บอกไป… ว่า ฉันรักเขา 10 ที่เที่ยวภูเขา หน้าฝน ชิลวนไป !

บอกไป… ว่า ฉันรักเขา 10 ที่เที่ยวภูเขา หน้าฝน ชิลวนไป !
เอิงเอย
12 กันยายน 2561 ( 04:20 )
26.8K

      เรื่องนี้เป็นเรื่องสำหรับ คน รัก “เขา” โดยเฉพาะเลยค่ะ ใครชอบ ที่เที่ยวภูเขา บรรยากาศการเดินเขา ติดใจการขึ้นไปสูดอากาศดีๆ บนยอดเขา ตื่นเต้นกับการไปกางเต็นท์นอนบนภูเขาแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเช็คลิสต์ 10 ที่เที่ยวภูเขา หน้าฝน ชิลวนไป ! ยอดดอยที่ไหน ที่น่าไปเที่ยวบ้าง มากดูกัน !

 

 

 

 

ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

        ดอยอินทนนท์ ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ทำให้มีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ และที่นี่ยังเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าทั้งคนไทยเอง หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ

 

 

       ถ้าได้มาเชียงใหม่แล้ว ต้องไม่พลาดไปขึ้นดอยอินทนนท์เพื่อสูดอากาศดีๆ และเดินชมป่าดิบเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ มอสและเฟิร์นสีเขียวสักครั้ง รวมไปถึงด้านบนยังมีพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริอันสวยงามท่ามกลางทิวเขาให้เราได้ไปสักการะอีกด้วย

 


ที่เที่ยวเชียงใหม่ ดูเพิ่มเติมได้ที่ 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

================

 

 

 

เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

 

       เขาค้อ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เพราะว่ามีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อนค่ะ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้มาพักผ่อน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากอีกด้วยค่ะ

 


ที่เที่ยวเขาค้อ ดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

================

 

 

 

น้ำตกทีลอซู ตาก

 

 

       น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ค่ะ เป็นน้ำตกที่เรียกได้ว่าใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของเอเชียเลย ตั้งอยู่บนความสูงจาก ระดับน้ำทะเล 900 เมตรด้วยกัน และที่สำคัญคือมีน้ำไหลแรงตลอดปีค่ะ นอกจากน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้ไปเดินชิลด้วย

 


ที่เที่ยวตาก ดูเพิ่มเติมได้ที่ เรารักบ้านนอก เที่ยว หนองหลวง ทะเลบัว ที่ ตาก

================

 

 

ผาหำหด ชัยภูมิ

 

 

       วันนี้เราจะพาไปหวาดเสียวสุดๆ สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 867 เมตร พร้อมกับชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ ของภาคอีสานในหน้าฝนพรำๆ กันที่ ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ กันค่ะ คนรักธรรมชาติ อยากออกไปกอดทะเลหมอกล่ะก็ ที่นี่ติดอันดับน่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ

 


        ถ้ามาในช่วงที่อุณหภูมิ และเวลาพอเหมาะจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกไปทั่วบริเวณปกคลุมทั่วทั้งชัยภูมิ เป็นวิวที่สวยงามมากๆ ทีเดียวค่ะ


ที่เที่ยวชัยภูมิ ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.trueid.net/tag/ชัยภูมิ

================

 

 

ภูสอยดาว อุตรดิตถ์

 

       ต้องบอกว่า ทุ่งดอกหญ้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย อยู่ที่ ภูสอยดาว นี่แหละค่ะ ใครที่รักดอกไม้ ใบหญ้า ต้องมาเที่ยวที่นี่ในหน้าฝน นักท่องเที่ยวที่ชอบสไตล์ผจญภัยเบาๆ ได้เดินป่า ลุยฝน นอนเต้นท์ สูดไอหมอกและชมวิวสวยๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาชิลที่นี่ค่ะ

 

 

ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวเที่ยวอุตรดิตถ์ ปั่นจักรยานตะลุยกินของอร่อยเมืองลับแล

================

 

 

ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

 

 

        ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี และทั้งภูเขาจะรายล้อมไปด้วยกะหล่ำปลีลูกกลม นอกจากช่วงหน้าหนาวที่เราจะได้กอดทะเลหมอกอย่างจุใจแล้ว ความอะเมซซิ่งของภูทับเบิกก็คือ หน้าฝนนั้นจะมีหมอกตลอดทั้งวัน ในบางวันก็อาจมีเซอร์ไพรส์ได้เจอกับทะเลหมอกที่สวยงามอยู่เหมือนกัน

 

 

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 สิ่งใน เพชรบูรณ์ เที่ยวเมืองรอง ไปเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาด!

================

 

 

บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

 

        นาขั้นบันไดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่ บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศหน้าฝนซึ่งเป็นฤดูทำนามีความเย็นสบายสดชื่น ยิ่งหลังฝนตกโปรยปรายต้นข้าวสีเขียวขจียิ่งดูชุ่มฉ่ำ บนเนินเขาสูงบวกกับวิวเทือกเขาสลับซับซ้อน แบบนี้ใครจะอยากพลาด !

 

 

ที่เที่ยวทุ่งนา ดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวทุ่งนา สีเขียว จูงมือคุณแฟนไปเที่ยวกัน !

================

 

 

เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

 

 

       ใครอยากตื่นตอนเช้าแล้วเห็นทะเลหมอกกลางภูเขาหินปูน ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด เขาสก เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่นี่ได้รับขนานนามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย แถมยังมีทีพักนอนบนแพอย่างชิลล์ สไตล์มัลดีฟส์ อีกด้วย ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดีมากๆ ทีเดียวเชียว

 


ที่พักเขาสก ดูเพิ่มเติมได้ที่ 7 ที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนแพริมน้ำ ตื่นขึ้นมา กระโดดน้ำได้เลย

================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี

 

 

        ป่าอุดมสมบูรณ์ ทิวทัศน์ที่สวยงาม ไปกี่ครั้งก็เบิกบานใจ ที่นี่คือ ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูง ทำให้มีวิวทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขาในยามเช้า อีกทั้งมีที่เที่ยวหลายแห่ง ทั้ง เขื่อนเขาแหลม (เขื่อนวชิราลงกรณ) เขาช้างเผือก เหมืองปิล็อก และอื่นๆ

 

 

ที่เที่ยวปิล็อก ทองผาภูมิ ดูเพิ่มเติมได้ที่ ปิล็อก ไปลอง แล้วจะรัก ทริปวันหยุด เที่ยวกาญจนบุรี มีแต่ความฟิน

================

 

 

ปาย แม่ฮ่องสอน

 

 

       พันกว่าโค้งที่สุดแสนจะเวียนหัว ที่เราได้ไปถึง ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ไปถึงแล้วต้องบอกว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ ด้วยขุนเขาสูง อากาศดี ทะเลหมอก ที่โอบกอดเมืองเล็กๆ นี้ไว้ ถึงไกลแค่ไหนก็ยอม แล้วใครล่ะจะไม่อยากไปเที่ยวที่นี่สักครั้ง

 

 

ที่เที่ยวปาย ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.trueid.net/tag/ปาย

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินชิล 6 ทุ่งดอกไม้ หน้าฝน ที่เที่ยวถ่ายรูป สวยๆ วันฝนพรำ

10 ที่ชิล ฟีลสีเขียว กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง