10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ บินไม่ไกล งบไม่เยอะ 2 คืน 3 วันเอาอยู่ !

10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ บินไม่ไกล งบไม่เยอะ 2 คืน 3 วันเอาอยู่ !
Filmthii
2 พฤศจิกายน 2561 ( 10:50 )
21.9K
1

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศใกล้ไทย บินไม่นาน สำหรับ สิงคโปร์ แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่บอกเลยว่าที่เที่ยว และที่กินเพียบ ! รวมไปถึงยังเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูป อีกด้วย ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนบินลัดฟ้า 2 ชั่วโมง 30 นาที จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ สิงคโปร์ พร้อมบุก 10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

01
Fort Canning Park

 

 

        เริ่มกันที่ Fort Canning Park ที่เที่ยว สิงคโปร์ ใหม่ล่าสุด ที่คนไทย และเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลก เพิ่งรู้จักกัน โดยไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือจุดถ่ายรูปบริเวณอุโมงค์ต้นไม้ ยิ่งถ้าหากยิงภาพจากมุมต่ำ โอ๊ย คือสวยมาก ! ส่วนเรื่องการเดินทางก็ไม่ได้ยากมากนัก เพียงนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Dhoby Ghaut ทางออก B จากนั้นก็เดินเรียบถนนเส้น Penang Road มาเรื่อยๆ จะเจอป้ายบอกทางไปสวนสาธารณะ Fort Canning Park ให้เดินตามไปเลย

 


02
china town

 

 

        อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ฟีลสตรีทอาร์ต ใจกลางเมืองสิงคโปร์ อย่างย่านไช่น่าทาวน์ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากย่านนี้จะมีสตรีทฟู้ดจำนวนมากมายแล้ว ยังมีจุดถ่ายรูป ตึกสีสัน สวยงามให้ได้แชะภาพอีกเพียบ ! เรียกได้เอาแบตไปสัก 2 ก้อน ก็ถ่ายกันไม่พออีกด้วย ฮ่าๆ แนะนำว่าเมื่อถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว ให้เดินตรงไปยังศูนย์อาหาร Maxwell ตรงกันข้ามกับวัดพระเขี้ยวแก้ว บอกเลยว่า ของกินอร่อย ราคาสบายกระเป๋าทั้งนั้น

 


03
Haji Lane

 

 

        ตั้งใจมาเดินถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ต ที่สิงคโปร์ทั้งที จะพลาดที่เที่ยว Haji Lane ไปได้ยังไง ย่านนี้เดินทางไปไม่ยากครับ ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี Bugis ทางออก B ได้เลย ย่านนี้ถือเป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ชิคๆ มากมาย รวมไปถึงจุดถ่ายรูปยอดฮิต อย่างฝาผนังลายอาร์ต รับรองเลยว่ามาย่านนี้ ได้รูปกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Haji Lane เที่ยวสิงคโปร์ แบบฮิปสเตอร์ อย่าได้พลาดนะวัยรุ่น

 


04
Garden By The Bay

 

 

         มาถึงที่เที่ยว ถ่ายรูปสวย ที่ต่อมาในสิงคโปร์ อย่างที่ Garden By The Bay ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ ที่นี่ถือเป็นสวนสาธาณะกลางใจเมือง ที่มีพื้นที่สีเขียวกว่า 600 ไร่ ใครที่เคยมาเยือน จะรู้เลยว่ามันอลังการแค่ไหน โดยไฮไลท์ของที่นี่มีทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน

 

 

         จุดแรกก็คือ Cloud Forest โดมเรือนกระจกขนาดสูง มีน้ำตกอยู่ด้านใน อลังการงานสร้างสุดๆ จุดที่สองก็คือ Flower Dome โดมเรือนกระจกอีกหลังหนึ่ง ที่ภายในจะมีการจัดแสดงโชว์สวนหลากหลายทวีป และดอกไม้นานาชนิด และจุดที่สาม จุดสุดท้ายก็คือการแสดง Light & Sound ของ Super Tree ในช่วงเวลา 19.45 น.

 


05
Ministry of Communications and Information

 

 

          ทุกคนครับ ! ใครจะไปคิดว่าตึกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศสิงคโปร์ จะถ่ายรูปสวยได้ขนาดนี้ บอกเลยว่าที่นี่ ใครมีโอกาสได้เดินผ่านไป ผ่านมาจะต้องสะดุดตาสีสันของตึกนี้อย่างแน่นอน ใครกลัวเดินทางไปไม่ถูกล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ยาก เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี Clarke Quay ทางออก E จากนั้นก็เดินเท้าข้ามสะพานมาอีกประมาณ 300 - 400 เมตร ก็ถึงแล้วครับ

 


06
Marina Barrage

 

 

         ใครที่อยากชิล แบบฉบับคนสิงคโปร์ ต้องห้ามพลาดที่จะมานั่งเล่น ถ่ายรูปชิลๆ ที่ Marina Barrage จุดสาธารณะบริเวณเขื่อมริมอ่าวมาริน่า เลยครับ โดยที่นี่จะมีสนามหญ้าสีเขียว ขนาดกว้างขวาง รองรับคนได้เยอะแยะมากมาย ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ คือการแชะภาพนอนเล่น ฟีลปิกนิก วิวด้านหลังเป็นมาริน่าเบย์แซนด์ Garden By The Bay และ singapore flyer บอกเลยว่าบรรยากาศยามเย็นที่นี่ดีงามมากๆ

 


07
Peranakan House

 

 

         บนเส้นถนน Koon seng Road ยังมีบ้านเรือน ตึกแถวสีพาสเทล ฟีลบ้านตุ๊กตาซ่อนอยู่ บอกเลยมุมนี้ถ่ายรูปสวยสุดๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่พร้อมสะบัดกระโปรง พริ้วๆ ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี Eunos ทางออก A เรารับรองเลยว่า การมาเยือนย่านนี้จะต้องได้รูปสวยๆ ลงอวดเพื่อนในโลกโวเชียลอย่างแน่นอน

 


08
Lorong Halus Bridge

 

 

         อีกหนึ่งจุด ที่เที่ยวใหม่ ในสิงคโปร์ ที่คนไทยยังไม่ค่อยคุ้นเคยกัน ก็คือ Lorong Halus Bridge สะพานรูปทรงแปลก ทันสมัย สีแดง ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหน ก็ดูชิคไปหมด ! แม้ข้อเสียของที่นี่ ก็คือความห่างไกลจากเมือง เพราะจะต้องนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี Punggol จากนั้นก็ต้องต่อ LRT มาลงที่สถานี Kadaloor แต่เราเชื่อเลยว่า ถ้าหากได้ลองไปแล้ว จะต้องตกหลุมรักในความเงียบสงบ ของที่นี่อย่างแน่นอนครับ

 


09
Chijmes

 

 

         เอาล่ะ ! มุมถ่ายรูปสวยๆ ในประเทศสิงคโปร์ ยังไม่หมด เราจะพาทุกคนไปกันต่อที่ Chijmes โบสต์สีขาวคลีนๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงได้ที่สถานี City Hall เดินออกมาทาง Raffles Malls ปัจจุบันที่นี่ยังเป็น จุดจัดงานแต่งงานของชาวสิงคโปร์อีกด้วยนะ แถมยังมีโซนร้านอาหารให้ได้อิ่มท้อง เอาเป็นว่าถ้ามีเวลาเหลือ ต้องห้ามพลาดเชียวนะ

 


10
HENDERSON WAVE BRIDGE

 

 

        ที่สุดท้าย ที่เราจะพาทุกคนไปถ่ายรูปเล่นกัน ก็คือ HENDERSON WAVE BRIDGE แม้จะเป็นสถานที่ชิลๆ ที่ไกลเมืองออกมาหน่อย แต่เราขอบอกเลยว่าที่นี่สวย และสงบดีจริงๆ ครับ สะพานคนข้ามที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ที่สูงกว่า 36 เมตรซึ่งเชื่อมเนินเขา 2 ลูกเข้าด้วยกัน พร้อมลักษณะรูปทรงแปลกตา ดูทันสมัย ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมา ดูชิคไม่เบาเลยนะ ใครที่อยากไปชิคแบบเราล่ะก็ จะต้องนั่งสถานีรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี Habour Front แล้วจากนั้นก็ต้องต่อ รถบัสสาย 131 หรือ145 นั่นเอง

 

เรื่องราว สิงคโปร์ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

6 โฮสเทลสิงคโปร์ ราคาประหยัด ทริปนี้ไม่ต้องจ่ายแพงก็ชิลล์ได้

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่