หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ที่เที่ยวระยอง ใกล้กรุงเทพ กับ ความสนุกริมหาดแบบจัดเต็ม

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ที่เที่ยวระยอง ใกล้กรุงเทพ กับ ความสนุกริมหาดแบบจัดเต็ม
nukkpidet
25 มิถุนายน 2563 ( 12:15 )
10.8K
1

     ใครที่มาถึง เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง แล้วไม่ได้มาเหยียบหาดทราย ที่ หาดทรายแก้ว แล้วล่ะก็ คงจะเรียกว่ามาไม่ถึงเกาะเสม็ดแน่ๆ ค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นหาดยอดนิยมและรวมทุกกิจกรรมความสนุกบนเกาะเอาไว้ ที่สำคัญเดินทางง่าย ลงเรือปุ๊ปก็เจอปั๊ปเลย ใครที่ชอบความสนุกสนานต้องห้ามพลาดเลย

 

 

หาดทรายแก้ว ไฮไลท์ ประจำ เกาะเสม็ด

 

     หาดทรายแก้ว แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เป็นหาดทรายสีขาวละเอียด ยาว 800 เมตร เป็นหาดที่สวยงามที่สุดของเกาะเสม็ดนี่เองค่ะ หาดนี้นี่แหละค่ะ ที่ทำไห้เกาะเสม็ดไม่เคยหลับใหล เพราะจะมีกิจกรรมให้ทำกันตลอดทั้งวันและมีความสนุกสนานในยามค่ำคืนตลอดทั้งแนวชายหาด เป็นชายหาดแห่งการเที่ยวพักผ่อน และแน่นอนว่าทะเลก็สะอาด น้ำก็ไม่ลึกมาก เลยสามารถเล่นน้ำทะเลได้แบบชิลๆ เลยค่ะ

 

     หาดทรายแก้ว จะอยู่ไม่ไกลจากหน้าด่านท่าเทียบเรือโดยสารค่ะ ลงเรือปุ๊ปก็ตรงดิ่งไปได้เลย ตลอดแนวชายหาดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ที่พักต่างๆ บริเวณหาดก็จะเต็มไปด้วยโต๊ะผ้าใบและร่ม เหมาะกับการนั่งชิลอาบแดด พร้อมทานอาหารไปด้วย ที่นี่จะเต็มไปด้วยชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นอีกหาดยอดนิยมของคนทั่วโลกเลยค่ะ

 

 

     และท้องทะเลในบริเวณนี้ ยังเป็นทรายปนปะการัง ปราศจากโขดหินต่างๆ เลยทำให้เหมาะกับการดำน้ำและการเล่นกีฬาทางน้ำทุกประเภทมากๆ เลยค่ะ ทั้ง การขี่เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท หรือการเล่นเรือใบ เป็นต้น และ ที่ หาดทรายแก้ว ยังมีจุดเด่น ที่สำคัญ นั่นก็คือ รูปปั้นของพระอภัยมณีและนางเงือก ที่ตั้งอยู่กลางหาด เพราะในวรรณคดีไทย เรื่อง พระอภัยมณี นั่น ได้กล่าวถึง เกาะแก้วพิศดาร ซึ่งน่าจะเป็นบริเวณหาดทรายแก้วของเกาะเสม็ดแห่งนี้ เลยสร้างรูปปั้นไว้เพื่อเป็นไฮไลท์ ที่นักท่องเที่ยวต่างก็ต้องมาถ่ายภาพเก็บไว้ค่ะ

 

     ในช่วงของยามค่ำคืนนั้น หาดทรายแก้ว แห่งนี้ เรียกได้ว่าคึกคักสุดๆ เลยค่ะ เพราะร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม จะนำเสื่อมาปูพร้อมด้วยโต๊ะอาหารสำหรับนั่งกิน และจะเต็มไปด้วยแสงสีตลอดทั้งชายฝั่ง อีกทั้งยังมีการแสดงมากมายให้ชม แต่ถ้าใครต้องการความเงียบสงบโรแมนติกแค่เราสองแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้เดินไปท้ายหาดเชิงเขา จะสามารถนั่งชิลๆ แบบโรแมนติกได้ค่ะ เพราะตรงนั้นจะไม่ค่อยมีคนเท่าไหร ที่นี่เป็นอีกหาดที่เที่ยวมันส์สุดๆ สำหรับสายปาร์ตี้ ชอบความครื้นเครง ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : หาดทรายแก้ว หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HzW73fs2ChYgjspm7  
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-21.00 น.
  • โทร : 0-3865-3034
  • เว็บไซต์ : -