หินสามวาฬ ที่เที่ยว Unseen บึงกาฬ จุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาด

หินสามวาฬ ที่เที่ยว Unseen บึงกาฬ จุดเช็คอินที่ต้องห้ามพลาด
nukkpidet
18 เมษายน 2563 ( 14:00 )
32.5K
3

     เรามาไกลกันสักหน่อย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะมาแนะนำกัน อยู่ที่จังหวัดที่ 77 ของประเทศไทย นั่นก็คือ จังหวัดบึงกาฬ นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าจังหวัดนี้ ที่เที่ยวเยอะ จัดเต็ม ไม่แพ้ จังหวัดอื่นๆ ที่ดังๆ ในประเทศไทยเลยค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จัก ที่เที่ยวดัง อย่าง หินสามวาฬ กันค่ะ ตามมากันเลยเด้อ

 

 

ที่เที่ยว Unseen จังหวัดบึงกาฬ

 

     หินสามวาฬ หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวของภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยกลุ่มก้อนหินรูปทรงต่างๆ หน้าผา และถ้ำ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เกิดเป็นความสวยงามในแบบต่างๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะเดินทางมาให้เห็นกับตา 

 

     สำหรับ หินสามวาฬ จะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง ที่แยกตัวเป็น 3 ก้อน เรียงต่อกัน มีอายุประมาณ 75 ล้านปีเลยทีเดียว ความพิเศษของหินก็คือ เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ มีทั้งพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ที่จะถูกเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อนนั่นเองค่ะ     

 

                                                                  

     แต่ความ Unseen ของหินสามวาฬนั้น ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภูสิงห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังไต่ระดับขึ้นมาที่ขอบฟ้า เราจะได้เห็นแสงสีส้มของพระอาทิตย์ไล่เฉดสี ส่องแสงให้เห็นภาพวิวทิวทัศน์ที่อยู่ตรงหน้าแบบสุดลูกหูลูกตาไปเลยค่ะ ที่สำคัญ คือ เราจะได้เห็นผืนป่าสีเขียวที่อุดมสมบูรณ์ วิวของป่าภูวัว แก่งสะดอก ห้วยบังบาตร หาดทรายแม่น้ำโขง และภูเขาเมืองปากกระดิ่ง ประเทศลาว อีกด้วยค่ะ และถ้ามองให้ดีๆ อาจจะเห็นแม่น้ำโขงอยู่ไกลๆ อีกด้วยนะคะ สุดยอดไปเลยค่ะ

 

Worachate Joe Khongthon / Shutterstock.com

 

ชม หินสามวาฬ

ที่ จุดเช็คอินบนป่าภูสิงห์

 

     สำหรับใครที่สนใจมาที่นี่ การเดินทางมาที่ หินสามวาฬ นั้นรถที่จะขับขึ้นได้ต้องเป็นรถที่พร้อมจะลุยเท่านั้นค่ะ เพราะเส้นทางดินจะค่อนข้างแคบและชันพอสมควรเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากขับรถขึ้นไปเองก็มีรถให้บริการค่ะ จะจอดให้บริการอยู่บริเวณที่ทำการภูสิงห์ ตั้งแต่ 05.30-17.00 น. ค่ะ โดยมีค่าบริการคันละ 500 บาท (ไป-กลับ) รถสามารถนั่งได้ถึง 10 คน และจะใช้เวลาในการขับรถขึ้นไปประมาณ 30-40 นาที จากจุดตรวจด้านล่างค่ะ

 

     ที่นี่ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ แนะนำให้มา ช่วงเวลาเช้า เพราะเราที่จะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมหมอกจางๆ ฟินที่สุดแล้วค่ะ สำหรับคนที่ต้องการชมพระอาทิตย์ให้มาตั้งแต่ 05.30 ค่ะ เพราะพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วมากค่ะ 6 โมงเช้าโดยประมาณ 

 

จุดชมวิวบึงกาฬ ป่าภูสิงห์ ที่เที่ยวอีสาน

 

     เมื่ออยู่ด้านบนของป่าภูสิงห์แล้ว เราก็ต้องเดินเข้าไปอีก 200 เมตร ถึงจะเจอกับ หินวาฬพ่อ หินก้อนใหญ่สุด และที่สำคัญเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แนะนำว่าถ้าอยากได้ภาพหินพ่อแบบเต็มก้อน ต้องไปเดินถ่ายที่หินอีกก้อน นั่นก็คือ หินวาฬแม่ ที่อยู่ตรงกลางค่ะ โดยจะมีเป็นช่องให้เดินเข้าไป แต่ที่ หินวาฬลูก นั้น จะไม่สามารถเดินเข้าไปได้ค่ะ เพราะไม่มีเส้นทางเข้าไป จะชมได้แค่หินวาฬพ่อและแม่ เท่านั้นค่ะ

 

     นอกจาก จุดชมวิวหินสามวาฬ แล้วที่ ป่าภูสิงห์ แห่งนี้ยังมีที่เที่ยวรอบๆ อีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวถ้ำฤๅษี จุดชมวิวหินหัวช้าง กำแพงภูสิงห์ หัวใจภูสิงห์ เป็นต้น โดยสามารถแวะได้ทุกจุด บางจุดรถจะสามารถไปได้ถึง แต่บางจุดต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้าไป และบางจุดก็ต้องใช้เจ้าหน้าที่นำทางเข้าไป ใครที่อยากจะเที่ยวเก็บให้ได้ทั้งหมดก็ต้องแพลนตารางกันดีๆ นะคะ 

 

  • ที่อยู่ : หินสามวาฬ บ้านนนไทรทอง ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z3XXMjuXUZ9b61an7 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.30-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -