ใกล้เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์เข้ามาทุกที แน่นอนจุดหมายปลายทางของหลายๆ คน คงคิดไปถึงภาคใต้แดนสยามเรานี่เอง ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเมืองที่ถูกขนานชื่อว่า ไข่มุขแห่งอันดามัน กันครับ

        ไม่ต้องคิดนาน ! จังหวัด ภูเก็ต นั่นเอง ฮ่าา เราได้รวบ 10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ที่ต้องไปโดน ถ่ายรูปสวย ชิลล์ได้ซัมเมอร์นี้ จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

Niradj / Shutterstock.com

 

 

 

01
ตึกชิโนโปรตุกีส

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางแรกสำหรับการมาภูเก็ตครั้งนี้ คือการเดินเล่นย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปตึกชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตก และตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงที่นี่ยังเป็นไฮไลท์ของจังหวัดภูเก็ตเลย ก็ว่าได้ครับ

 

 

 

02
แหลมพรหมเทพ

 

Phuket Old

 

        ใครไม่มาที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดภูเก็ต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากเมืองเก่าสวยๆ แล้ว ยังมีจุดถ่ายรูปพระอาทิตย์ตก อย่าง แหลมพรหมเทพ อีกด้วย ที่เที่ยวแห่งนี้ ถูกยกให้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยอันดับต้นๆ ของประเทศไทยอีกด้วย แหม..ใครพลาดไป ก็บ้าแล้ว ฮ่าๆๆ

 

 

 

03
อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร

 

Phuket Old

 

        มาบ้านท่านทั้งที ก็ต้องแวะเวียนกันไปกราบซักหน่อย หากเดินทางมาจากเมืองภูเก็ต ให้มุ่งหน้าไปทาง อ.ถลาง ผ่านสี่แยกท่าเรือ ทุกคนก็จะพบอนุสาวรีย์เด่นตั้งแต่ไกล ชาวเมืองถูเก็ตยกย่องท่านเป็นอย่างมาก ใครไปแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปกราบไหว้กันนะครับ

 

 

 

04
วัดพระทอง

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        มาถึงสายเข้าวัด ทำบุญกันบ้าง เป็นอีกวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน อ.ถลาง ไฮไลท์ของที่นี่ คือ พระพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน เพียงครึ่งองค์ นั่นเองครับ แถมภายในวัดยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นอีกด้วย ใครที่ชอบเรื่องประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ต ต้องห้ามพลาดที่นี่กันนะครับ

 

 

 

05
หาดป่าตอง

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        ไปจังหวัดภูเก็ตทั้งที จะพลาดที่นี่ได้ไง ถูกไหมครับ ? ฮ่าๆๆ หาดป่าตองที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ สวยใส สะอาดกว่าเดิม หลังจากที่เกิดสึนามิหลายปีก่อน ที่นี่ถือว่าเป็นจุดรวมนักท่องเที่ยวที่เยอะที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ แถมยังมีรีสอร์ท โรงแรม และร้านอาหาร มากมายให้เราได้เลือก บางทีก็แอบคิดว่า นี่มันเมืองแม่ของข้าวสารหรือเปล่า ฮ่าๆๆ

 

 

 

06
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทำเงินสูงสุด ให้กับจังหวัดภูเก็ต รวมถึงประเทศไทยก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ครับ หาดทราย และน้ำทะเลของที่นี่ สวยงามไม่แพ้ที่อื่นบนโลก แถมยังไปยากอีกด้วย เนื่องจากเกาะไม่ได้เปิดให้บริการทั้งปี ใครที่จะไป ก็ต้องจองกันล่วงหน้าหน่อยนะครับ

 

 

 

07
เกาะเฮ

 

Phuket Old

 

        เซย์ไฮ ! เกาะเฮ เกาะที่นักเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬาทางน้ำกันมากที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เกาะแห่งนี้เดินทางไปไม่ยากจากตังเมือง โดยนั่งเรือสปีดโบ๊ทเพียง 15 – 20 นาที ก็ถึงเกาะแล้ว รวมถึงหาดทรายที่เกาะนี้สวยมากๆ มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อละเอียด นั่นเองครับ

 

 

 

08
วัดฉลอง

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        หากเดินทางไปถ่ายรูปวิวพระอาทิตย์ตกที่ แอหลมพรหมเทพ กันแล้ว ระหว่างทางทุกคนจะต้องผ่าน วัดไชยธาราม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดฉลอง ที่นี่ มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก แถมเรื่องราวทางศาสนา และประวัติศาสตร์ยังเยอะอีกด้วย ใครที่ไปเที่ยวเมืองภูเก็ต ต้องห้ามพลาดที่จะไปไหว้กันนะครับ

 

 

 

09
เกาะไม้ท่อน

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        หากพลาดช่วงฤดูกาลเปิดเกาะสิมิลัน ก็สามารถแวะเวียนกันไปที่ เกาะไม้ท่อนกันได้ ลักษณะของเกาะแอบคล้ายท่อนไม้ สีน้ำตาลแก่ นั่นเองครับ ที่นี่มีจุดดำน้ำที่สวยมากๆ ทุกอย่างยังคงอุดมสมบูรณ์ แถมราคาในการซื้อทัวร์ก็ไม่แรงอีกด้วย

 

 

 

10
หาดไม้ขาว

 

Phuket Old

Phuket Old

 

        ก่อนที่จะบินกลับสู่กรุงเทพฯ เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดหาดทรายที่นี่ เพราะมันตั้งอยู่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ตเลยครับ สิ่งที่ทุกคนต้องทำ เมื่อไปที่นี่ก็คือ การถ่ายรูปนอนเล่นริมหาด พร้อมทั้งเห็นวิวเครื่องบินกำลังลงจอดบนลาน โอ็ยย..ดูดีมาก ! ฮ่าๆๆ

 

 

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุย ที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ ยาวไป 3 วัน 2 คืน

ติดเกาะยาวใหญ่ ยาวไป 3 วัน 2 คืน

 

10 โฮสเทลภูเก็ต สวยชิค หลับสบาย ในราคาหลักร้อย

10 โฮสเทลภูเก็ต สวยชิค หลับสบาย

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยว ทะเล ที่เที่ยวถ่ายรูป ภาคใต้ ภูเก็ต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top