รีเซต

เกาะราชา ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเลสวย น้ำใส ไปติดเกาะ รับซัมเมอร์กัน!

เกาะราชา ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเลสวย น้ำใส ไปติดเกาะ รับซัมเมอร์กัน!
nukkpidet
31 มีนาคม 2564 ( 14:00 )
18.9K

     เกาะราชา หนึ่งในเกาะสวย ของ ภูเก็ต ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก เพราะที่นี่คือเกาะยอดฮิต ที่ฮิตสุดๆ มีทั้งกิจกรรมแน่นๆ พร้อมที่พักสวยๆ มากมาย ถ้าหน้าร้อนนี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องตามเรามาที่นี่เลย

 

 

เกาะราชา ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต เกาะสวย น้ำใส ดำน้ำดีสุดๆ

 

มารู้จัก เกาะราชา

     เกาะราชา หรืออีกชื่อเรียกว่า เกาะรายา ตั้งอยู่ทางใต้ของ จังหวัดภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 เกาะด้วยกัน คือ เกาะราชาใหญ่ และ เกาะราชาน้อย ซึ่งที่เที่ยวต่างๆ นั้น จะอยู่ที่เกาะราชาใหญ่เป็นส่วนใหญ่ค่ะ เพราะบนเกาะจะมีทั้งที่พัก ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

 

     โดยพื้นที่ของเกาะนั้น จะมีมากกว่า 3,000 ตารางกิโลเมตรเลยค่ะ มีทั้งพื้นราบและเนินเขาเตี้ยๆ ชาวบ้านบ้านส่วนใหญ่จะนิยมทำอาชีพเกษตรกร มีทั้ง สวนมะพร้าว สวนผลไม้ รวมแล้วประมาณ 16 ครอบครัวค่ะ ซึ่งพื้นที่ราบที่อยู่ติดทะเลนั้น จะนิยมสร้างเป็นที่พักและร้านอาหาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวกันค่ะ

 

Nos SeaStar / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะราชา

     บน เกาะราชาใหญ่ นั้น จะมีด้วยกันทั้งหมด 5 อ่าว ตั้งแต่ อ่าวตะวันตก หรืออ่าวปะตก อ่าวสยาม อ่าวทือ อ่าวหลา และ อ่าวขอนแค ค่ะ บนเกาะก็จะมีหาดทรายขาวสะอาด รวมถึงยังมีแนวปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกให้ได้ดูความงดงามใต้ท้องทะเลกันอีกด้วยค่ะ ส่วน เกาะราชาน้อย นั้น จะมีโขดหินมากกว่าชายหาด เลยไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำ แต่เหมาะกับการดำน้ำลึก เพราะมีปลาชุกชุมมาก และที่นี่ยังเป็นแหล่งตกปลาที่ขึ้นชื่ออีกด้วยนะคะ

 

ไฮไลท์ ของ เกาะราชา

     ไฮไลท์ของการมาเที่ยว เกาะราชา ก็คือ อ่าวปะตก ซึ่งเป็นหาดทรายขาว และสวยงามที่สุดบน เกาะราชาใหญ่ นั่นเอง เหมาะกับการมานั่งชิลๆ ชมวิวอาบแดดมากๆ นอกจากนี้ยังมี ปะการังเขากวาง ประการังอ่อน ที่หาดูได้ยากอยู่ที่ อ่าวขอนแค จุดดำน้ำยอดนิยมด้วยค่ะ

 

 

     และแน่นอนว่าบน เกาะราชา ก็ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำกันอีกมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำลึก กว่า 15 แห่ง ดำน้ำตื้น ตกปลา ตกหมึก เดินป่าค้างแรม เป็นต้นค่ะ หนึ่งในลิสต์เกาะสวย ของ ภูเก็ต ที่ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ ใครอยากมาแบบเต็มอิ่มแนะนำว่าหาที่พักสวยๆ นอนบนเกาะกันได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากมาเก็บไฮไลท์ก็มาแบบ One Day Trip โดยการซื้อทัวร์จากบริษัทนำเที่ยวได้เลยค่ะ จะมาแบบไหนก็ฟินกับทะเลสวยๆ ของที่นี่ได้ทั้งนั้นเลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะราชา

     ถ้ามาจากภูเก็ตนั้น จะใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาทีเท่านั้นค่ะ โดยสามารถหาซื้อทัวร์แบบ One Day Trip จากบริษัททัวร์ได้เลยค่ะ ซึ่งทัวร์ก็จะออกมาหลายๆ ท่าเรือด้วยกัน ทั้งบริเวณ ท่าเรืออ่าวฉลอง และท่าเรือหาดราไวย์ ค่ะ โดยราคาจะแตกต่างกันไปตามประเภทของเรือและจำนวนคนค่ะ ส่วนถ้ามานอนแบบค้างคืนนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีเรือจากที่พักให้บริการรับส่งค่ะ

 

fivetonine / Shutterstock.com

 

ข้อมูล เกาะราชา ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WBAvnBZVoCeSKfPC9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตามรอบเรือ บริษัททัวร์นำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -