เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 ที่ เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย แค่ 10,000 นิดๆ ก็เอาอยู่ !

5 ที่ เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย แค่ 10,000 นิดๆ ก็เอาอยู่ !
เอิงเอย
3 เมษายน 2562 ( 07:10 )
247.2K
1

       เงินแค่ 10,000 บาทนิดๆ ก็เสกทริป เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ราคาประหยัดให้เป็นจริงได้ ! เตรียมพาสปอร์ตไว้เลย เพราะเมืองสวยๆ น่าเที่ยวคุ้มค่าเงินหมื่นรออยู่ กับทริปต่างประเทศราคาถูกแบบ 3 วัน 2 คืน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะก็เที่ยวเพลินได้ มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ !

 

 

 

 

 

 

ไหว้พระ ชมเจดีย์ ที่ ย่างกุ้ง

เมียนมาร์

 

 

       เริ่มต้นเที่ยวเมืองนอกราคาถูกด้วยงบ 10,000 บาทเมืองแรกที่ ย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวง ของเมียนมาร์ ที่มีเอกลักษณ์อันงดงาม เต็มไปด้วยวัดวาอารามสวยๆ อยู่มากมาย เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปศิลปะพม่าที่ดูแปลกตากว่าพระพุทธรูปในบ้านเราค่ะ

 

 

       รวมถึงไฮไลท์สำคัญอย่าง เจดีย์ชเวดากอง (Shwedagon) เจดีย์กาบาเอ (Kaba Aye) และ เจดีย์สุเล (Sule) อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ประเทศเมียนมาร์มาอย่างช้านาน แล้วไปเดินเล่นชมเมืองพม่าพร้อมกับหาของกินอร่อยๆ ที่ย่านไชน่าทาวน์ก็เก๋ไก๋ไม่หยอกเหมือนกันนะ

 

 

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่ เมียนมาร์ (โดยประมาณ)

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับจากไทยราคาเริ่มต้น 1,800 บาท 

2. ค่าที่พัก 2 ดาว+ ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท/คืน ส่วนใหญ่จะเป็นห้องพักในรูปแบบโรงแรม หรือโฮสเทลท้องถิ่นราคาถูก

3. ค่ากิน วันละ 300 – 500 บาท

4. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ วันละ 1,000 บาท*

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 8,000 – 9,000 บาท/คน

 

 

       *ค่าใช้จ่ายจิปาถะได้แก่ค่าเดินทาง ค่าเข้าชม และค่าใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการชม และระยะทางซึ่งมีผลต่อค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

 

        คำแนะนำพิเศษ : ที่ย่างกุ้งนั้นค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่จะเสียไปกับการเดินทางไปยังที่เที่ยวต่างๆ ที่ต้องขึ้นรถเมล์ ต่อรถสองแถว โบกแท็กซี่ หรือนั่งรถสามล้อ เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนของย่างกุ้งอาจไม่สะดวกสบายเพียงพอ ดังนั้นการวางแผนเดินทางให้ดีจะช่วยทำให้คุณเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้มากขึ้นอีกด้วย

========================

 

 

 

ชมศิลปะล้านช้างแสนงาม ที่ หลวงพระบาง

ลาว

 

 

        ถ้าพูดถึงที่เที่ยวสวยๆ ประหยัด ให้งบน้อย และได้เที่ยวที่ดีๆ ต้องไม่พลาด หลวงพระบาง เมืองเก่าติดแม่น้ำโขง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก เพราะเต็มไปด้วยอารายธรรมอันเก่าแก่ของชาวล้านช้างมาแต่โบราณค่ะ

        ที่นี่มีวัดวาอารามที่สวยงามดูเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังมากมาย ทั้ง วัดเชียงทอง วัดใหม่สุวรรณภูมาราม หอพระบาง และอีกหลากหลายสถานที่สำคัญทางศาสนา ที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมอันละเอียดอ่อนช้อย

 

 

         และนอกจากวัดวาอารามแล้ว หลวงพระบางยังมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่น่าประทับใจ มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่ง และยังเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากวังเวียงมากนัก จัดเวลาไปเที่ยวในทริปเดียวกันได้อย่างคุ้มค่าเงินหมื่นแน่นอน

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยว หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก

 

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่ หลวงพระบาง (โดยประมาณ)

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับจากไทยราคาเริ่มต้น 2,200 บาท 

2. ค่าที่พัก ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท/คืน มีที่พักหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเน้นประหยัดแบบโฮสเทล บ้านพัก โรงแรมสวยๆ ในเมือง หรือรีสอร์ทใกล้ธรรมชาติ สามารถปรับสไตล์การพักผ่อนได้ตามใจ 

3. ค่ากิน วันละ 300 – 500 บาท

4. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ วันละ 500 บาท*

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 7,000 – 8,000 บาท/คน

 

 

       *ค่าใช้จ่ายจิปาถะได้แก่ค่าเดินทาง ค่าเข้าชม และค่าใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องการชม และระยะทางซึ่งมีผลต่อค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

 

        คำแนะนำพิเศษ : การไปเที่ยวหลวงพระบางนั้น นอกจากจะนั่งเครื่องบินไปได้แล้ว ยังสามารถเดินทางผ่านรถโดยสารประจำทางจากจังหวัดหนองคาย เพื่อเข้าสู่กรุงเวียงจันทน์ของประเทศลาว แล้วต่อรถโดยสารประจำทางไปยังหลวงพระบางอีกทอดหนึ่งก็ได้ ซึ่งจะประหยัดกว่า แต่ก็ต้องแลกกับการเสียเวลาเดินทางมากกว่าหลายเท่าตัว

========================

 

 

 

ไปทะเล ชมวัดจีน เยือนเมืองมรดกโลก ที่ ปีนัง

มาเลเซีย

 

gracethang2 / Shutterstock.com

 

        ปีนัง อีกหนึ่งที่เที่ยวเมืองนอกราคาประหยัดที่อาจคาดไม่ถึง แต่ที่นี่ก็น่าเที่ยวไม่น้อย แถมได้รับการการันตีจากการยกให้ ย่านจอร์จทาวน์ (George Town) เป็นเมืองมรดกโลกด้วยบ้านสวยๆ ยุคเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส

        นอกจากนี้ ยังมีวัดจีนสวยๆ อย่าง วัดเก็กลกสี่ (Kek Lok Si) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกมากมายค่ะ และที่เที่ยวอีกแนวที่จัดว่าเด็ดของที่นี่ก็คือ ชายหาดและชุมชนริมทะเลที่ดูมีเสน่ห์ ส่วนอาหารปีนังก็อร่อยและน่ากินไม่แพ้เมืองไหนเหมือนกันนะ

 

ArtRomanov / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้ เดินเที่ยว ปีนัง ถ่ายรูปฮิปๆ ที่ จอร์จทาวน์ มาเลเซีย 2 วันสั้นๆ ไม่ต้องลางานก็เที่ยวได้

 

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่ ปีนัง (โดยประมาณ)

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับจากไทยราคาเริ่มต้น 1,600 บาท

2. ค่าที่พัก ราคาเริ่มต้น 200 บาท/คืน เป็นหนึ่งในเมืองน่าเที่ยวที่มีโรงแรมถูกมาก! มีทั้งโฮสเทล หรือห้องพักที่ส่วนใหญ่ดูดีอยู่พอสมควร หรือจะอัพราคาขึ้นอีกหน่อยเพื่อได้พักในย่านเมืองเก่าก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

3. ค่ากิน วันละ 400 – 600 บาท

4. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ วันละ 1,000 บาท*

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 7,000 – 8,000 บาท/คน

 

GlebSStock / Shutterstock.com

 

       *ค่าใช้จ่ายจิปาถะได้แก่ค่าเดินทาง ค่าเข้าชม และค่าใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยว และรูปแบบการท่องเที่ยวที่ชอบ

 

        คำแนะนำพิเศษ : ที่ปีนังนั้นมีค่าตั๋วเครื่องบินและที่พักค่อนข้างถูก แต่จะเสียไปกับการกินและเดินทางท่องเที่ยวมากกว่า โดยสามารถทำให้ทริปเที่ยวถูกกว่านี้ได้อีก ด้วยการนั่งรถโดยสารจากจังหวัดสงขลามาปีนังก็ได้ ซึ่งจะประหยัดกว่าการโดยสารเครื่องบินค่ะ แต่ต้องยอมเสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย

========================

 

 

 

หาของอร่อย ช้อปปิ้งสนุก ที่ สิงคโปร์

 

 

        เมื่อพูดถึงการเที่ยวต่างประเทศ ที่ใช้งบไม่มากเท่าไหร่แล้ว เชื่อเลยว่า สิงคโปร์ จะต้องเป็นที่แรกที่เราทุกคนต้องนึกออก! เพราะประเทศนี้มีโปรตั๋วเครื่องบินถูกแบบถี่ยิบ ที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายระดับในราคาไม่แพง อาหารก็อร่อยมากมายโดยเฉพาะอาหารจีนในย่านไชน่าทาวน์

 

 

       ที่เที่ยวสวยๆ ก็มีเยอะ โดยเฉพาะกลุ่มแลนด์มาร์คที่อ่าวมาริน่า ซึ่งมีทั้ง โรงแรมมาริน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sands) เมอร์ไลออน (Merlion) และ การ์เด้นบายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

        แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบการช้อปปิ้งที่สุดล่ะก็ ต้องไม่พลาด ย่านออร์ชาร์ด (Orchard) จุดศูนย์รวมของศูนย์การค้าที่มีแบรนด์เนมขายเพียบ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยว จุดถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ บินไม่ไกล งบไม่เยอะ 2 คืน 3 วันเอาอยู่ !

 

 

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่ สิงคโปร์ (โดยประมาณ)

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับจากไทยราคาเริ่มต้น 1,800 บาท 

2. ค่าที่พัก ราคาเริ่มต้น 700 บาท/คืน มีที่พักหลากหลายรูปแบบตั้งแต่โฮสเทล ห้องนอนแบบแคปซูล และห้องนอนรวมสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง 

3. ค่ากิน วันละ 400 – 600 บาท

4. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ วันละ 1,000 บาท*

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 8,000 – 9,000 บาท/คน

 

 

       *ค่าใช้จ่ายจิปาถะได้แก่ค่าเดินทาง ค่าเข้าชม ค่าผ่านประตู และค่าใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการชม ซึ่งที่เที่ยวส่วนใหญ่จะมีราคาเข้าชมค่อนข้างสูง

 

        คำแนะนำพิเศษ : ที่สิงคโปร์มีตั๋วเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวอย่าง Singapore Tourist Pass แบบ 3 วัน ราคา $30 (ประมาณ 800 บาท) สามารถขึ้นรถไฟของสิงคโปร์ได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลาที่กำหนด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ตั้งแต่ที่สนามบินเลยทีเดียว และจะได้รับเงินคืน $10 เมื่อคืนบัตรในวันกลับอีกด้วย

========================

 

 

 

ย่ำหาด ชมอารามแสนงดงาม ที่ เกาะบาหลี

อินโดนีเซีย

 

 

       เมืองท่องเที่ยวต่างประเทศประหยัดสุดๆ ที่สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หลายคนอาจไม่เชื่อว่า 10,000 บาทนิดๆ ก็ไปเที่ยวบาหลี แดนสวรรค์ของการพักผ่อนกับเขาได้ด้วย

       ที่นี่มีทั้งท้องทะเลที่สวยงามอย่าง ชายหาดคูตา (Kuta Beach) และ หาดนูซาดูอา (Nusa Dua Beach) น่าตื่นใจด้วยเหล่าวัฒนธรรมที่ถ่ายทอดสู่สถาปัตยกรรมอันน่าหลงใหล อย่าง วัดเบซาห์กี (Pura Besakih) วัดอูลันดานูบาตูร์ (Pura Ulun Danu Batur) และ วัดฮินดูโบราณเตียร์ตาอัมพู (Pura Tirta Empul) ซึ่งแต่ละที่ต่างก็เต็มปด้วยมนต์เสน่ห์ แค่เจอตั๋วเครื่องบินและที่พักถูกๆ สักหน่อย จัดงบเที่ยวหมื่นนึงก็ถือว่าคุ้มสุดๆ แล้ว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้เที่ยว ! 10 ที่เที่ยว อินโดนีเซีย บินใกล้ๆ ถ่ายรูปสวย

 

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่ บาหลี (โดยประมาณ)

1. ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับจากไทยราคาเริ่มต้น 3,300 บาท 

2. ค่าที่พัก ราคาเริ่มต้น 700 บาท/คืน มีโฮสเทลและห้องพักราคาถูกให้เลือกหลายแห่งที่อยู่ภายในตัวเมืองที่คึกคัก หรือไม่ติดทะเล แต่ถ้าคุณต้องการบรรยากาศชิดชายหาดก็สามารถเพิ่มงบเพื่อเลือกรีสอร์ทถูกใจได้

3. ค่ากิน วันละ 400 – 600 บาท

4. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ วันละ 1,000 บาท*

รวมค่าใช้จ่ายโดยประมาณ 9,000 – 10,000 บาท/คน

 

 

       *ค่าใช้จ่ายจิปาถะได้แก่ค่าเดินทาง ค่าเข้าชม ค่าเช่ารถจักรยานยนต์หรืออุปกรณ์การเล่นน้ำ และค่าใช้จ่ายทั่วไป ซึ่งงบประมาณขึ้นอยู่กับรูปแบบการท่องเที่ยวที่คุณต้องการ

 

       คำแนะนำพิเศษ : การไปเที่ยวบาหลีนั้นจะมีค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่อยู่ตรงโรงแรม (หากอยากได้คุณภาพหรือทำเลดี) และตั๋วเครื่องบินในการเดินทางซึ่งจะมีราคาสูงกว่าเมืองอื่นๆ ที่แนะนำในครั้งนี้ ดังนั้นหาก 2 ส่วนนี้สามารถหาโปรโมชั่นที่ราคาถูกกว่าปติได้ การไปเที่ยวบาหลีก็จะเป็นเรื่องสบายขึ้นอย่างแน่นอน!

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

แบกเป้ เที่ยวกัมพูชา พนมเปญ เสียมราฐ 3 คืน 4 วัน
เดินเล่นนครวัด มรดกโลก บินไม่ไกลจากไทย (มีคลิป)

Unseen ศรีลังกา 8 ที่เที่ยวมุมถ่ายรูปปัง คุมโทน IG

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง