ช่วงไหนๆ ก็พลาดไม่ได้กับการไป เที่ยวน้ำตก รีแลกซ์ใกล้ๆ ด้วยที่ๆ เต็มไปด้วยความเขียวขจีทั่วไปทั้งป่า เราเลยขอประเดิมมาปีนป่ายโขดหิน สัมผัสสายน้ำเย็นของน้ำตกชื่อดังใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเมืองรอง ที่เมืองแห่งน้ำตก นครนายก  และนอกจากน้ำตกแล้ว นครนายก ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ เพราะฉะนั้นตามเรามาเที่ยวตั้งแต่เช้ายันเย็นที่นี่กันเลยค่ะ 

 

nakhon nayok tt

 

         เริ่มการเดินทางด้วยจุดหมายปลายทางที่ การไป สักการะ หลวงพ่อปาก แดง 443 ปี จากเวียงจันทน์ ที่ นครนายก กันค่ะ

      มาเที่ยวจังหวัดนครนายกกันทั้งที ยังไงๆ ก็ต้องแวะมาสักการะ หลวงพ่อปากแดง ที่ วัดพราหมณี กันสักครั้งค่ะ วัดพราหมณี ถือเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งใน จ.นครนายก  ซึ่งสร้างขึ้นในสมัย รัชกาลที่ 5 ปัจจุบันนี้ก็มีอายุ 100 กว่าปีแล้วค่ะ

 

นครนายก

นครนายก

 

        และที่วัดพราหมณีมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีนั้นก็เพราะมีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือกันอย่างกว้างขวางมีชื่อว่า หลวงพ่อปากแดง เชื่อกันว่าองค์หลวงพ่อมีความศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้คนที่มาขอพรประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ จนมีชื่อเสียงไปทั่วทุกภูมิภาคของเมืองไทยค่ะ

อ่านรีวิว และภาพเพิ่มเติมได้ที่  หลวงพ่อปากแดง 443 ปี จากเวียงจันทน์ ที่นครนายก 

 

      การเดินทาง ตามถนนสายนครนายก-น้ำตกสาริกา เลยตัวจังหวัดมาประมาณ 4  กิโลเมตร ขวามือจะมีป้ายขนาดใหญ่ ตั้งเด่นเห็นชัดเจนอยู่ริมถนนทางเข้าไปยังตัววัด

=====================

 

       ออกจากวัดหลวงพ่อปากแดงมา เราก็ขับต่อไปตามทางน้ำตกสาริกา และมาถึง อุทยานพระพิฆเนศ พระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ อุทยานพระพิฆเนศ

 

Big Ganesha statue

 

        วันนี้เราเลยจะชวนไปสักการะพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งคนไทยเรานั้นนับถือบูชาในฐานะขององค์บรมครูแห่งศิลปะวิทยาการ ซึ่งซึ่งองค์พระพิฆเนศนั้นมีขนาดใหญ่มากหน้าตักกว้างถึง 9 เมตร ทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ด้านหลังยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเนศจำนวนถึง 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย 

อ่านรีวิว และ ภาพเพิ่มเติมได้ที่ พระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่อุทยานพระพิฆเนศ

 

Big Ganesha statue

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

      การเดินทาง จากตัวเมืองนครนายก ไปทางถนนสาริกา-นางรอง ถึงสี่แยกประชาเกษม เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกลานรัก ถึงสี่แยกประชาเกษม เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกลานรัก ประมาณ 200 เมตร อยู่ห่างตัวเมืองนครนายกราว 5 กิโลเมตร

=====================

 

 

        ถึงเวลาของการไปเที่ยวน้ำตกค่ะ เที่น้ำตกตามที่ต่างๆ ที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีทั่วไปทั้งป่า เราเลยขอประเดิมมาปีนป่ายโขดหิน ที่ น้ำตกสาริกา นั่นเอง

 

Sarika Waterfall

 

        น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆ ถึง 9 ชั้นค่ะ ผาที่สูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 200 เมตร แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำ ซึ่งไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ และปลอดภัย แถมยังสามารถเช่าห่วงยางมานอนลอยไปลอยมาได้อีกด้วยค่ะ

 

Sarika Waterfall

 

อ่านรีวิว และ ภาพเพิ่มเติมได้ที่ ที่ยวน้ำตกสาริกา ธรรมชาติสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ

=====================

 

 

      ต่อจากน้ำตกสาริกา เราก็มาชิลล์ๆ ชมพันธุ์ไม้ สูดอากาศดีๆ กันต่อที่ วังตะไคร้ ค่ะ ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชอบดอกไม้สวยๆ นานาพันธุ์ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

นครนายก

นครนายก

 

       วังตะไคร้ เป็นของกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิ์พินิจ และหม่อมราชวงศ์หญิงพันธุ์ทิพย์บริพัตร เป็นอุทยานที่ได้รับการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ในเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ค่ะ ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างขวางจึงอนุญาตให้นำรถยนต์ขับเข้าชมในบริเวณต่างๆ ของอุทยานได้ค่ะ

อ่านรีวิว และ ภาพเพิ่มเติมได้ที่  พักผ่อนชิลล์กับครอบครัว สัมผัสธรรมชาติที่สีเขียวที่ วังตะไคร้

=====================

 

 

       ขับรถเรื่อยมาก็จะถึง น้ำตกชื่อดังอีกแห่งของนครนายก ที่ น้ำตกนางรอง ค่ะ น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร

 

Nangrong waterfall

 

      เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ไม่สูงมาก เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมาเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ แต่ในช่วงฤดูฝนแบบนี้กระแสน้ำจากน้ำตกนางรองจะไหลเชี่ยวค่อนข้างมากควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำค่ะ

 

Nangrong waterfall

 

อ่านรีวิว และ ภาพเพิ่มเติมได้ที่ ที่ยวหน้าฝนชุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำธรรมชาติ ที่ น้ำตกนางรอง นครนาย

=====================

 

      สำหรับที่เที่ยวสุดท้ายของวันนี้ ก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งเป็นการปิดทริปที่น่าประทับใจหากไปในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินค่ะ เราสามารถขึ้นไปดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ลาลับขอบฟ้าไปในยามเย็นบนสันเขื่อนที่แวดล้อมด้วยทิวเขาได้ที่นี่นี่เอง

 

Khun Dan Prakarn Chon Dam

Khun Dan Prakarn Chon Dam

 

 อ่านรีวิว และภาพเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยว เขื่อนขุนด่านปราการชล

 

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจที่อื่นๆ

นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ พร้อมพิกัด ที่เที่ยว ที่กิน เช็คอินให้ครบ!

นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ
พร้อมพิกัด ที่เที่ยว ที่กิน เช็คอินให้ครบ!

15 ทริป วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

15 ทริป วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย นครนายก น้ำตก พระพิฆเนศ ภาคกลาง เขื่อน เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top