รีเซต

แบกเป้ เดินเที่ยว ปีนัง ถ่ายรูปฮิปๆ ที่ จอร์จทาวน์ มาเลเซีย 2 วันสั้นๆ ไม่ต้องลางานก็เที่ยวได้

แบกเป้ เดินเที่ยว ปีนัง ถ่ายรูปฮิปๆ ที่ จอร์จทาวน์ มาเลเซีย 2 วันสั้นๆ ไม่ต้องลางานก็เที่ยวได้
เอิงเอย
27 มกราคม 2560 ( 23:00 )
29K

     ต้องบอกว่า ปีนัง (Penang) มาเลเซีย เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหนๆ มีย่านจอร์จทาวน์ (George Town) ซึ่งนอกจากจะเป็นเมืองมรดกโลกด้วยบ้านสวยๆ ยุคเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสแล้ว ยังเป็นที่เที่ยวถูกใจวัยฮิป เพราะตามบ้านช่องต่างๆ จะมีภาพวาดแนวสตรีทอาร์ทให้ได้เดินไป ถ่ายรูปไปกันอีกเพียบ ! อีกทั้งยังเป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ใกล้บ้านเรามากๆ และใช้งบไม่เยอะอีกด้วย ตามมาดูกันว่า ทริปแบกเป้เที่ยวปีนังของเรานั้น จะฮิปขนาดไหน !

 

ปีนัง มาเลเซีย 2 วัน 1 คืน

 

     ปีนัง อยู่บริเวณช่องแคบมะละกา ประเทศมาเลเซียค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากมีเมืองจอร์จทาวน์เป็นเมืองหลวง หลังจากถึงสนามบินปีนัง เรามาต่อรถเมล์ Rapid Penang Bus สาย 102, 401 , 401E ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีค่ะ รถเมล์จะลงสุดสายตรงตึก Komtar แล้วเปิด Google Map หรือถามทางคนเเถวนั้น เพื่อไปที่พักขอเรา เป็นโฮสเทลชื่อ House of Journey Hostel & Guesthouse ได้ค่ะ

 

 

     ในห้องจะเป็นเตียง 2 ชั้น 2 เตียง นอนได้ 4 คน เป็นห้องน้ำรวม มีอาหารเช้าให้เป็นขนมปัง ชา กาแฟ ให้ (ค่าที่พัก คนละ MYR36 หรือ 360 บาทต่อเตียง)

     หลังจากเช็คอินก็บ่าย 2 แล้วค่ะ เราเลยรีบเก็บของแล้วออกไปเดินสำรวจรอบๆ แถวนั้นเป็นตรอก ซอย สามารถเดินทะลุกันได้เกือบหมด เดินหาขนม กับของกินไปเรื่อยๆ เพลินดี

 

ปีนัง มาเลเซีย

 

     พอตอนเย็นก็ขึ้นรถเมล์แถวนั้น ไป Gurney Drive Hawker food Centre แถวๆ ห้าง Gurney Plaza ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที (แนะนำให้โบกไปเลยแล้วถามคนขับว่าไป Gurney Drive รึเปล่า ถ้าไปก็ขึ้นเลยค่ะ คนที่นี้หน้าดุมาก แต่ใจดีน๊า)

 

ปีนัง     ที่ Gurney Drive Hawker food Centre นี้เป็นเหมือนตลาดนัดอาหารท้องถิ่นแบบราคาย่อมเยา และมีอาหารท้องถิ่นเยอะมากให้เลือกทั้งแบบจีน และแขก บรรยากาศดีติดริมฝั่งทะเลเลยค่ะ อิ่มแล้วตอนขากลับ ก็เหมือนเดิมค่ะ ลองอ่านป้ายหน้ารถเมล์ดูว่าจะไปไหน หรือถามคนขับเลยก็ได้ ที่พักเราจะอยู่แถวตึก Komtar ค่ะก็จะมีพวกตลาดของกินกลางคืน และร้านนั่งชิลล์สบายๆ สามารถเดินเล่นกลางคืนได้ ไม่ไกลที่พักมากเท่าไหร่

 

 

 

     วันที่สอง เราก็ตื่นเช้ามากๆ เพื่อจะได้มีเวลาเก็บภาพสตรีทอาร์ทของย่านจอร์จทาวน์ให้ได้เยอะๆ ซึ่งเราสามารถขอแผนที่ได้จากโฮสเทลได้เลยค่ะ จะมีแนะนำให้หลายอย่าง จากนั้นก็เริ่มต้นเดินค่ะ เพราะสะดวกที่สุดค่ะ เข้าทุกซอย ไปทุกถนน จะมีภาพให้ถ่ายรูปตลอดทาง

 

 

     ถ่ายรูปจนสะใจ ตอนบ่ายๆ ก็ขึ้นรถตู้มารับเพื่อข้ามกลับไทยไปหาดใหญ่ แล้วขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ ค่ะ เป็น 2 วันที่ฟินมาก รู้สึกฮิปสเตอร์สุดๆ งบที่เอาไปประมาณ 5,000 บาท คือ ชิลล์มาก แถมไม่ต้องลางานก็เที่ยวได้อีกด้วยนะ