รีเซต

หาดกล้วย ที่เที่ยวภูเก็ต หาดลับชื่อดัง มุมดีย์ ถ่ายรูปสวย แชะได้ปังสุดๆ

หาดกล้วย ที่เที่ยวภูเก็ต หาดลับชื่อดัง มุมดีย์ ถ่ายรูปสวย แชะได้ปังสุดๆ
nukkpidet
15 พฤศจิกายน 2564 ( 12:46 )
4.8K

     ช่วงเวลาแบบนี้ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือลงใต้ ก็เที่ยวได้ทั้งนั้น งั้นเราจะมาลงใต้กันดีกว่าค่า ไปเที่ยวเยือน ภูเก็ต กัน แต่ที่เที่ยวที่จะพาไปนั้น ไม่ใช่หาดชื่อดังที่เราคุ้นเคยกัน แต่เป็นหาดลับชื่อดัง ที่มีนักท่องเที่ยวไปแชะภาพสวยๆ กัน นั่นก็คือ หาดกล้วย แห่งนี้ค่า

 

 

ที่เที่ยวทะเล หาดกล้วย หาดสวย เงียบสงบ มุมลับๆ ของ ภูเก็ต

 

     หาดกล้วย หรือ Banana Beach ชายหาดที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดลายัน และ หาดในทอน ของ จังหวัดภูเก็ต แห่งนี้ ที่อยู่ในบริเวณริมเชิงเขา มีความเงียบสงบ และน้ำทะเลก็ทั้งสวยใสมากทีเดียว ไฮไลท์ของหาดแห่งนี้จะต่างกับหาดอื่นๆ ตรงที่ จะมีกองหินรูปร่างแปลกตาและธารน้ำจืดที่ไหลออกสู่ทะเล ทำให้บริเวณนี้เกิดเป็นภาพสวยงดงามจนหาที่ติไม่ได้เลยจริงๆ

 

 

      โดยแหล่งนํ้าจืดที่ไหลลงสู่ทะเลนั้น เกิดเป็นร่องน้ำขึ้นมา ตรงนี้แหละค่ะที่เราสามารถเดินลงไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีต้นไม้ที่ล้อมอยู่รอบๆ ด้วย ทําให้หาดนี้ดูร่มรื่นและไม่ร้อนจนเกินไปเหมาะมาพักผ่อน นั่งปิคนิค หรือจะชมพระอาทิตย์ตก ก็ฟินมากๆ 

 

 

     เมื่อก่อนนั้นหาดนี้ จะเป็นหาดลับที่คนไม่ค่อยจะรู้จักกัน แต่ตอนนี้กลายเป็นหาดลับชื่อดัง ที่หลายคนอยากจะไปเก็บภาพมุมสวยๆ กันซะแล้ว มุมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแชะภาพกันก็คือ ตรงกองหินริมหาด กับ ตรงเนินต้นสน นี่เองค่ะ บอกเลยว่าจะตกใจกับมุมสวยๆ ของที่นี่เลย เพราะดีงามมากจริงๆ

 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดกล้วย

     แต่ๆ ด้วยความที่เป็นหาดที่แอบซ่อนอยู่ทำให้ที่ทาง รวมไปถึงที่จอดรถนั้น ก็ไม่ได้มีเป็นหลักแหล่งนะคะ จะต้องจอดรถหลบข้างทางเอา รวมถึงก็ไม่ได้มีร้านค้าร้านอาหารมากมายอะไร คือถ้าเดินทางตรงมาจากหาดลายัน ทางลงหาดจะอยู่ซ้ายมือ ให้สังเกตป้ายไม้เล็กๆ จะเขียนว่า Banana Beach ค่ะ จากนั้นเดินลงไปตามทางประมาณ 100 เมตร จะเจอกับตัวหาดแล้วค่ะ

     

ข้อมูล หาดกล้วย ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ftcotqQkyNxrXSr79  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<