รีเซต

เอาใจสายลุย ! หาดไร่เลย์ กระบี่ หาดสวย น้ำใส ปีนหน้าผา ชมพระอาทิตย์ตกดิน

เอาใจสายลุย ! หาดไร่เลย์ กระบี่ หาดสวย น้ำใส ปีนหน้าผา ชมพระอาทิตย์ตกดิน
เอิงเอย
16 สิงหาคม 2562 ( 15:15 )
35.9K
13

     พูดถึง กระบี่ ใครๆ ก็นึกถึงทะเล แต่ถ้าจะให้ไปเล่นน้ำทะเลอย่างเดียวอาจจะยังสนุกไม่พอ เราจึงอยากจะขอชวนทุกคนไปลุยกันที่ หาดไร่เลย์ นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลใสๆ ปีนหน้าผาวัดความอึด ฟิตร่างกายให้พร้อม แล้วตามไปมันส์กันได้เลย

 

หาดไร่เลย์ ณ กระบี่

หาดสวย น้ำใส ปีนหน้าผา ชมพระอาทิตย์ตกดิน

 


     หาดไร่เลย์ เป็นหาดที่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบ และมีใจรักในกิจกรรมปืนหน้าผารู้จักกันดี ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ที่นี่เป็นหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีภูเขาล้อมรอบทุกด้าน ทำให้ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้น

      การเดินทาง ไปที่หาดนี้ก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มต้นขึ้นเรือกันที่อ่าวนาง โดยที่นี่จะมีบริการเรือหางยาวไปยังหาด ราคาไป-กลับ อยู่ที่คนละ 200 บาท เรือ 1 ลำ สามารถจุคนได้ 8-10 คนด้วยกัน เวลาในการเดินทางก็ไม่นานค่ะ เพียงแค่ประมาณ 15 นาทีเราก็จะได้พบกับความสวยงามของหาดไร่เลย์กันแล้ว

      โดยที่หาดไร่เลย์นี้จะแบ่งออกเป็น 2 ด้าน นั่นก็คือด้านตะวันตกและด้านตะวันออก ทั้งสองหาดจะโค้งเข้าหากัน มีทางเดินเล็กๆ สามารถเดินทะลุถึงกันได้ และยังมีความพิเศษของ Lagoon หรือ ทะเลกลางหุบเขา ที่จะต้องปืนเขาขึ้นไปตามทาง ขอบอกเลยว่าทางขึ้นไปนั้นต้องใช้ความระมัดระวัง และร่างกายที่พร้อมเป็นอย่างมากค่ะ


nicepix / Shutterstock.com

      และอีกหนึ่งไฮไลท์กิจกรรมยอดฮิตของหาดนี้ กับ กิจกรรมการปืนผา เพราะที่หาดไร่เลย์นี้ มีหน้าผาหินปูนมากมาย ให้เหมาะกับกิจกรรมนี้ โดยจุดปืนผาที่น่าสนใจจะอยู่ที่ หาดไร่เลย์ด้านตะวันออก เนื่องจากหาดด้านนี้มีลักษณะเป็นป่าโกงกาง พื้นโคน ทำให้ไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำ รวมไปถึงจุดอ่าวต้นไทร เขาถ้ำพระนางใน ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์แบบนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาพิสูจน์ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อกัน!


Maciej Bledowski / Shutterstock.com

      หรือถ้าอยากชิลล์ๆ ก็ย้ายไปกันที่หาดไร่เลย์ฝั่งตะวันตก ที่ด้านนี้นักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดบนหาดทรายขาวละเอียดนุ่มๆ เล่นน้ำทะเลใสแจ๋ว พายเรือคายัคชมวิวสวยๆ และกิจกรรมชายหาดอื่นๆ เลือกสนุกกันได้ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน


ARNUTK / Shutterstock.com


ARNUTK / Shutterstock.com

 

      นอกจากกิจกรรมสุดมันส์ และหาดทรายสวย น้ำทะเลใสแล้ว ก่อนจะลากลับกันไป ก็ต้องแวะชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตก พร้อมเก็บอีกหนึ่งภาพความประทับ ไว้เป็นโมเม้นท์ดีๆ ชวนชาวแก๊งค์มาเที่ยวด้วยกันอีกรอบ


ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว กระบี่ ไปกี่ที ก็ไม่ควรพลาดเที่ยวแบบประหยัด ต้องจัดไป!

ปักหมุดเล่นน้ำ สระมรกตหนึ่งเดียวใน กระบี่ น้ำใส สวยปิ๊ง