รีเซต

จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย วิวอลัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ

จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย วิวอลัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ
SummerB
19 เมษายน 2564 ( 22:00 )
22.2K

     ในสถานการณ์แบบนี้ เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่อยากออกไปเที่ยว แต่ก็กังวลเรื่องความแออัดและคนเยอะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวสุดปัง! ฟีลเหมือน ต่างประเทศ อย่าง จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต ให้ทุกคนชมวิวอลังๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ในแบบที่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครเลยค่ะ รับรองเลยว่าฟินแน่นอน~ 😆

 

จุดชมวิวกังหันลม ที่เที่ยวภูเก็ต

ถ่ายรูปสวย วิวอลัง เหมือน ต่างประเทศ

 

ชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่ จุดชมวิวกังหันลม

 

null

 

     เมื่อพูดถึงจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดใน ภูเก็ต ที่แรกที่หลายคนนึกถึงคงเป็น แหลมพรหมเทพ ใช่มั้ยคะ แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกที่หนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ จุดชมวิวกังหันลม หรือ Windmill Viewpoint ที่อยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพไปเพียงนิดเดียวเท่านั้นค่ะ

 

     จริงๆ แล้วตรงนี้เป็นที่ตั้งของสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต แต่ด้วยทำเลที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็ค ทั้งวิวท้องทะเลสีฟ้าแสนกว้างใหญ่ ภูเขาเขียวขจีที่ล้อมรอบ พร้อมกับเหล่ากังหันลมที่เรียงรายอย่างสวยงาม ทำให้ทัศนียภาพตรงหน้าดูเก๋ ราวกับอยู่ต่างประเทศ คนจึงเรียกจุดชมวิวนี้ว่า จุดชมวิวกังหันลม นั่นเองค่ะจุดถ่ายรูปที่ จุดชมวิวกังหันลม

 

 

     เนื่องจาก จุดชมวิวกังหันลม ไม่ได้เป็นที่รู้จักนักในหมู่นักท่องเที่ยว ที่นี่จึงมีคนมาเยือนไม่มากนักเมื่อเทียบกับแหลมพรหมเทพ หากเดินลงเนินไปด้านล่างจะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากค่ะ แต่ละฤดูก็จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป ในฤดูร้อน ผืนหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทอง ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าพอดี ยามหน้าต้นไม้ใบหญ้าจะมีสีเขียวขจีหน่อย ดูสบายตาไปอีกแบบ แต่รับรองเลยว่าสวยปังทุกฤดูแน่นอนกิจกรรมที่ จุดชมวิวกังหันลม

 

 

     นอกจากมาถ่ายรูปวิวสวยๆ และชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในบรรยากาศที่แสนโรแมนติคแล้ว ก็จะมีนักท่องเที่ยวบางคนที่ชอบกีฬาเอ็กส์ตรีมมา กระโดดร่ม เล่นพาราเซล กันในวันที่อากาศดีๆ อีกด้วยค่ะ ข้อมูล จุดชมวิวกังหันลม ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Kbjfzgr8yxjSo1GA7
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<