่เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี แต่จะสดชื่น ชุ่มฉ่ำมากเป็นพิเศษในช่วงหน้าฝน จึงเหมาะกับการไปเล่นน้ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แถมยังตั้งอยู่ไม่ไกลจาก บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ สถานที่บำบัดโรคและอาการปวดเมื่อยชื่อดังของเชียงรายด้วย หลังจากเที่ยวน้ำตก ก็แวะแช่น้ำร้อนกันต่อได้เลย

 

 • ที่อยู่ : บ้านโป่งน้ำร้อน หมู่ 7 ถนนดอยฮาง ตำบลดอยฮาง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/UNGaNUQwN7rrfZPJ8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-9997-5505
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/HuayKeay.Waterfall

=================

 

10. วัดม่วง อ่างทอง

 

 

     ทุ่งนาสวยไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวกันได้เลยที่ วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง ค่ะ วัดแห่งนี้มีจุดเด่นคือ หลวงพ่อโต พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในโลก ที่ควรไปกราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกัน ทำบุญไหว้พระกันแล้ว อย่าพลาดโลเคชั่นสวยๆ คือทุ่งนาซึ่งอยู่บริเวณรอบๆ วัด มีสวยงามไม่แพ้ทุ่งนาในหุบเขาเลยทีเดียว

 

 

=================

 

11. สะพาน 100 ปี นครราชสีมา

 

 

     ปิดท้าย ที่เที่ยวเดือนสิงหาคม กันที่ สะพานวิวทุ่งนา สวยๆ กันกับ สะพาน 100 ปี นครราชสีมา ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านโคกกระชาย อำเภอครบุรี นี่คือที่เที่ยวสุด Unseen ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ สะพานไม้มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทอดผ่านท้องทุ่งนาของชาวบ้าน บรรยากาศสงบเงียบ มีเพียงต้นข้าวที่ไหวเอนไปตามลม สวยงามน่าประทับใจมากๆ และถ่ายรูปสวยเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านโคกกระชาย ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wkmhEqXqYHryLLwK7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ