21 ที่เที่ยวปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพ ชิลคูณสอง คนไม่เยอะ เที่ยวสบายๆ

21 ที่เที่ยวปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพ ชิลคูณสอง คนไม่เยอะ เที่ยวสบายๆ
เอิงเอย
21 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
550.9K
12

      วันหยุดยาว ปีใหม่ 2021 นี้ สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้ไปไหนไกลๆ เราก็มี 21 ที่เที่ยวปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพ มาฝากกันค่ะ เพราะช่วงนี้รับรองว่า เที่ยวกรุงเทพฯ กันได้สบายๆ คนไม่เยอะ ชิลคูIสองกันไปอีกได้เลย!

      *ในช่วงการระบาดของโควิด-19 แบบนี้ อย่าลืมเที่ยวแบบ New Normal รักษาระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ในทุกสถานที่ที่ไปเที่ยว อีกทั้งอย่าลืมพกแอลกอฮอล์เจลสำหรับทำความสะอาดมือด้วยนะคะ

 

ที่เที่ยวปีใหม่ 2021 ในกรุงเทพ

ที่เที่ยวปีใหม่ 2564 ในกรุงเทพ


1. ไหว้วัด 9 วัด ทำบุญ เสริมดวง

 

 

      ปีใหม่ 2564 หรือ ปี 2021 นี้ เพื่อสิริมงคลดีๆ ให้เกิดในชีวิต เราชวนไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ  ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันค่ะ โดยเริ่มจาก วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณฯ วัดระฆังโฆสิตาราม วัดอมรินทราราม วัดสุวรรณาราม วัดคฤหบดี วัดราชาธิวาส วัดเทวราชกุญชร และวัดยานนาวา นั่นเอง เป็นการเริ่มปีใหม่ดีๆ ที่อิ่มบุญ อิ่มใจมากๆ ค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวง เที่ยวกรุงเทพ ฯ

=================

 

เดินเล่น สุดชิลที่

2. ICONSIAM

 

 

      แลนด์มาร์คสวย ที่เที่ยวกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ต้องไปเช็คอินปีใหม่นี้ ไม่ใช่ที่ไหนไกล แต่เป็น ไอคอนสยาม ที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ฝัน บอกเลยว่าที่นี่ดีจริงๆ ครบทุกอย่างในที่เดียว ทั้ง ร้านอาหารอร่อยร้านดัง ทั้งในไทย และร้านอร่อยจากต่างประเทศ คาเฟ่ต่างๆ ร้านช้อปปิ้ง มุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในงาน Bangkok Illumination 2020 รับปีใหม่สุดอลังการอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดูไฟ ไอคอนสยาม Bangkok Illumination 2020 ถ่ายรูปสวย รับปีใหม่

 

=================

 

ชมไฟสวยๆ ที่

3. Central World

 

 

     พลาดไม่ได้ค่ะกับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยทุกปีใหม่ที่ลาน Central World กับไฟประดับสวยๆ ส่งความสุขท้ายปีใจกลางกรุงเทพฯ ชมแสงไฟที่ประดับอย่างสวยงาม ในงาน The Magical Lights 2021 ใจกลางกรุงเทพฯ งานนี้ไปถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสสวยๆ แบบไม่ต้องต่อคิวยาวกันได้แล้วจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไฟปีใหม่ 2021 เซ็นทรัลเวิลด์ ถ่ายรูป ต้นคริสต์มาส 🎄

 

=================

 

4. Siam Paragon

ถ่ายรูปสวยๆ อุโมงค์ไฟ รับปีใหม่

 

 

       ปีใหม่ 2021 นี้ ไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ สยาม พารากอน แวะมาเช็คอิน เซลฟี่ แล้วโพสต์ให้โลกรู้ว่าเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับ Siam Paragon The Glorious Celebration 2021 ถ่ายรูปสวยกับอุโมงค์ไฟประดับสุดอลังการกันจ้า

 

=================

 

ดูไฟ ถ่ายรูปสวย ที่

5. The Emporium และ Emquartier 

 

 

      ชวนกันไป ดูไฟ กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย รับปีใหม่กัน ที่ The Emporium และ Emquartier ในธีมสุดน่ารัก CANDY COLONY 🍭🎄 ค่ะ ปีนี้การตกแต่งประดับประดาแสงไฟหลากสีสันสุดอลังการทั่วทั้งศูนย์การค้า กับต้นคริสต์มาสแคนดี้ ที่เต็มไปด้วยลูกกวาด ให้ได้ครีเอทมุมถ่ายภาพกันอย่างจุใจไปเลยจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปีใหม่ 2021 ถ่ายรูปสวย ปังๆ กันที่ Emporium และ Emquartier

 

================

 

6. เกษรวิลเลจ

ดูไฟ ปีใหม่ 2020

 

 

       ปีใหม่ 2021 ไปเดินชิล ดูไฟ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยค่ะที่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) ในงาน Gaysorn XMAS Village เทศกาลแห่งความสุข ชวนทุกคนมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ให้ศิลปินมาสร้างสรรค์ผลงาน Art Installation ขนาดใหญ่ในรูปแบบของ Gallery ที่ลอยอยู่บริเวณ Artium ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ งานไฟ ปีใหม่ 2021 เกสร วิลเลจ สายอาร์ทต้องเช็คอิน!

 

================

 

7. RakDok Campsite บึงไมตรีจิต คลองสามวา

 

 

      งาน RakDok Campsite ที่มาให้เราได้ไปเดินสวยในทุ่งดอกไม้กันอีกครั้ง คราวนี้เนรมิต บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ ด้วยดอกไม้นานาชนิด เพราะฉะนั้นช่วงปีใหม่แบบนี้ ต้องไม่พลาดไป ถ่ายรูปสวย รัวชัตเตอร์ อัพ IG ปังๆ กันได้เลยค่า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พิกัด 15 จุดถ่ายรูปสวย RakDok Campsite ดอกไม้สวย บึงไมตรีจิต คลองสามวา

 

================

 

เที่ยวกรุงเทพ

8. ท่าพระอาทิตย์ ท่าเตียน

 

JOYFULLIFE / Shutterstock.com

 

      กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ หลากหลายวัฒนธรรม และวิถีชีวิต เป็นศูนย์รวมของความเก่าและใหม่ ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์จนดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบเกาะรัตนโกสินทร์ค่ะ เราเลยจะพาไปเดินชิลไป หาของอร่อยกินไป เที่ยวไป ตั้งแต่ สนามหลวง ท่าพระอาทิตย์ ท่าพระจันทร์ ไปจนถึงท่าเตียนกันเลย รับรองไม่มีเบื่อ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

9. SeaLife Bangkok Ocean World

สยาม พารากอน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

       นอกจากที่เที่ยวช้อปปิ้งตามห้างดังย่านสยามสแควร์แล้ว ที่ชั้นใต้ดินลึกลงไปใน สยาม พารากอน ยังมีอุโมงค์ปลา SeaLife Bangkok Ocean World โลกของสัตว์น้ำน่ารักใต้ทะเล ทั้งปลาฉลาม ปลากระเบน เพนกวิน และอื่นๆ ให้เราได้ใช้วันว่างพักผ่อนท่องไปในโลกใต้ทะเลพร้อมๆ กับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่น่ารักค่ะ เป็นอีกโปรแกรมสำหรับครอบครัวเลยทีเดียว รับรองถูกใจทุกคนในบ้านแน่ๆ

 

Venera Salman / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ SeaLife Bangkok Ocean World สยาม พารากอน อะควาเรียม ใจกลางเมือง

===================

 

10. Rooftop กรุงเทพ

ดาดฟ้า วิวสวย โรแมนติก

 

Stephane Bidouze / Shutterstock.com

 

      ช่วงวันหยุด คนกรุงเทพฯ อย่างเราๆ ก็อยากไปชิลล์เอ้าท์กับเขาบ้างเหมือนกัน นอกจากเที่ยวต่างจังหวัดแล้ว ในกรุงเทพฯ เราก็มีมุมสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่แพ้กันตาม Rooftop ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ที่รับรองว่า โรแมนติก และต้องฟินกับวิวดีๆ ไปพร้อมกับปีใหม่นี้ค่ะ บางทีน่าจะได้เห็นพลุสวยๆ ในคืนวันเคาท์ดาวน์อีกด้วยนะ!

 

jirawatfoto / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

ตะลุยกิน สตรีทฟู้ด

11. เยาวราช

 

Pataporn Kuanui / Shutterstock.com

 

      สายกินอย่าได้พลาด ปีใหม่นี้ ชวนกันไปอร่อยกับ ร้านอาหาร เด็ดๆ แซ่บๆ สตรีทฟู้ด กันที่ เยาวราช ย่านไชน่า ทาวน์ กรุงเทพฯ ที่คลาคล่ำไปด้วยร้านอาหารอร่อยตั้งแต่ต้นถนนยันท้ายถนน แทบทุกซอกทุกซอยค่ะ ถึงอาจจะต้องรอต่อคิวหน่อย แต่รับรองคุ้มค่าเวลารอคอยจริงๆ

 

Yellow Flower / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 20 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด

=================

 

ดูดาว กลางกรุง

12. ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

       เดี๋ยวๆๆๆ จะโรแมนติกไปไหน! จูงมือกันมานอนดูดาวสวยๆ ที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ ที่ เอกมัย หรือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (Science Centre for Education) กันค่ะ รับรองฟินเวอร์ ใครอยากเห็นแสงเหนือ สามารถมาดูที่นี่ได้อีกด้วยนะ ไม่ต้องไปไกล นอนดูดาวสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันไปเลยจ่ะ

 

on france / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ ชวนแฟนเที่ยว วันเดียวก็โรแมนติกได้

=================

 

13. ล้ง 1919 ที่เที่ยวฝั่งธนฯ

ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

thebigland / Shutterstock.com

 

      ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลับมามาชีวิตอีกครั้ง

 

jakk wong / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

14. ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

      ปีใหม่ 2564 นี้ ไปเสริมสิริมลคลกันด้วยการไหว้พระ ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ของกรุงเทพฯ กันค่ะ งานนี้ครบมากๆ ทั้งในเรื่องของความรัก การเงิน การงาน การเรียน ครบในย่านเดียว โดยเริ่มจากการไปขอพร พระพิฆเนศ พระตรีมูรติ พระแม่อุมาเทวี พระแม่ลักษมี ท้าวจตุโลกบาล พระพรหม ท้าวอัมรินทราธิราช และพระนารายณ์ทรงสุบรรณ 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ความรัก การเงิน การงาน การเรียน

 

PANITA AMPIAN / Shutterstock.com

=================

 

15. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

ชมวิวสวยกรุงเทพฯ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

       ช่วงวันหยุดยาวนี้ ถ้าใครยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวไหน ลองหาจังหวะมานั่งชิลชมวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ กันที่ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ช่องกลางสะพานพระปกเกล้า กันค่ะ ที่นี่เป็นเหมือนสวนสาธารณะ มีทางเดินและเลนจักรยาน ระยะทาง 280 เมตร และยังเป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบทั่วถึงเลย เพราะมองเห็นได้กว้างและไกลแบบสุดลูกหูลูกตาค่ะ

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพ One Day Trip

==================

 

เที่ยวชิล กินของอร่อย

16. ตลาดน้ำ

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

       ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำ ทุกทีเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ มีตลาดน้ำหลายแห่งในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเที่ยวกันเยอะเลยค่ะ

 

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

17. ไหว้พระ แก้ชง 2564 วัดเล่งเน่ยยี่

 

Nuttadol Kanperm / Shutterstock.com

 

      ตามความเชื่อของคนจีน การไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วย จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมได้ และเนื่องจากดาวพฤหัสบดี เป็นดาวแห่งความดีงามและผู้ใหญ่ การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ เช่น การไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนกปล่อยปลา การบริจาคโลหิต ฯลฯ ก็จะเป็นสิริมงคลสำหรับการก้ามข้ามผ่านปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ การที่เราไปวัด หรือ ศาลเจ้า เพื่อขอพรก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ชงอีกด้วยค่ะ ลองแวะไปไหว้พระ แก้ชง ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช หรือศาลเจ้าอื่นๆ กันดูเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปีชง 2564 แก้ชง ยังไง ไหว้พระวัดไหน เตรียมของไหว้แก้ชง อะไรบ้าง

===================

 

18. นั่งชิล คาเฟ่สวย

 

Coco Rattanakorn / Shutterstock.com

 

      ความชิลในกรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่นี้ ใครชอบดื่มด่ำกับทั้งกาแฟดีๆ และบรรยากาศ เราชวนไปจิบกาแฟกันที่ คาเฟ่สวย บรรยากาศดี ที่สามารถนั่งชิลพร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรด อร่อยกับอาหารและขนมมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่น ที่จะช่วยชาร์จพลังในวันหยุดได้แบบเต็มอิ่ม สาย Cafe Hopping คือต้องมาเช็คอินน้า

 

Phichat Phruksarojanakun / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่

=================

 

19. สวดมนต์ข้ามปี 2564

 

tomgigabite / Shutterstock.com

 

      สายบุญ ตามเรามาส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยสิริมงคล อิ่มบุญอิ่มใจพร้อมกันด้วย สวดมนต์ข้ามปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้พร้อมๆ กันค่ะ และในกรุงเทพฯ ก็มีหลายวัด หลายงานที่จัดการสวดมนต์ข้ามปีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สนามหลวง พุทธมณฑล วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และวัดอื่นๆ ทั่วกรุง ใครที่สะดวกที่ไหนก็สามารถไปฉลองปีใหม่ด้วยมงคลกันได้เลยค่ะ

 

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมสถานที่ สวดมนต์ข้ามปี 2564 ในกรุงเทพ รับปีใหม่

================

 

20. ชมไฟ ถนนราชดำเนิน

 

 

      เดินชิลชมไฟสวยๆ ในกรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ที่ ถนนราชดำเนิน ค่ะ ทุกๆ ปีจะมีการประดับตกแต่งไฟสวยงามตลอดถนนราชดำเนินสร้างสีสันความสุขให้กับคนทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งช่วงดึกๆ ยิ่งอากาศดีๆ เหมาะกับการไปเดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ มากค่ะ คนกรุงทั้งหลาย อย่าลืมชวนกันไปเฉลิมฉลองความสุขใน ปีใหม่ 2021 นี้กันน้า

 

Factory X / Shutterstock.com

================

 

21. ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง 

 

ภาพจากเพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

 

      ไปชิลสุดๆ กันที่ ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง สะพานหัน เดินถ่ายรูปสวยๆ Street Art ในบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปงามๆ กับความย้อนยุคหวนรำลึกถึงคืนวันเก่าๆ มาสัมผัสกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯ นั่งชิลๆ ปล่อยอารมณ์ล่องลอยไปกับเสียงเพลงสบายๆ กันได้ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถนนคนเดิน คลองโอ่งอ่าง Street Art สะพานหัน ถ่ายรูปสวย

 

ภาพจากเพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

================