รีเซต

เที่ยวฮอกไกโด ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita ลั้ลล้าหน้าร้อน

เที่ยวฮอกไกโด ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita ลั้ลล้าหน้าร้อน
เอิงเอย
2 กรกฎาคม 2562 ( 16:35 )
32.9K
92

       ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ต้องไม่พลาดไป เที่ยวฮอกไกโด ที่ เมืองฟุราโน่ (Furano) กันนะคะ เพราะเมืองแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์นอกจากการเล่นสกีในฤดูหนาวแล้ว ก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ สวยๆ จำนวนมากอึกด้วย และในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นแบบนี้ ดอกลาเวนเดอร์ก็จะบานสะพรั่งสวยงามทั่วทั้งท้องทุ่งไปเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

ฟาร์มโทมิตะ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยที่สุด

 

      ฟุราโน่ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวทั้งช่วงฤดูร้อน และฤดูหนาว ในหน้าร้อน มีสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) ซึ่งมีการปลูกต้นลาเวนเดอร์สวยงามมาก ซึ่งประมาณเดือนมิถุนายน-กันยายนของทุกปี ในแถบนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งชูสีสันสดใสสวยงามไปทั่วทั้งเมือง

 

      สำหรับหน้าหนาวนั้น ที่นี่ก็จะมีชื่อเสียงในเรื่องของ ลานสกีที่ท้าทาย นักท่องเที่ยวก็จะนิยมมาเที่ยวในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมีนาคมค่ะ

       นอกจากฟาร์มโทมิตะจะมีชื่อเสียงเรื่องการปลูกลาเวนเดอร์แล้ว ที่นี่ยังมีการปลูกดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์นักท่องเที่ยวได้เท่ยวชมกัน เป็นทุ่งดอกไม้ 7 สี หรือ ทุ่งอิโรโดริ (Irodori Field) นั่นเอง ที่มีทั้งสีม่วง สีขาว สีแดง สีส้ม สีชมพู สวยงามอลังการมากๆ 

 

 

       ช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งเต็มที่ และเหมาะที่จะไปเที่ยวมากๆ ก็คือช่วงกลางเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ค่ะ ซึ่งก็จะมีดอกไม้อื่นๆ อย่าง ดอกป๊อปปี้ และดอกลูปิน บานสวยในเดือนมิถุนายน ดอกลิลลี่ บานในเดือนกรกฎาคม ดอกทานตะวัน ดอกซัลเวีย และคอสมอส บานในเดือนสิงหาคม-กันยายน ทำให้เราสามารถเที่ยวชมความสวยงามของฟาร์มได้ตลอดฤดูร้อนเลยทีเดียว

 

ฟาร์มโทมิตะ เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น

 

       นอกจากสวนดอกไม้แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ และส่วนร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งกันถึงฟาร์มขนาดนี้อีกด้วย ทั้ง น้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ สบู่ลาเวนเดอร์ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ ดอกไม้แห้งอบหอม และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตได้อย่างใกล้ชิดได้ค่ะ 

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

outcast85 / Shutterstock.com

Nattawut Pichai / Shutterstock.com

 

       และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้สำหรับสายกิน ต้องอย่าพลาดมาชิม ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ ที่หอมอร่อยของที่นี่ พุดดิ้งลาเวนเดอร์ โซดาลาเวนเดอร์ ซึ่งจะมีให้ได้ชิมกันในเฉพาะช่วงหน้าร้อนแบบนี้ด้วยนะคะ

 

 

 

การเดินทาง

  • รถไฟ JR Furano Line และ Furano-Biei Norokko trains ลงที่ Lavender Batake Station (เฉพาะเดือนมิถุนายน-ตุลาคม)
  • รถไฟ JR Furano Line ลงที่สถานี Nakafurano
  • รถบัสชมวิว Twinkel Bus Furano "Lavender Course" เดินทางจาก Asahikawa ถึง Furano

        

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.farm-tomita.co.jp

 

 

ที่เที่ยวฮอกไกโด ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย
ชิลตลอดทั้ง 4 ฤดู ไม่เบื่อแน่นอน

กินไรดี ที่ ฮอกไกโด ของอร่อย 11 อย่าง
อย่าปล่อยให้ท้องว่าง สายกินต้องไปโดน !