ร้อนนี้ ชวนมาเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ คลายร้อนกันที่ เกาะล้าน พัทยา ค่ะ เป็นเกาะอีกแห่งในทะเลตะวันออกที่ต้องขอบอกว่าไปกี่ครั้งๆ ก็จะลั้ลล้ากลับมาทุกครั้ง เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชม.เท่านั้นเอง

 

Lan Island

 

           สำหรับการไปเกาะล้านก็ไม่ได้ยากเย็นค่ะ เพราะมีทั้งสปี๊ดโบ้ท ราคาคนละ 200 บาท 20นาทีเท่านั้นก็จะถึงเกาะล้าน และเรือใหญ่ก็มีให้บริการอยู่ที่คนละ 30 บาท แต่ใช้เวลานานหน่อยอยู่ที่ 30-40 นาทีค่ะ สามารถมาลงเรือไปเกาะล้านได้ตลอดที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาค่ะ แถมใครที่ขับรถมาเองก็สามารถจอดรถค้างคืนฝากไว้ได้โดยจะมีคนคอยดูแลรถให้เราเป็นอย่างดีในราคาเฉลี่ยประมาณคืนละ 100-200 บาท

 

Koh Lan

Koh Lan

 

         เราสามารถเลือกขึ้นเรือมาถึงเกาะล้านได้ทั้ง ท่าเรือหน้าบ้าน และ ท่าเรือหาดตาแหวน ค่ะ ซึ่งเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกันเยอะที่สุด สำหรับสิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวก็คือ การขี่มอเตอร์ไซค์รอบเกาะจะมีบริการมอเตอร์ไซค์เช่าคันละ 200 บาทต่อวัน ให้นักท่องเที่ยวได้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวตามหาดต่างๆ ค่ะ 

 

Koh Lan

Koh Lan

Koh Lan

Koh Lan

 

 

          ที่ท่าเรือหน้าบ้านจะมีร้านค้าทั้งร้านอาหารทั่วไป ซีฟู้ดปิ้งย่าง ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีมน่ารักๆ ให้นั่งเล่น ตลอดจนร้านขายของที่ระลึกอย่างร้านโปสการ์ด พวงกุญแจ เสื้อผ้ามากมายค่ะ ซึ่งที่นี่จะคึกคักกว่าที่อื่นๆ ในเกาะล้านมีร้านค้าค่อนข้างเยอะและเปิดขายตอนกลางคืนด้วย ใครที่พักหาดอื่นๆ ก็จะนิยมขี่มอเตอร์ไซค์มาซื้อซีฟู้ดสดๆ เพื่อไปปิ้งย่างเองในที่พัก หรือจะให้เขาปิ้งย่างให้เสร็จ และเอามาส่งถึงที่พักเลยก็ได้ค่ะ 

 

Koh Lan

Koh Lan

Koh Lan

 

           หาดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชิลล์เล่นน้ำ อาบแดดกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น หาดตาแหวน นั่นเอง เพราะเป็นชายหาดที่ทอดยาว และมีกิจกรรมมากมาย ทั้งบานาน่าโบ้ท เจ็ทสกี ให้ได้เล่นกันค่ะ ที่สำคัญมีสะพานไม้สวยๆ ทอดยาวให้เราเดินเล่นไปจนถึงหาดสังวาลได้อีกด้วย หาดสังวาลย์เป็นหาดที่เงียบสงบไม่คึกคักเท่าหาดตาแหวนค่ะ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด และมีสะพานไม้ที่สวยงามมากเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของการมาเที่ยวเกาะล้านเลยทีเดียว เราก็จะได้ไปโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ ด้วย 

 

Koh Lan

Koh Lan

Koh Lan

 

          หาดต่างๆ บนเกาะล้าน นอกจากหาดตาแหวน และหาดสังวาลที่คนนิยมมาเที่ยวแล้วยังมี หาดทองหลาง, หาดแสม, หาดตายาย, หาดเทียน และหาดนวล ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีบรรยากาศที่ต่างกันออกไป ใครชอบความคักคักครื้นเครงชวนให้เที่ยวหาดตาแหวนค่ะ แต่ถ้าใครอยากส่วนตัว ชิลล์ๆ สงบหน่อยก็หาดเทียน, หาดสังวาล ค่ะ

 

Koh Lan

Koh Lan

 

          แต่สำหรับคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ยังไม่คล่องเท่าไหร่ ไม่แน่นำค่ะ เพราะทางค่อนข้างลาดชัน ต้องอาศัยความชำนาญพอควร เพราะฉะนั้นจะสามารถไปเที่ยวหาดอื่นๆ ได้โดยรถสองแถวที่วิ่งไปๆ มาๆ อยู่นั่นเอง อัตราค่ารถสองแถวจากหาดตาแหวนไปยังจุดต่างๆ มีราคาประมาณนี้ค่ะ

– ท่าหน้าบ้าน 20 บาท

– หาดแสม 40 บาท

– หาดเทียน 40 บาท

– หาดนวล 40 บาท

– หาดตายาย 40 บาท

           ส่วนคนชอบถ่ายรูปวิวต้องไม่พลาดขึ้นไปถ่ายภาพความประทับใจที่ จุดชมวิวเขานม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้านตั้ง อยู่บริเวณเขานมใกล้ๆ กับหาดแสม และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบธรรมชาติ และรักความท้าทายค่ะ

 

Koh Lan

 

ตารางเวลาเดินเรือจาก เกาะล้าน

ท่าเรือหน้าบ้าน –> แหลมบาลีฮาย พัทยา

6.30 น. 7.30 น. 9.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น. 

ตารางเวลาเดินเรือจาก เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน –> แหลมบาลีฮาย พัทยา

13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น. ในวันอาทิตย์ช่วงบ่ายเรือออก เฉลี่ยทุกๆ 30 นาที เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะค่ะ

 

เกาะล้าน พัทยา

พัทยา จังหวัดชลบุรี 

การเดินทาง : 

        โดยรถยนต์ : มาเส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือถนนสุขุมวิท ไปออกที่พัทยาใช้ถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง-พัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาไปเกาะล้านที่พัทยาใต้ (ที่พัทยากลางจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปเกาะล้าน) จะเห็นบิ๊กซี จากนั้นตรงไปอีกแปปนึงให้เลี้ยวซ้ายไฟแดงแรก ตรงไปอย่างเดียวข้ามสะพาน พอลงมาจะเจอท่าเรือให้เลี้ยวขวาแล้วหาที่จอดรถได้เลย

        เมื่อถึงแหลมบาลีฮายแล้วจะต้องนั่งเรือข้ามไปเกาะล้าน ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย จะมีบริการเรือ Speed boat และเรือเมล์ลำใหญ่

         โดยรถประจำทาง ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต หรือเอกมัย ไปลงที่พัทยา แล้วต่อสองแถวไปแหลมบาลีฮาย ค่ารถจากหมอชิต 121 บาท จากเอกมัย 113 บาท รถออกทุกครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 5.00 – 21.00 น.

 

ตารางเวลาเดินเรือจาก เกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน –> แหลมบาลีฮาย พัทยา

6.30 น. 7.30 น. 9.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น. 

 

ตารางเวลาเดินเรือจาก เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน –> แหลมบาลีฮาย พัทยา

13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น. ในวันอาทิตย์ช่วงบ่ายเรือออก เฉลี่ยทุกๆ 30 นาที เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

ชลบุรี ทะเล ทะเลใกล้กรุงเทพ พัทยา เกาะล้าน เที่ยวหน้าร้อน เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top