รีเซต

10 ทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 1,000 บาท ขาดตัว ไม่ต้องรอสิ้นเดือน !

10 ทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 1,000 บาท ขาดตัว ไม่ต้องรอสิ้นเดือน !
เอิงเอย
11 กุมภาพันธ์ 2562 ( 08:15 )
566.8K
12

         ไม่ต้องรอสิ้นเดือน ! ขาเที่ยวทั้งหลาย เตรียมไปชิลล์กันได้เลย กับ 10 ทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ งบไม่เกิน 1,000 บาท ขาดตัวค่ะ งานนี้ชวนเพื่อนไปกันเยอะๆ ทั้งสนุก ทั้งชิลล์ แถมกระเป๋าตังค์ไม่แฟ่บด้วย เที่ยวใกล้ๆ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มันดีอย่างนี้นี่เอง !

 

 

ทริปประหยัด เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ งบไม่เกิน 1,000 บาท 
มีที่ไหนให้ได้ไปชิลบ้าง ปักหมุดจ้า

 

01

ไหว้พระ เดินตลาดร้อยปี
ฉะเชิงเทรา

 

 

       วันหยุดสั้นๆ อย่าง เสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่อยากขับรถไกลๆ ให้เหนื่อย ตามเรามาเที่ยวทริปเช้าเย็นกลับ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม.เท่านั้น ที่เมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา นี่เองค่ะ บอกเลยว่าแม้จะเป็นเมืองเงียบๆ แต่ก็มีที่เที่ยวเพียบนะจ๊ะ ทั้ง วัดหลวงพ่อโสธร ตลาดบ้านใหม่ มีร้านอาหารอร่อยๆ ได้กินกุ้งแม่น้ำตัวโตที่ราคาไม่แรงมาก รวมถึงจะแวะไปนั่งปั้นดินทำงานศิลป์อาร์ทๆ ที่ คุ้มวิมานดิน ดูก็ได้ค่ะ ชิลไปอีกกก !

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 1 วัน ที่ ฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไหว้หลวงพ่อโสธร เดินชิลตลาดเก่า

=================

 

 

 

02

ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์
เขาใหญ่

 

 

         เขาใหญ่ เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ไม่ยากเลยค่ะ ขับรถชิลๆ ไปไม่เกิน 3 ชม.เท่านั้นเอง จะเที่ยววันเดียว เช้าไปเย็นกลับ หรือ จะค้างสักคืน ที่เขาใหญ่ก็มีที่พักหลากหลาย หลากราคามากๆ ให้เราได้เลือกในงบที่มี แถมยังมีที่เที่ยวครบทุกรสชาติค่ะ ทั้ง ชิล ชิค ฮิป หรือ จะอยากได้แนวแอดเวนเจอร์ก็มีหมด หรือจะให้ประหยัด และมันส์ขึ้นไปอีก แนะนำว่าไปนอนบนอุทยานแห่งชาติ นอนกางเต็นท์สักคืน เที่ยวธรรมชาติ ก็ดีต่อใจมากๆ ใครที่เบื่อๆ ต้องนั่งแกร่วอยู่กับบ้านในวันเสาร์-อาทิตย์ ก็ไปชิลที่เขาใหญ่กันได้จ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ 

รวม 20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

=================

 

 

 

03

เที่ยวกรุงเทพ ท่าพระอาทิตย์-ท่าเตียน
กรุงเทพฯ

 

 

         กรุงเทพ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ หลากหลายวัฒนธรรม และวิถีชีวิต เป็นศูนย์รวมของความเก่าและใหม่ ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์มากๆ ค่ะ และทริปสั้นๆ ของเราในวันนี้ก็คือ การเดินเที่ยวรอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์ตั้งแต่ ท่าพระอาทิตย์ จนถึง ท่าเตียน แวะถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระทำบุญ ลองชิมของอร่อยแบบสตรีทฟู้ด นั่งคาเฟ่เก๋ๆ เรียกได้ว่า ครบทุกมุมใน 1 วันค่ะ มาตามรอบกันได้เลย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ท่าพระอาทิตย์ ถึง ท่าเตียน เดินเล่นย่านเก่า กินของอร่อยขึ้นชื่อ 

=================

 

 

 

04

เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
นครนายก

 

 

       ไปเที่ยวน้ำตก รีแลกซ์ใกล้ๆ กรุงเทพฯ สัมผัสความเขียวขจีทั่วไปทั้งป่า ที่เมืองแห่งน้ำตก นครนายก นี่เองค่ะ และนอกเหนือจากน้ำตกแล้ว นครนายก ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจอีกด้วย ทั้ง วัดพราหมณี ที่ประดิษฐาน หลวงพ่อปากแดง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อุทยานพระพิฆเนศ เขื่อนขุนด่านปราการชล รวมถึงยังมีร้านอาหารที่ทั้งราคาเบาๆ และอร่อยด้วยอีกหลายที่เลยทีเดียวค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมที่เที่ยว นครนายก เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว 

=================

 

 

 

05

ไหว้พระ 9 วัด 1 วัน
อยุธยา

 

 

       ทริปต้นปีดีๆ ควรอย่างแรงที่จะจัดทริปไหว้พระ 9 วัดรับสิริมงคลในช่วงปีใหม่นี้ค่ะ เพราะฉะนั้นใครกำลังจะเตรียมตัวและกำลังนึกอยู่ว่าจะเริ่มยังไงดี เราชวนมาที่ อยุธยา เพราะที่นี่เต็มไปด้วยวัดเก่าแก่ โบราณสถานที่สวยงามแทบทั้งเมือง แพลนเส้นทางเที่ยวไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีร้านอร่อยให้ได้อิ่มตลอดทาง รวมถึงเมนูเด็ดอย่าง กุ้งเผาอยุธยา และโรตีสายไหม ที่จะต้องไม่พลาดเลยในทริปนี้อีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ 

กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา น้ำจิ้มแซ่บ ใกล้กรุงเทพ

=================

 

 

 

06

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ
บางกระเจ้า

 

 

     บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียว ปอดกลางกรุง ที่มีอากาศดีๆ ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ ปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่างๆ รอบๆ นั่นเอง ซึ่งจะมีทั้ง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง วัดพราหมณ์ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย และร้านกาแฟระหว่างทางอีกด้วย

 

graphic stocker / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ 

=================

 

 

 

07

ล่องเรือชมหิ่งห้อย ของกินอร่อย
ตลาดน้ำอัมพวา

 

 

       อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาก และบรรยากาศดีสุดๆ ก็คือที่นี่ค่ะ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม นี่เอง ที่นี่เป็นตลาดน้ำยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะ ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้า แม่ค้าพายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักกินเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีบริการนั่งเรือไปชมหิ้งห้อยอีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด อัมพวา เที่ยวไหนได้บ้าง !

=================

 

 

 

08

ไหว้พระปฐมเจดีย์ นั่งคาเฟ่ชิล
นครปฐม

 

 

      นครปฐม อีกเมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวา และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วย ทั้ง พระปฐมเจดีย์ เจษฏา เทคนิค มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก รวมไปถึงยังมี พระราชวังสนามจันทร์ พระราชวังที่สวยงาม คนชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวม 12 ที่เที่ยว นครปฐม ใกล้กรุงเทพทั้งที ทำไมไม่เที่ยว?

รวม 12 ร้านกาแฟ นครปฐม อย่างชิล และ ชิค คาเฟ่ ดี๊ดี

=================

 

 

 

09

นั่งรถไฟเที่ยว
เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

 

 

       ใครอยากจัดทริปเที่ยววันหยุดแบบชิลๆ เราขอนำเสนอการ นั่งรถไฟเที่ยว ฉึกๆ ฉักๆ ที่นอกจากจะสามารถไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ ได้หลากหลายเส้นทางแล้ว ยังทำให้เราได้ลองใช้ชีวิตแบบช้าลง ซึมซับบรรยากาศรอบตัว และชมทิวทัศน์สองข้างทางได้อย่างเต็มอิ่ม แถมยังราคาเบาๆ อีกด้วยค่ะ จะไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือ ค้างสักคืนก็ดีมากๆ เลยนะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ พร้อมพิกัด ที่เที่ยว ที่กิน เช็คอินให้ครบ!

=================

 

 

 

10

ชวนกันไปติดเกาะ ทะเลใส
เกาะล้าน

 

 

       ชวนมาเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ติดเกาะ คลายร้อนกันที่ เกาะล้าน พัทยา ค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ อีกด้วย ที่นี่มีที่พักดีๆ ในราคาเบาๆ ให้เราได้เลือกพักมากมายไปหมด อาหารทะเลก็สด อร่อย อีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ฟ้าคราม น้ำใส ทะเลสวย อาบแดดสุดชิล

10 ที่พักเกาะล้าน ถูกและชิล นอนบ้านเป็นหลัง จ่ายแค่พันนิดๆ

 

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ทริป วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

26 ที่เที่ยวเมืองไทย บรรยากาศเมืองนอก