รีเซต

12 ที่เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น สวยโรแมนติก เสน่ห์ที่มีมากกว่าหิมะ

12 ที่เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น สวยโรแมนติก เสน่ห์ที่มีมากกว่าหิมะ
SummerB
3 มกราคม 2566 ( 21:00 )
1.8K

    เมื่อพูดถึง ฮอกไกโด ผู้คนมักจะนึกถึงเกล็ดหิมะท่ามกลางอากาศหนาวเย็น และอาหารทะเลสด แต่ความจริงแล้ว เสน่ห์ของที่นี่ยังมีมากกว่านั้น ลองตามเรามาเที่ยว 12 ที่เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น ทำความรู้จักกับพิกัดสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่สวยงาม ขอบอกว่าเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สวยขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว~

 

เที่ยวญี่ปุ่น ปักหมุด พิกัดยอดฮิต ฮอกไกโด

 

1. โรงงานช็อกโกแลต ชิโรอิ โคอิบิโตะ

Shiroi Koibito Park

 

 

    เช็กอินพิกัดแรกของ ซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลวงของฮอกไกโดที่ โรงงานช็อกโกแล็ตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park 白い恋人パーク) พิพิธภัณฑ์โรงงานช็อกโกแลตของ บริษัท Ishiya บริษัทช็อกโกแลตของท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะ คุ้กกี้ Shiroi Koibito คุกกี้เนยสอดไส้ไวท์ช็อกโกแล็ต ของฝากขึ้นชื่อของฮอกไกโดนั่นเองค่ะ ภายในอาคารสถาปัตยกรรมตะวันตกสวยงามนั้นจะเป็นสถานที่สาธิตกระบวนการผลิตขนมต่างๆ รวมถึงมีส่วนของเวิร์คช็อปให้ลองทำช็อกโกแล็ตและคุกกี้ด้วยตนเองด้วย และช็อปขายขนมมากมายให้เราได้ซื้อเป็นของฝากด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น Shiroi Koibito Park ที่เที่ยวซัปโปโร งานไฟสุดน่ารัก ช่วงหน้าหนาว

 

Shiroi Koibito Park ที่เที่ยวซัปโปโร ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

MANGKORNN / Shutterstock.com

 

     หากเที่ยวช่วงหน้าหนาวก็จะมีโอกาสได้ชม งานไฟ Illumination ที่เนรมิตสวนด้านหน้าให้กลายเป็นดินแดนขนมสุดหรรษาท่ามกลางหิมะสีขาว และต้นคริสต์มาส ส่วนในช่วงฤดูร้อนนั้นจะเป็นช่วงเวลาของสวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ โดยจะมีกุหลาบกว่า 200 ชนิด บานสะพรั่งท่ามกลางบรรยากาศแสนสดใสให้เราได้ชมกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wDxUGKvEEqerk4376

============

 

2. พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร

Sapporo Beer Museum

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum サッポロビール博物館) แหล่งผลิตเบียร์ที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยเป็นโรงงานหมักและผลิตเบียร์คุณภาพชั้นยอดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1877 แถมยังผลิตส่งออกไปยังทั่วโลก แต่หลังจากปี ค.ศ. 1987 ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเพื่อศึกษาเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับเบียร์ ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมาของเบียร์ซัปโปโร ตลอดไปจนถึงกระบวนการขั้นตอนการผลิตค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 12 ที่เที่ยวซัปโปโร Sapporo ฮอกไกโด เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว รอเจอหิมะขาวด้วยกัน!

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uzJpJamYwgqCsLQZ6 

============

 

3. Fort Goryokaku

ป้อมโกเรียวกาคุ

 

 

     ป้อมโกเรียวคาคุ (Goryokaku Fort 五稜郭タワー) ป้อมปราการรูปดาว 5 แฉกขนาดใหญ่ หนึ่งในแลนด์มาร์คของ เมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1864 หรือช่วงปลายยุคเอโดะ (Edo Period) บริเวณใจกลางป้อมจะเป็นที่ทำการของโชกุนผู้บริหารบ้านเมืองฮอกไกโดในสมัยก่อน ปัจจุบันได้พัฒนาให้กลายมาเป็นสวนสาธารณะ และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้คนในเมือง หากอยากชมความงามของป้อมปราการแบบเต็มๆ ตา ขอแนะนำให้ขึ้นไปบน หอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) หอคอยสูง 107 เมตร ที่สามารถชมเมืองฮอกไกโดได้แบบ 360 องศา รวมถึงป้อมปราการรูปดาวแห่งนี้ด้วย ไม่ว่าจะไปฤดูไหนก็จะได้ชมความงดงามที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว ฮาโกดาเตะ Hakodate ที่เที่ยวฮอกไกโด ชมวิวสวย สุดโรแมนติก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fv82M6rtfxMpQ8vS6 

============

 

4. โกดังอิฐแดงริมน้ำ 

Red Brick Warehouses Hakodate

 

 

     โกดังอิฐแดงคาเนโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse 金森赤レンガ倉庫) แหล่งช้อปปิ้งสุดเก๋ของฮาโกดาเตะที่ดัดแปลงมาจากโกดังของพ่อค้าผู้ร่ำรวยที่สร้างขึ้นเพื่อเก็บสินค้าจากท่าเรือฮาโกดาเตะ ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขนมเอาไว้มากมาย แต่ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอายสุดวินเทจของโกดังสินค้าแบบเก่าเอาไว้อยู่ สวยและมีเสน่ห์มากๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/v5GtMK5R1acpaq8x7 

============

 

5. นิเซโกะ

Niseko

 

 

     ใครที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม ขอแนะนำ นิเซโกะ (Niseko ニセコ町) เมืองสกีรีสอร์ทเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงสุดๆ ในเนื่องของลานสกีขนาดใหญ่ และเนินเขาสูง เหมาะกับการเล่น สกีหิมะ กีฬาสุดฮิตในช่วงฤดูหนาวแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะ เล่นสโนว์บอร์ด ขี่สโนว์โมบิล รวมถึงออนเซ็นอุ่นๆ ให้เราได้แช่คลายหนาวและความเมื่อยล้าท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฮอกไกโด นิเซโกะ Niseko ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว สวรรค์ของคนรักหิมะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/39Anqyua2fgK3GUx7 

============

 

6. ฟาร์มโทะมิตะ

Farm Tomita

 

 

     ฟาร์มโทะมิตะ (Farm Tomita ファーム富田) ไฮไลท์ของฮอกไกโดในช่วงหน้าร้อนระหว่างเดือนมิถุนายน-กันยายน เราจะได้ชม ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ บานสะพรั่งเป็นแนวยาวไปตลอดเนินเขา โดยมีทิวทัศน์ของเทือกเขาขนาดใหญ่อยู่ตรงเบื้องหน้า นับว่าเป็นหนึ่งในทุ่งดอกไม้ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เมื่อไปแล้วก็อย่าลืมช้อปผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากดอกไม้ในสวน รวมถึงชิมไอศกรีมลาเวนเดอร์หอมละมุนด้วยนะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฮอกไกโด ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita ลั้ลล้าหน้าร้อน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/cuvtLzj2ohzfZ2Dc6 

============

 

7. โอตารุ

Otaru

 

 

     โอตารุ (Otaru 小樽市) อีกหนึ่งเมืองมากเสน่ห์ของฮอกไกโด ที่มี คลองโอตารุ (Otaru Canal) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเมือง และจะยิ่งสวยสุดๆ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และช่วงฤดูหนาวค่ะ หากคุณหลงรักในเสียงเพลงของกล่องดนตรี จะต้องไม่พลาด พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) สถานที่จัดแสดงกล่องดนตรี รวมถึงจำหน่ายกล่องดนตรีแสนน่ารักหลากสไตล์ นอกจากนี้ยังมี ร้านคิตะอิจิ กลาส (Kitaichi Glass) ร้านที่ผลิตแผ่นทำกระจกและโคมไฟขึ้นชื่อของเมืองโอตารุ รวมถึง โบสถ์โทมิโอกะ (Tomioka Cathedral) ให้เราได้ไปชมด้วยเช่นกัน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น โอตารุ Otaru ที่เที่ยวฮอกไกโด เมืองน่ารักริมคลอง ฟังเสียงดนตรีเพลินๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eHnBj6HgnjUWRMpw8 

============

 

8. สระอะโออิเคะ

Aoiike

 

 

      เที่ยว เมืองบิเอะ (Biei) ชมความงดงามของ Shirogane Blue Pond (白金青い池) หรือ สระโออิเคะ (Aoi-ike) ที่แปลว่า "บ่อน้ำสีฟ้า" เกิดจากการสร้างเขื่อนเพื่อป้องกันโคลนถล่มของภูเขาไฟในบริเวณเมืองบิเอะ ส่วนสีของบ่อน้ำนั้นเกิดจากอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟที่ตกตะกอนอยู่ในน้ำ เมื่อสะท้อนกับแสงแดดก็เกิดเป็นสีฟ้าสดใส สวยงามเป็นอย่างมาก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QGc6DpQ4yP3Du3Eu9 

============

 

9. ทะเลสาบโทยะ

Lake Toya

 

 

      ทะเลสาบโทยะ (Lake Toya 洞爺湖) ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ระหว่างเมืองฮาโกดาเตะ และเมืองซัปโปโร และเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ (Shikotsu Toya National Park) ซึ่งเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อหลายแสนปีก่อน บริเวณใกล้ๆ ทะเลสาบจะเป็นที่ตั้งของ ภูเขาไฟอุซุ Mount (Usu) ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับมอด โดยเราสามารถนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปชมวิวด้านบนภูเขาไฟได้ค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rUs3gEfuG9jRy4TH7 

============

 

10. โจซังเคออนเซ็น

Jozankei Onsen

 

 

     โจซังเคออนเซ็น (Jozankei Onsen 山渓苑) ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ ในเขตเมืองซัปโปโร เพราะนอกจากเดินทางสะดวกแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยป่าเขาและแม่น้ำลำธารที่ไหลผ่าน และจะสวยสุดๆ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูหนาวค่ะ

 

 

============

 

11. เมืองเก่ามัตสึมาเอะ

Matsumae

 

 

     เมืองเก่ามัตสึมาเอะ (Matsumae 松前町) ขึ้นชื่อว่าเป็น "เกียวโตแห่งทางเหนือ" (Kyoto of the North) เนื่องจากเป็นเมืองที่ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอายของเมืองโบราณ โดยมี ปราสาทมัตสึมาเอะ (Matsumae Castle) เป็นสัญลักษณ์ของเมือง หอคอยปราสาทที่เราได้ชมในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นราวต้นปี ค.ศ. 1960 ซึ่งรายล้อมไปด้วยสวนสาธารณะที่ปกคลุมไปด้วยต้นซากุระที่ผลิบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/EFGvnJj798RJdCQx9 

============

 

12. อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง

Daisetsuzan National Park

 

 

      อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง (Daisetsuzan National Park 大雪山国立公園) อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 2,267 ตารางกิโลเมตรกิน ตั้งแต่ทางตอนใต้ของ เมืองอาซาฮิคาวะ (Asahikawa) เมืองคามิคาวะ (Kamikawa) เมืองบิเอะ (Biei) ตลอดไปจนถึง เมืองฟูราโนะ (Furano) ลักษณะภูมิประเทศภายในอุทยานส่วนใหญ่จะเป็นเทือกเขาสูง โดยมียอดเขาสูงสุดคือ อะซาฮิดาเกะ (Asahidake) สูง 2,291 เมตร ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในฮอกไกโด อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็น "หลังคาแห่งฮอกไกโด" อีกด้วย 

 

 

    นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังด้านบนภูเขาเพื่อชมวิวสวยๆ รอบด้าน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2CRbLRNfyNThifD8A