รีเซต

15 ที่เที่ยวทะเล ปีใหม่ 2566 ปักหมุด ทะเลสวย น้ำใส ชิลส่งท้ายปี

15 ที่เที่ยวทะเล ปีใหม่ 2566 ปักหมุด ทะเลสวย น้ำใส ชิลส่งท้ายปี
SummerB
2 ธันวาคม 2565 ( 22:30 )
37.4K

      ไม่ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปนานแค่ไหน ทะเลไทย ก็ยังน่าเที่ยวเสมอ สำหรับปลายปีนี้เราขอเอาใจคนรักทะเลไปเช็คอิน 15 ที่เที่ยวทะเล ต้อนรับ ปีใหม่ 2566 กันค่ะ จัดเต็มทั้ง ทะเลตะวันออก ทะเลตะวันตก และ ทะเลภาคใต้ อยากดำน้ำ หรือเดินหาดชิลๆ ก็มีให้เลือกครบ !

รวมพิกัด เที่ยวทะเล ปีใหม่ 2566

 

ที่เที่ยวทะเล ภาคตะวันออก

1. เกาะล้าน

พัทยา ชลบุรี

 

เกาะล้าน ที่เที่ยวพัทยา ปีใหม่ 2566

 

      ปีใหม่นี้ ใครที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกล เราขอแนะนำ เกาะล้าน พัทยา จังหวัดชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดเทียน หาดสังวาลย์ หาดนวล และ จุดชมวิวเขานม รวมถึงมี จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน เป็นแลนด์มาร์คแสนสวย มองออกไปก็จะเห็นกังหันลมหลายต้นตั้งเรียงรายพร้อมกับวิวของท้องทะเลเป็นฉากหลัง สวยอลังการสุด!

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อัปเดต 12 ที่เที่ยวเกาะล้าน พัทยา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย กว่าที่คิด!

 

 

============

 

2. เกาะสีชัง

ชลบุรี

 

 

      เกาะสีชัง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดชลบุรี ที่สายชิลไม่ควรพลาด นอกจากจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ และวิวทะเลที่สวยงามแล้ว บนเกาะยังมีจุดท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สะพานอัษฎางค์ เรือนไม้ริมทะเล มณฑปรอยพระพุทธบาท และ ศาลเจ้าพ่อใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะสีชัง ส่วนไฮไลท์บนเกาะที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การไปชมอาทิตย์ตกดินที่บริเวณ ช่องเขาขาด และ สะพานวชิราวุธ รับรองว่าวิวสวยปัง พลาดไปคงเสียดายแย่

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ วันหยุดเที่ยวไหน ! ปักหมุด เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน 9 ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องห้ามพลาด !

 

 

============

 

3. เกาะเสม็ด

ระยอง

 

 

     หากต้องการความคึกคักสักหน่อย ต้องไปเช็คอินที่ เกาะเสม็ด ระยอง เกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแสงสีเสียง ร้านนั่งชิล บรรยากาศครึกครื้นของผู้คนและเสียงเพลงในยามค่ำคืน ตลอดไปจนถึงการแสดงระบำไฟสุดระทึก แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งพักผ่อนที่มีชื่อเสียง เหมาะกับการไปเดินเล่นบนชายหาดสวยๆ และดำน้ำตื้นในบริเวณใกล้ๆ เกาะ หาดทรายแก้ว ถือว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ด เต็มไปด้วยรีสอร์ท ร้านอาหาร รวมถึง รูปปั้นนางเงือก และ รูปปั้นพระอภัยมณี อยู่บนหาดนี้ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด จุดเช็คอิน พิกัดชิล ที่ซัมเมอร์นี้ต้องห้ามพลาด!

 

jakkapan dowwongyat / Shutterstock.com

 

============

 

4. เกาะช้าง

ตราด

 

 

      เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย อยู่ใน อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด ภายในเกาะมีธรรมชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ป่าเขาอุดมสมบูรณ์ น้ำตก และป่าชายเลน ซึ่งไฮไลท์ของเกาะช้างนั้นจะมี หาดทรายขาว และ หาดคลองพร้าว เป็นแหล่งพักผ่อนที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ก็ยังมี ประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า เป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวยอยู่ริมทะเลด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 22 ที่เที่ยวเกาะช้าง ทะเลตราด แห่ง ภาคตะวันออก ไป เกาะช้าง เที่ยวไหนดี

 

 

============

 

5. เกาะกูด

ตราด

 

 

      ยังคงอยู่ในจังหวัดตราดกับ เกาะกูด เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของน้ำทะเลสีเขียวมรกตใสสะอาด และหาดทรายสีขาวนวล ส่วนบนเกาะเองก็มีผืนป่าที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ จึงมีน้ำตกหลายแห่ง โดยมีไฮไลท์เป็น น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกสวยที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะ นอกจากนี้ก็ยังมี อ่าวคลองเจ้าอ่าวตะเภา คลองยายกี๋ อ่าวคลองตาติ้น อ่าวพร้าว และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้ไปเยือนกัน ถ้าอยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะกูด และเกาะใกล้เคียงให้ครบๆ เราขอแนะนำให้พักที่นี่สักคืนสองคืนค่ะ บนเกาะมีที่พักให้เลือกหลายแห่ง ทั้งวิวสวยและให้ความเป็นส่วนตัว ได้นอนพักผ่อนเต็มที่แน่นอน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะกูด ที่เที่ยวทะเล ตราด อันดามันแห่งตะวันออก ชิลริมทะเลสีมรกต!

 

 

============

 

ที่เที่ยวทะเล ภาคตะวันตก

6. ชะอำ

เพชรบุรี

 

 

      ทะเลฝั่งตะวันตก เรียกว่าเป็นโซนแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง เนื่องจากมีบรรยากาศที่ค่อนข้างชิล สมกับเป็นแหล่งที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ๆ มากมาย ขอเริ่มพิกัดแรกที่ ชะอำ เมืองพักตากอากาศขึ้นชื่อของ จังหวัดเพชรบุรี โดยมี หาดชะอำ เป็นแหล่งพักผ่อนที่มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้ทำมากมาย ส่วนใครที่ชอบความเงียบสงบ ต้องลองไปเช็คอินที่ หาดบางเก่า ชมอาทิตย์ตกดินที่สาดแสงสะท้อนกับผืนน้ำ และต้นตาลที่เรียงรายริมหาด เป็น Unseen ชะอำที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 11 ที่เที่ยวชะอำ เพชรบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพ ดินเล่นหาดดัง เที่ยวชิลตลอดปี

 

 

============

 

7. หัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      ถัดจากชะอำก็จะถึง หัวหิน แหล่งพักตากอากาศชื่อดังของ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีบรรยากาศอาจคึกคักกว่าชะอำสักหน่อย เนื่องจากมีที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ ตลาด และห้างสรรพสินค้าขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก แม้จะเต็มไปด้วยผู้คน แต่ หาดหัวหิน ก็ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเรื่อยมา เมื่อเข้าสู่ช่วงปีใหม่ ก็จะมีการจัดงาน และจุดพลุสวยๆ ตามจุดต่างๆ บนชายหาดด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 15 ที่เที่ยวหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

 

 

============

 

8. ปราณบุรี

ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      ใครไม่ชอบความพลุกพล่าน ปราณบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ เนื่องจากเป็นอำเภอที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่านเท่าไรนัก แต่ก็มีรีสอร์ที่พักสวยๆ มากมายที่ให้ความเป็นส่วนตัว และเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ บริเวณริม หาดปากนำ้ปราณ อาจไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำมากนัก แต่จะมี สวนสาธารณะริมหาด ให้พวกเราไปเดินเล่น และนั่งเล่นกินลมชมวิวริมทะเลได้ แถมยังมีพื้นที่สำหรับปั่นจักรยาน และเล่น Surf Skate ด้วย และแน่นอนว่า เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปกับ ต้นตาลสามพี่น้อง แลนด์มาร์คยอดฮิตของชายหาดแห่งนี้

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 11 ที่เที่ยวปราณบุรี วิวสวย เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ได้ชิลสุดๆ ต้องมาหยุดที่นี่เลย!

 

 

============

 

ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้

9. เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

     ทะเลภาคใต้ ของประเทศไทยเปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ของคนที่หลงรักในบรรยากาศอันสดใสของท้องทะเล เต็มไปด้วยเกาะสวย และทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เริ่มกันที่ เกาะหลีเป๊ะ เกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดใน อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล จุดเด่นของเกาะแห่งนี้คือน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาพักผ่อนตามรีสอร์ทบนเกาะหลีเป๊ะ ก่อนจะจองทริปดำน้ำไปเที่ยวเกาะอื่นๆ ในระแวกใกล้เคียง เช่น เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน และ เกาะรอกรอย เป็นต้น 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สตูล สวรรค์แห่งท้องทะเล พักผ่อนชิล กิจกรรมเพียบ!

 

 

============

 

10. หมู่เกาะพีพี

กระบี่

 

 

      หมู่เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ต่างๆ เช่น เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ และ หมู่เกาะบิดะ แม้จะเป็นหมู่เกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับมีทรัพยากรณ์ธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และมีความงดงามเป็นอย่างมาก ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเที่ยวเกาะพีพีเล คือ อ่าวมาหยา เวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยว โอบล้อมด้วยเขาหินปูน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยวทะเลสวยติดอันดับโลก ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลย เพราะสวยน่าทึ่งจริงๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 12 พิกัด เที่ยวหมู่เกาะพีพี ที่เที่ยวกระบี่ ทะเลสวยระดับโลก เช็คอินที่ไหนก็ถูกใจ  

 

 

============

 

11. หาดไร่เลย์

กระบี่

 

 

      หาดไร่เลย์ พิกัดสุดโดนใจของสายลุยและสายชิล เพราะนอกจากจะมีที่พักสวยๆ วิวแจ่มๆ มากมายให้พวกเราได้ไปพักผ่อนแล้ว ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของนักปีนผาที่ชอบความท้าทายอีกด้วย เนื่องจากทางทิศตะวันออกของชายหาดนั้นจะโอบล้อมไปด้วยผาหินปูน จึงเหมาะสุดๆ ในการทำกิจกรรมสายแอดเวนเจอร์แบบนี้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เอาใจสายลุย ! หาดไร่เลย์ กระบี่ หาดสวย น้ำใส ปีนหน้าผา ชมพระอาทิตย์ตกดิน

 

 

============

 

12. เกาะสิมิลัน

พังงา

 

 

     เกาะสิมิลัน ไข่มุกแห่งทะเลอันดามันที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกในเรื่องของความงดงาม และความอุดมสมบูรณ์ เกาะสิมิลันเปรียบเสมือนศูนย์กลางการเดินทางเข้าสู่ หมู่เกาะสิมิลัน ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ซึ่งนอกจากจะมีชายหาด และโขดหินที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีผืนป่าชายเลนและป่าดงดิบที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อีกด้วย 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวยพังงา สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว

 

 

============

 

13. หาดป่าตอง

ภูเก็ต

 

 

      หาดป่าตอง สถานที่พักผ่อนชื่อดังใน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต บริเวณริมหาดจะมีเตียงผ้าใบและร่มหลากสีเรียงรายเป็นจำนวนมาก รวมถึงที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ที่คอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวตลอดปี เหมาะสำหรับสายชิลที่ตั้งใจมาเล่นน้ำ และนอนอาบแดดท่ามกลางบรรยากาศอันสดใสของท้องทะเล

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หาดป่าตอง ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเลสวย น้ำใส เล่นน้ำชิล ความสะดวกครบครัน

 

 

============

 

14. เกาะพงัน

สุราษฎร์ธานี

 

 

    สายตี้ต้องไปฉลองที่ เกาะพะงัน เกาะที่มีชื่อเสียงในฐานะสถานที่จัด ฟูลมูนปาร์ตี้ (Full Moon Party) ที่หลายๆ คนรู้จักกันดี แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ภายในเกาะก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น หาดริ้นหาดแม่หาด และ อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ อีกทั้งยังมีรีสอร์ทสวยๆ หลายแห่งที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ในวันที่ไม่มีฟูลมูน ก็ชิลสุดๆ ไปเลยจ้า

 

 

============

 

15. เกาะนางยวน

สุราษฎร์ธานี

 

 

     เกาะนางยวน เกาะขนาดเล็กใน อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ จุดเด่นของที่นี่คือ เกาะทั้ง 3 ที่เชื่อมเข้าหาด้วยหาดทรายสีขาวนวล รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสดใส นักท่องเที่ยวมักจะนิยมขึ้นไปถ่ายรูปบนเนินเขาจากมุมสูง ทำให้เห็นทิวทัศน์ของเกาะนางยวนแบบเต็มๆ ตา รวมถึงวิวของอาทิตย์ตกดินอันแสนโรแมนติก นอกจากนี้บริเวณเกาะนางยวนยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง ปลา และสัตว์ทะเลนานาชนิดอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะนางยวน ที่เที่ยวทะเล สุราษฎร์ธานี เกาะสวรรค์แดนใต้ สวยสุดในอ่าวไทย

 

============