สัมผัสทะเลหมอกหน้าฝน บนจุดหวาดเสียวที่ ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง

สัมผัสทะเลหมอกหน้าฝน บนจุดหวาดเสียวที่ ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง
เอิงเอย
1 กรกฎาคม 2558 ( 14:41 )
9.5K

Words by เอิงเอย
Photo by aichan

 

วันนี้เราจะพาไปหวาดเสียวสุดๆ พร้อมกับชมทะเลหมอกที่สวยมากๆ ของภาคอีสานในหน้าฝนพรำๆ กันที่ “ผาหำหด” อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ กันค่ะ คนรักธรรมชาติ อยากออกไปกอดทะเลหมอกล่ะก็ ตามเรามาเที่ยวได้เลย

 


จากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 10 ก.ม. ก็จะถึงจุดที่ให้เราเดินเพื่อไปที่ผาค่ะ เป็น “เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ” ระยะทางประมาณ 5 ก.ม. ซึ่งจุดนี้จะสามารถเดินไปเรื่อยๆ จนถึงทุ่งดอกกระเจียวได้อีกด้วย จุดแรกที่เราเดินไปถึงก็คือ “ผาพ่อเมือง” ตรงจุดนี้จะสูงจากระดับน้ำทะเล 864 เมตรทีเดียวค่ะ เป็นจุดชมวิวที่จะสามารถมองเห็นเมืองชัยภูมิจากมุมสูงได้แทบทั้งเมืองเลยทีเดียว ใครชอบถ่ายรูปวิวสวยๆ แล้วล่ะก็ ตรงจุดนี้ ต้องแวะกันหน่อย

 


จากผาพ่อเมือง เดินไปไม่ไกลก็จะถึง “ผาหำหด” ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 867 เมตรค่ะ ชื่อของผาหำหดนั้นมาจากชาวบ้านในละแวกนี้ที่เปลี่ยนชื่อจาก “ผาน้ำผึ้ง” เป็น "ผาหำหด" แทนเพราะคำพูดของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิคนหนึ่งที่เคยเดินทางมาที่นี้ แล้วอุทานถึงความน่าหวาดเสียวค่ะ เลยกลายเป็นชื่อนี้อย่างที่เรียกกันอยู่จนถึงปัจจุบัน

 

 

บริเวณผาหำหด จะมีชะง่อนผายื่นออกไปให้สามารถไปยืนถ่ายรูปกันได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังกันด้วย เพราะไม่มีอะไรมาคอยกั้นไว้ ถ้าตกลงไปนี่ไม่ต้องสืบเลยนะคะว่าจะเป็นยังไง ปกติถ้ามาในช่วงที่อุณหภูมิ และเวลาพอเหมาะจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกไปทั่วบริเวณปกคลุมทั่วทั้งชัยภูมิ ณ จุดนี้อีกด้วย แต่วันนี้อากาศไม่เป็นใจสักหน่อย เลยมองไม่เห็นหมอกสักนิดเดียว เสียดายนิดๆ แต่คราวหน้า ไว้มาล่าหมอกกันใหม่ค่ะ 

 

ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง

โทร.08-9282-3437

การเดินทาง จากตัวเมืองชัยภูมิ ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณ 70 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางแยกขวาบริเวณบ้านท่าโป่งไปที่ทำการอุทยานฯ อีก 7 กิโลเมตร

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (www.เที่ยวอีสาน.com)

 

 

 **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ผาหำหด อุทยานแห่งชาติไทรทอง

เบอร์ติดต่อ : โทร.08-9282-3437

การเดินทาง : จากตัวเมืองชัยภูมิ ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณ 70 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางแยกขวาบริเวณบ้านท่าโป่งไปที่ทำการอุทยานฯ อีก 7 กิโลเมตร

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง