รีเซต

ทริปปีใหม่ต้องปัง ! 12 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทย 2020 ทริปชิล ถ่ายรูปสวย เที่ยวไม่ยาก

ทริปปีใหม่ต้องปัง ! 12 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทย 2020 ทริปชิล ถ่ายรูปสวย เที่ยวไม่ยาก
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2562 ( 14:00 )
235.7K
7

       ปีใหม่ 2020 ใครที่กำลังแพลนจองตั๋วเครื่องบินไป เที่ยวต่างประเทศ เราได้รวบรวม 12 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทย มาฝาก ทริปชิลๆ ถ่ายรูปสวย รับปีใหม่ 2020 จะมีที่ไหนติดอันดับกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 

 

เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ ไทย

เที่ยวปีใหม่ 2020

 


โตเกียว

ญี่ปุ่น

 

 

      โตเกียว หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ตอนนี้ฮอตมากที่สุดในโลกแล้วก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวของคนไทยหลายคน และยังเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ สะดวกสบายสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้า ที่มีผ่านแทบจะทุกที่ทีเดียว แถมยังไม่มีเรื่องกังวลใจ ต้องขอวีซ่าวุ่นวาย ซื้อตั๋วปั๊ปแพลนเที่ยว ไปได้เลยค่ะ

 

โตเกียว ที่เที่ยวต่างประเทศ 2020

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น

================


ฮอยอัน

เวียดนาม

 

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

 

       ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านในแถบอาเซียนกันบ้างที่ เวียดนาม นอกเหนือจากโฮจิมินห์ ซิตี้ ฮาลองเบย์ และซาปา ที่คนไทยเรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ฮอยอัน ก็เป็นอีกเมืองที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้กัน และยังเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกอีกด้วยนะ มีมุมสวยๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปเพียบ แถมไปง่ายอีกด้วย เสียเวลานั่งเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมง ช่วงปีใหม่รับรองว่าคึกคักแน่นอนค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเวียดนาม 1 วันเต็ม ที่ ฮอยอัน มรดกโลก ยิ่งกว่า...ฉันรักเธอ

================

 

เสียมราฐ

กัมพูชา

 

 

      คนที่ชื่นชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และชื่นชอบผลงานสถาปัตยกรรมอันน่ามหัศจรรย์ล่ะก็ ต้องเดินทางมาเที่ยวที่ นครวัด เมืองเสียมราฐ ประเทศเวียดนาม สักครั้งในชีวิต รับรองจะต้องตะลึงในความสวยงามและอลังการของที่นี่อย่างแน่นอน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหนึ่งวัน มรดกโลก นครวัด เมืองเสียมราฐ กัมพูชา 

================

 

เวียงจันทน์

ลาว

 

 

      อีกหนึ่งทริปประหยัด ใกล้ไทยมากๆ อย่างเมืองเวียงจันทน์ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยค่ะ เมืองแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจอยู่หลายจุด รวมไปถึงวัดต่างๆ ที่ยังคงความสวยงามอยู่มากมาย แถมงบก็ไม่เยอะอีกด้วย ปีใหม่นี้ใครไม่อยากใช้เงินเยอะ เราแนะนำให้มาเที่ยวเวียงจันทน์เลยจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สะบายดีลาว ! เที่ยวเวียงจันทน์ วันเดียว งบไม่เกิน 1500 บาท 

================

 

ซีอาน

จีน

 

 

      เมืองมรดกโลกในประเทศจีนอย่าง ซีอาน ก็คู่ควรแก่การไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่นี่ใีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และโด่งดังมากๆ ก็คือ สุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ ซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงเขาหลีซัน ห่างจากเมืองซีอานไปเล็กน้อย ใครที่กำลังคิดหนักว่า เอ๊ะ จะไปจีนดีมั้ย? บอกเลยว่า ไปเหอะ มันดีกว่าที่คิดมากกกก!

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาเที่ยว ! สุสานทหารจิ๋นซี ฮ่องเต้ ซีอาน 1 วัน

================


มะละกา

มาเลเซีย

 

gracethang2 / Shutterstock.com

 

       มะละกา ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกใกล้ไทย สามารถเดินทางไปเที่ยวกันได้ง่ายมากๆ ไฮไลท์ของเมืองมะละกา ก็คือย่าน Melaka’s Historic City Centre ซึ่งเป็นย่านที่ทางการมาเลเซียอนุรักษ์ไว้ อีกทั้งในปี 2558 เรียกได้ว่าถ่ายรูปกันเพลินแน่นอน เพระาเมืองสวยมาก !

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ครั้งแรกของฉัน 1 วัน เดินเที่ยว มะละกา มรดกโลก เมืองท่าสุดคลาสสิค

================


ย่างกุ้ง

เมียนมา

 

 

      สำหรับสายบุญที่อยากไปทำบุญ ให้สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตใน ปีใหม่ นี้ ก็ไปทริปบุญไหว้พระ สักการะเจดีย์ชเวดากอง กันที่เมียนมาซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของที่ชาวเมียนมาต้องไปสักการะสักครั้งหนึ่งให้ได้ในชีวิตนี้อีกด้วย เราคนไทย บ้านใกล้เรือนเคียง แวะไปกราบไหว้เป็นมงคลชีวิตกันได้ค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ มิงกะลาบา 14 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน เมียนมาร์ 

================


ภูฏาน

 

 

       ภูฏาน เป็นประเทศที่อยู่ติดกับอินเดียและจีน เป็นประเทศเล็กๆ ในเทือกเขาหิมาลัยที่มีพื้นที่รวมกันใกล้เคียงกับ 5 จังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทยเรานั่นเองค่ะ และยังได้ชื่อว่าประเทศที่แสนมีความสุขที่สุดในโลกอีกด้วย มองดูเหมือนไปเที่ยวยก แต่ที่จริงแล้วภูฏานเป็นอีกประเทศที่ไปได้ไม่ยากได้ค่ะ บินชิลๆ แค่ประมาณ 5 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงเป็นดินแดนแห่งพระพุทธศาสนาที่ลึกซึ้ง เหมาะกับสายบุญ และคนที่ชอบความสงบเงียบ และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รู้จัก ภูฏาน และ 10 ที่เที่ยว เมื่อมาเยือน ภูฏาน

================


สิงคโปร์

 

 

       เดี๋ยวนี้ ใครๆ ก็ไป เที่ยวสิงคโปร์ ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองกันแล้วค่ะ เพราะประเทศนี้มีรถไฟฟ้าใต้ดิน อำนวยความสะดวกในทุกๆ ที่ ซึ่งแต่ละสถานีก็จะมีที่เที่ยว และร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย แถมบินไปไม่นาน วีซ่าไม่ต้องเสียเวลาทำ เหมาะไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวในปีใหม่นี้ทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ บินไม่ไกล งบไม่เยอะ 2 คืน 3 วันเอาอยู่ !

================

 

ไต้หวัน

 

beeboys / Shutterstock.com

 

       ไต้หวัน  เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยว นอกจากใน ไทเป แล้วนั้น ไต้หวันยังมีที่เที่ยวหลากหลายแนวมาก ทั้งคนชอบแนวถ่ายรูปสวย แนวเดินชิลๆ ชิมของอร่อย หรือ ธรรมชาติกรีนๆ ก็มีให้ได้ไปเที่ยว เหมาะแบกเป้ขำๆ ไปเที่ยวช่วงปีใหม่นี้จริงๆ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ คู่มือ เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ฉบับมือใหม่ซิงๆ รวมทุกเรื่องที่ควรรู้

================

 

โซล

เกาหลี

 

 

      อันยองงง ! โอปป้า ปีใหม่นี้เราชวนมาปักหมุดเที่ยวโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่เที่ยวหลักๆ ที่สาวไทยอย่างเราๆ อย่างไปเที่ยวไม่น้อยไปกว่าญี่ปุ่นเลยค่ะ แม้กิตติศัพท์ในเรื่องของ ตม. จะมีให้ได้ยินบ่อยๆ สำหรับคนไทย แต่ถ้าเอกสารถูกต้องตามที่ทางการกำหนด เราก็ไปเที่ยวได้สบายๆ ที่นีนอกจากอากาศจะดีแล้ว ยังมีที่เที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจ และไปเที่ยวได้ง่ายๆ สบายกระเป๋าอีกด้วย

 

AsiaTravel / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เช็คลิสต์ 20 ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ไปกี่ที ก็ต้องไม่พลาด!

================

มาเก๊า

 

 

      ใครคิดว่าไป มาเก๊า มีที่เที่ยวดีๆ อยู่เพียบเลยนะ ! ใครที่อยากไปเที่ยวชิลๆ ช้อปปิ้ง ไหว้พระ กินของอร่อย เราขอบอกเลยว่าที่นี่แหละฟิน! อย่างเรื่องอาหารนี่ ก็รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเราๆ แน่นอน โดยเฉพาะขนมหวานอย่าง ทาร์ดไข่ ก็ละมุนลิ้นเหลือเกินใครที่มีเวลาเที่ยวหลายวัน ก็สามารถวางแพลน นั่งเรือไปเที่ยวฝั่งฮ่องกง ได้อีกด้วย หูยยยย คุ้มอ่ะ !

 

Thitisan / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวมาเก๊า 3 วัน 2 คืน พร้อม 11 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด อัพลง IG รัวๆ