รีเซต

เกาะเทโพ ที่เที่ยวอุทัยธานี พิกัดสวยสโลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยานชมวิวชิลๆ

เกาะเทโพ ที่เที่ยวอุทัยธานี พิกัดสวยสโลว์ไลฟ์ ปั่นจักรยานชมวิวชิลๆ
nukkpidet
14 กรกฎาคม 2565 ( 10:00 )
5.5K

     ที่เที่ยวแนวๆ สโลว์ไลฟ์ ชิลๆ ธรรมชาติสวยๆ ของ อุทัยธานี ต้องที่นี่เลยค่า เกาะเทโพ เกาะสวรรค์ของนักปั่นแห่งนี้ บรรยากาศเขียวๆ ของป่าไม้ล้อมรอบแบบนี้ เป็นพิกัดที่เหมาะกับสายชิล สายแชะอย่างมากค่า ใครยังไม่เคยมา ลองตามเรามาเที่ยวกันก่อนเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวอุทัยธานี ปั่นจักรยาน ชมวิวสวย บน เกาะเทโพ 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเทโพ

     เกาะเทโพ เป็นเกาะแลนด์มาร์คธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่กลางแม่น้ำสะแกกรัง ใน จังหวัดอุทัยธานี ลักษณะของเกาะนี้คือ จะคล้ายกับอ่าว มีแม่น้ำปลาชุกชุม โดยเฉพาะ ปลาเทโพ เลยเป็นที่มาของชื่อเกาะนั่นเอง ซึ่งแม้ว่าที่นี่จะมีปลาเทโพเยอะ แต่เมนูขึ้นชื่อและไม่ควรพลาดกลับเป็น ปลาดแรด เรียกได้ว่าเป็นของอร่อยเด็ด ถ้ามาอุทัยฯ ก็ต้องมาทานกันค่า

 

 

     ปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มา เกาะเทโพ จะนิยมมาปั่นจักรยานท่องเที่ยวกัน บรรยากาศที่เราจะได้จากที่นี่ ก็คือธรรมชาติสองข้าง ที่เป็นป่าไผ่ ไร่ข้าวโพด และทุ่งนา เน้นความเงียบสงบร่มรื่น ได้ฟีลสโลว์ไลฟ์มากๆ รวมถึงมี สะพานแขวนเกาะเทโพ สวยๆ ไว้ให้ได้แชะภาพกันอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคกลาง อุทัยธานี

 

     แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนเตรียมมาในการมาเที่ยว เกาะเทโพ ก็คือเงินค่ะ เพราะที่นี่มีสินค้ามากมายให้ช้อป ยิ่งสินค้าโอทอปยืนหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเป็น เสื่อลำแพน ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากปลา มีดจากเหล็กกล้า จักสานไม้ไผ่ ธูปหอม เป็นต้น นอกจากจะสินค้าดีๆ กลับมาใช้แล้ว ก็ยังได้อุดหนุนชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

 

 

     ยิ่งใครมาช่วงหน้าฝน ต้องบอกเลยว่าสวยสุดๆ เพราะจะเต็มไปด้วยสีเขียวสดๆ ของทุ่งนา ปั่นจักรยานไปถ่ายรูปไปชมวิวไป เพลินอย่าบอกใคร โดยเราสามารถไปเช่าจักยานได้ที่ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดอุทัยธานี (ร้านเจริญจักรยาน) เช่าจักรยานแล้วเที่ยวที่ เกาะเทโพ ได้ทั้งกันวันไปเลยค่า

 

PixHound / Shutterstock.com

 

ข้อมูล เกาะเทโพ อุทัยธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลสะแกกรัง อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wdUCjTs8dtt74BRz8    
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -