รีเซต

สัมผัส ทะเลหมอก จุดชมวิวหวาดเสียว ผาหำหด ที่เที่ยวชัยภูมิ ธรรมชาติสวยๆ

สัมผัส ทะเลหมอก จุดชมวิวหวาดเสียว ผาหำหด ที่เที่ยวชัยภูมิ ธรรมชาติสวยๆ
เอิงเอย
1 ตุลาคม 2563 ( 10:30 )
17.1K

        เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่ธรรมชาติกำลังอุดมสมบูรณ์ เขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยอยากพาคนรักธรรมชาติไปเช็คอินที่จุดชมวิวสวยงาม สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบฟินๆ นั่นก็คือที่ ผาหำหด ชัยภูมิ ที่เที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติไทรทองกันค่ะ บอกเลยว่าเป็นการทดสอบจิตใจได้ดีทีเดียว หน้าผาจะสูงหวาดเสียวแค่ไหน ตามไปดูกันเลยค่า   

    

 

เที่ยวธรรมชาติ ผาหำหด ชัยภูมิ

 

        วันนี้เราจะพาไปหวาดเสียวสุดๆ พร้อมกับชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ ของภาคอีสานกันที่ ผาหำหด ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องตามมาปักหมุดให้ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คทางธรรมชาติของจังหวัดชัยภูมิเลยก็ว่าได้ ใครที่มาเช็คอินชัยภูมิต่างก็ต้องอยากมาทดสอบความเสียวของกล้ามเนื้อขากันที่นี่

 

 

        จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไทรทอง ประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดที่ให้เราเดินเพื่อไปที่ผาค่ะ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งจุดนี้จะสามารถเดินไปเรื่อยๆ จนถึงทุ่งดอกกระเจียวได้อีกด้วย

 

ผาหำหด ที่เที่ยวชัยภูมิ

 

        ผาหำหด อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 867 เมตรค่ะ ชื่อของผาหำหดนั้นมาจากชาวบ้านในละแวกนี้ที่เปลี่ยนชื่อจาก “ผาน้ำผึ้ง” เป็น "ผาหำหด" แทน เพราะคำพูดของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิคนหนึ่งที่เคยเดินทางมาที่นี้ แล้วอุทานถึงความน่าหวาดเสียวค่ะ จึงทำให้กลายเป็นชื่อนี้อย่างที่เรียกกันอยู่จนถึงปัจจุบัน

 

 

        บริเวณผาหำหด จะมีชะง่อนผายื่นออกไปให้สามารถไปยืนถ่ายรูปกันได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังกันด้วยค่ะ ไม่อย่างนั้นเราจะตกลงไปแบบไม่มีอะไรกั้นเลยจริงๆ ปกติถ้ามาในช่วงที่อุณหภูมิและเวลาพอเหมาะ จะสามารถทำให้มองเห็นทะเลหมอกไปทั่วบริเวณที่ปกคลุมทั้งชัยภูมิเลยค่ะ บอกเลยว่าเป็นภาพที่สวยงามราวกับภาพฝันเลยจริงๆ และเป็นภาพที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งเป้าหมายว่าจะได้เห็นกับตาตัวเองค่ะ 

การเดินทาง ไปยัง ผาหำหด

 

        จากตัวเมืองชัยภูมิ ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณ 70 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางแยกขวาบริเวณบ้านท่าโป่งไปที่ทำการอุทยานฯ อีก 7 กิโลเมตร

 

 

        ถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวชัยภูมิ อย่าลืมไปเช็คอิน ผาหำหด กันนะคะ รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามในภาคอีสานเลยล่ะค่ะ ชมทะเลหมอก และขุนเขาอันกว้างใหญ่ ไปให้ธรรมชาติบำบัด บอกเลยว่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่า 😊

 

🌄 ผาหำหด

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aMidWhBEj2QFCBWZ7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 08-9282-3437
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SaithongOfficial

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!