ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ความรัก การเงิน การงาน การเรียน รุ่งแน่นอน

ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ความรัก การเงิน การงาน การเรียน รุ่งแน่นอน
เอิงเอย
12 มิถุนายน 2561 ( 15:24 )
108.3K
2

      การไหว้พระ ขอพร เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตของคนไทย เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และวัฒนธรรมไทยเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราจะพาไป ขอพร 8 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ย่านราชประสงค์ ของกรุงเทพฯ ในเรื่องของความรัก การเงิน การงาน การเรียน ครบในย่านเดียว ตามเรามาเลยจ้า !

 

kan Sangtong / Shutterstock.com

 

 

แผนที่ในการเดิน

ภาพจาก : สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์

 

 


พระพิฆเนศ

Ganesh Shrine

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

       พระพิฆเนศ เป็นเทพในศาสนาฮินดู มีความเชื่อที่ว่าทรงเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ทรงภูมิปัญญายิ่งใหญ่ ผู้ขจัดอุปสรรคและอำนวยความสำเร็จในทุกสิ่ง ทั้งยังทรงเป็นเทพแห่งศิลปะวิทยาการ และการประพันธ์อีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากประสบความสำเร็จทางด้านความรู้ และการงานมักจะไปบูชา และขอพรต่อพระพิฆเนศค่ะ

 

พิกัด : หน้าห้างอิเซตัน (เซ็นทรัลเวิลด์)
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ของไหว้ : ธูป 9 ดอก เทียน ดอกไม้สด นมสด ขนมหวานรสอ่อน ผลไม้ หรือธัญพืช เช่น ข้าวกล้อง (ห้ามถวายเนื้อสัตว์ ขนมหรืออาหารที่มีส่วนประกอบของไข่)

==================

 

 


พระตรีมูรติ

Trimurti Shrine

 

PANITA AMPIAN / Shutterstock.com

 

       พระตรีมูรติ เทพแห่งความรัก ที่อยู่คู่กับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มาช้านาน มีความเชื่อที่ว่า การไปไหว้พระตรีมูรติ และขอพรจากท่านจะทำให้ประสบความสำเร็จ ทั้งในชีวิต ความรัก และหน้าที่การงาน

       ตามความเชื่อ พระตรีมูรติ หรือ เทพทัตตาเตรยะ ถือว่าเป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู เป็นการรวมกันของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ถึง 3 พระองค์เข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือ พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ และขึ้นชื่อว่าเทพเจ้าแห่งความรัก คนส่วนใหญ่ก็มักจะไปขอให้สมหวังในความรักกันค่ะ

 

พิกัด : หน้าห้างอิเซตัน (เซ็นทรัลเวิลด์)
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ของไหว้ : ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือพวงมาลัยกุหลาบ 1 พวง พร้อมกับธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 เล่ม ผลไม้สีแดง น้ำอ้อย น้ำมะพร้าว นมสด ของหวานต่างๆ (ห้ามถวายของคาว) เวลาที่ดีที่สุดที่จะไปขอพรคือ วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น.เชื่อว่าเป็นเวลาที่เทพจะลงมายังโลกมนุษย์

==================

 

 


พระแม่อุมาเทวี

Umathevi Shrine

Sergey Zhukov / Shutterstock.com

 

       ศาลพระแม่อุมาเทวี ที่บริเวณสี่แยกมหาเทพ บริเวณย่านราชประสงค์ หน้าห้างบิ๊กซี ราชดำริ เป็นที่นับถือบูชาของทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีคนแวะเวียนมาไหว้ขอพรในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จ อำนาจ ตำแหน่งหน้าที่การงาน

       ตามความเชื่อแล้วนั้น พระแม่อุมาเทวี คือพระแม่ผู้เป็นใหญ่ในจักรวาล เป็นพระชายาของพระศิวะ และเป็นพระชนนีของพระพิฆเนศ เป็นพระแม่แห่งความอุดมสมบูรณ์ มั่นคง ยิ่งใหญ่

 

พิกัด : หน้าบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ของไหว้ : ธูป 10 ดอก ดอกไม้ใช้ดอกดาวเรือง มะลิ หรือกุหลาบแดง ขนมที่มีรสชาติมัน ตลอดจนผลไม้และธัญพืชทุกชนิด (ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด และผลไม้มีหนาม)

==================

 

 


พระแม่ลักษมี

Lakshmi Shrine

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

       ตามความเชื่อแล้ว พระแม่ลักษมี ผู้ได้ชื่อว่าเทพีแห่งความงดงาม ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และโชคลาภ เป็นตัวอย่างแห่งสตรีที่งามพร้อมทั้งรูปและกิริยามารยาท ถือกันว่าเป็นผู้นำมาซึ่งความเจริญทุกประการ นั่นเองค่ะ

        และเราก็สามารถไปขอพรท่านได้ที่ ศาลพระแม่ลักษมี ซึ่งประดิษฐานอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 เกสรวิลเลจ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 เชื่อว่าท่านจะประทานความสำเร็จ ในการประกอบกิจการ การเจรจาต่อรอง การทำมาค้าขาย การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนทรัพย์สิน เงินทอง สมบัติมาให้แก่ผู้ที่นับถือ

 

พิกัด : เกสร วิลเลจ ชั้น 4
เวลาเปิด : 07.00-19.00 น.
ของไหว้ : ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ ดอกบัว ดอกดาวเรือง ดอกมะลิ ดอกกุหลาบ น้ำสะอาด นมจืด โยเกิร์ต ขนมหวาน เหรียญหรือสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ข้าวสาร ธัญพืช กล้วย มะพร้าว (ห้ามถวายขนมที่มีส่วนประกอบของไข่)

==================

 

 

 

ท้าวจตุโลกบาล

Jatulokbal Shrine

 

        ท้าวจตุโลกบาล ตามความเชื่อแล้ว เป็นเทพที่รักษาทุกข์ สุข ของมนุษย์โลกไว้ทั้ง 4 ทิศ และทำหน้าที่ป้องกันอันตรายที่จะเกิดแก่มนุษย์โลกทั้งหลาย ผู้คนจึงมักไปขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล อำนาจ บารมี ให้ท่านคุ้มครองให้พ้นจากภัยทั้งปวง

 

พิกัด : เกสร วิลเลจ ชั้น 4 (ฝั่งเกสร วอล์ค เดินเลยองค์พระแม่ลักษมีไปทางซ้าย)
เวลาเปิด : 07.00-19.00 น.
ของไหว้ : ธูป 16 ดอก หมากพลู บุหรี่ 9 คำ ผลไม้มงคล ดอกไม้สีแดงหรือเหลือง พวงมาลัย ขนมหวาน (ห้ามถวายของคาวและของสีดำ)

==================

 

 


พระพรหม

Erawan Shrine

 

artapartment / Shutterstock.com

 

        ท้าวมหาพรหม หนึ่งในสามเทพสูงสุดซึ่งเป็นผู้สร้าง ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์แล้ว พระพรหม คือเป็นผู้สร้างในทุกๆ สิ่ง เป็นมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่จะดลบันดาลทกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีตามที่ปรารถนาค่ะ และโด่งดังมากโดยเฉพาะการขอพรในเรื่องของการงาน การเรียน ธุรกิจต่างๆ ถึงขนาดนักธุรกิจใหญ่ของจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง ต้องบินมากราบไหว้ถึงเมืองไทยทีเดียว

 

พิกัด : ข้างโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
เวลาเปิด : 06.00-22.30 น.
ของไหว้ : ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง (ไหว้ทั้ง 4 ด้าน เนื่องจากพระพรหมมี 4 หน้า) ผลไม้ (ห้ามถวายเนื้อสัตว์ทุกชนิด)

==================

 

 


ท้าวอัมรินทราธิราช

Indra Shrine

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

        ท้าวอัมรินทราธิราช เป็นเทพเจ้าองค์แรกสุดของศาสนาพราหมณ์ฮินดู ผู้ซึ่งมอบความสุข ความสมบูรณ์ จึมักทำให้เกษตรกรมักจะมาขอพรให้พืชผลสมบูรณ์ดี เพราะพระอินทร์เป็นราชาแห่งเทพ บันดาลฟ้าฝนได้

        นอกจากนี้ ตามความเชื่อ ท้าวอัมรินทราธิราช ยังเป็นเทพผู้ผดุงไว้ซึ่งความดี ช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายหรือสิ่งไม่ดีทั้งสิ่งที่มองเห็นและมองไม่เห็น พร้อมทั้งปกป้องรักษาธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองอีกด้วยค่ะ ผู้คนส่วนใหญ่ที่มาไหว้พระอินทร์ จึงเชื่อว่าพระอินทร์จะให้พรในเรื่องการปราบปราม และการแข่งขัน ให้แคล้วคลาดไปได้ด้วยดี

 

พิกัด : หน้าห้างอัมรินทร์ พลาซ่า
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ของไหว้ : ธูป เทียน พวงมาลัยดอกดาวเรือง และตุ๊กตาช้าง

==================

 

 


พระนารายณ์ทรงสุบรรณ

Narayama Shrine

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

       พระนารายณ์ หรือพระ หนึ่งในสามมหาเทพ มีอำนาจประทานความสุข ความสำเร็จในหน้าที่การงาน ช่วยแก้ไขปัญหาให้ผู้บูชาฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ พร้อมทั้งประทานอำนาจบารมี และคุ้มครองชีวิตให้ปลอดภัยร่มเย็นเป็นสุข

       นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า พระองค์เป็นเทพเจ้าแห่งความเมตตา เทพเจ้านักบริหาร ขอพรให้ธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง ขอให้กำจัดสิ่งไม่ดีและศัตรูที่มุ่งร้ายค่ะ

 

พิกัด : หน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
เวลาเปิด : 24 ชั่วโมง
ของไหว้ : ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ เครื่องสักการะสีเหลือง เช่น พวงมาลัยดอกดาวเรือง ผ้าไทย และขนมไทย เช่น ทองหยิบ ทองหยอด

 

 

 

สถานที่ขอพร ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก
สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง