รีเซต

สะพานไม้อายุ 100 ปี ที่เที่ยวถ่ายรูป ใกล้กรุงเทพ โคราช ชมวิวสวย รับลม กลางทุ่งเขียว

สะพานไม้อายุ 100 ปี ที่เที่ยวถ่ายรูป ใกล้กรุงเทพ โคราช ชมวิวสวย รับลม กลางทุ่งเขียว
nukkpidet
6 กันยายน 2564 ( 12:00 )
9.3K
1

     เวลาแบบนี้ เราคงต้องการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบไม่ต้องไปไกล เที่ยววันเดียว ง่ายๆ กันได้เลยใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้นต้องไป โคราช นครราชสีมา แห่งนี้เลยค่ะ น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุดๆ เพราะด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่ต้องห้ามพลาด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย อย่าง สะพานไม้อายุ 100 ปี ก็เป็นอีกจุดเที่ยวและถ่ายรูปที่ชิลสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวถ่ายรูป กลางทุ่งนา โคราช

บน สะพานไม้อายุ 100 ปี

 

     สะพานไม้ 100 ปี ตั้งอยู่ที่ บ้านโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ โดยจะเป็นสะพานไม้ที่มีอายุกว่า 100 ปี ทอดตัวผ่านทุ่งนาข้าวสีเขียว มีระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากแสงไฟที่ชาวบ้านได้นำมาติดที่สะพานแล้วนั้น เพิ่มเติมก็คือจะมีจุดชมวิว และจุดแลนด์มาร์คไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกกันอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่มา ของ สะพานไม้ 100 ปี

     แต่การประดับไฟสวยๆ นั้น จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเท่านั้นนะค่ะ ที่จะมีให้ชมไปพราง พร้อมกับวิวพระอาทิตย์ตกดิน และบรรยากาศหนาวๆ เย็นๆ เรียกได้ว่าโรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ ซึ่งสะพานไม้เก่าแก่นี้ ยังมีความสำคัญมากๆ ของชุมชนอีกด้วย เพราะเป็นเสมือนวิถีชีวิตชาวบ้านแบบดั้งเดิม โดยก่อสร้างขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจรไปมา พร้อมกับการขนย้ายผลผลิตทางการเกษตรต่างๆ มาตั้งแต่ในอดีตแล้ว และยังคงสภาพเดิมแบบนี้ มานานกว่า 100 ปีอีกด้วย ส่วนหนึ่งก็เพราะชาวบ้านช่วยกันดูแลรักษาและอนุรักษ์ไว้ให้คงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง 

 

     ที่นี่จัดว่าเป็น อันซีน ของเมือง โคราช เลยก็ว่าได้ ซึ่งในอนาคตบริเวณนี้ อาจจะมีการสร้างห้องน้ำ พร้อมกับจุดบริการขายอาหารและเครื่องดื่ม ให้กับนักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้ง และชิมอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ กันอีกด้วยค่ะ หรือจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน 

 

Talay and Pupha / Shutterstock.com

 

     แต่อยากจะบอกว่าในช่วงหน้าอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน้าหนาวนั้น ใช่ว่าที่นี่จะไม่สวยนะคะ เพราะตราบใดที่มี ทุ่งนาสีเขียวสด เต็มทั่วทุ่งแล้ว ยังไงก็สวยค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนๆ ถ่ายออกมาก็ฟีลกู้ดสุดๆ ใครที่กำลังหา ที่เที่ยวโคราช แบบธรรมชาติในชุมชน แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ 

 

     รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวังแน่ๆ แต่ก็อย่าลืมเช็คฤดูกาลเก็บเกี่ยวข้าวกันก่อนมาเที่ยวด้วยนะคะ ถ้าไปในช่วงเก็บเกี่ยวข้าวไปแล้วหรือข้าวยังไม่ขึ้น ก็อาจจะไม่ได้เห็นสีเขียวๆ ของ ทุ่งนากันได้ เป็นอีกที่เที่ยวที่ต้องปักหมุดเที่ยวทุกๆ ต้นหน้าหนาวเลยค่ะ ที่สำคัญขับรถใกล้ๆ กรุงเทพฯ ไม่นานก็ถึงแล้ว มาชิลได้ทุกช่วง ไม่ต้องรอเทศกาลวันหยุดเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง สะพานไม้ 100 ปี

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ขับตรงไปยัง อำเภอครบุรี โดยใช้เส้นถนนรังสิต-นครนายก ตรงไป ปราจีนบุรี แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 304 ไปทางวังน้ำเขียว จากนั้นตรงไปทางหลวงหมายเลข 3115 พอถึง อำเภอเฉลียง ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 4040 พอเจอกับวัดโคกกระชายแล้ว ก็เลี้ยวขวาอีกที แล้วขับตรงไป 200 เมตร ก็จะถึงบริเวณของ สะพานไม้ 100 ปี แล้วค่ะ

 

ข้อมูล สะพานไม้ 100 ปี นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านโคกกระชาย ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rTSwizx2dRgBeCs48   
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<