บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง สมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ

 

วันเดียวชิลล์ บางกระเจ้า

 

ทริปครั้งนี้เรานัดหมายเพื่อนๆ กันที่ BTS สถานีบางนาในช่วงสายของวันเสาร์ เพราะเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ค่าแท็กซี่ประมาณ 50 บาท ลงเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ค่าโดยสารเรือคนละ 2 บาทเท่านั้น

การเดินทางไปบางกระเจ้า

– ลงที่สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา ต่อแท็กซี่หรือรถสองแถวไปปลงที่วัดบางนานอก จากนั้นลงเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก

– นอกจากท่าเรือวัดบางนานอกแล้ว ยังสามารถไปลงเรือที่ท่าเรือคลองเตยนอก ข้ามฟากไปท่าเรือบางกระเจ้าก็ได้เช่นกัน

– สำหรับใครที่มีรถส่วนตัว ขับข้ามสะพานภูมิพล หรือถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ลงถนนเพชรหึงษ์ เลี้ยวตรงซอยวัดบางน้ำผึ้ง และไปจอดแถวๆ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก็สะดวกเช่นกัน

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 01

 

ลงท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกเรียบร้อย ก็เจอกับร้านเช่าจักรยานหลายร้านทีเดียว เราเช่าจักรยานแบบเหมาทั้งวันราคา 50 บาท ร้านจักรยานให้แผนที่มาดูด้วยค่ะ ใครชอบแบบไหน อยากแวะที่ไหน ก็สามารถจัดเส้นทางปั่นกันได้เลย สำหรับทริปวันนี้เราใช้เส้นทางดังนี้ค่ะ

วัดบางน้ำผึ้งนอก-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง-วัดพราหมณ์ องค์พระพิฆเนศองค์ใหญ่-สวนศรีนครเขื่อนขันธ์-พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย-ร้านปั่นกินแฟ-วัดบางน้ำผึ้งนอก

รับจักรยานคู่ใจแล้วก็ออกปั่นกันเลย จุดแรกที่เราจะแวะคือตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เพราะใกล้เที่ยงและท้องเริ่มส่งเสียงประท้วง กองทัพต้องเดินด้วยท้อง งั้นอย่ารอช้าปั่นๆ ไปกันเลยค่ะ

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 18

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งในวันเสาร์คนคึกคักเชียวค่ะ ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย ขณะที่กำลังเดินชมตลาดพร้อมกับหาร้านอร่อย เพื่อนๆ ก็ชี้ชวนกันเข้าร้านไทยอัญดา ร้านอาหารไทยเมนูหลากหลาย เราสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดทะเล สุกี้น้ำไก่ และลวกจิ้มทะเลรวมมาลิ้มลอง สำหรับก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้นดี ออกหวานนิดหน่อย แต่เทียบปริมาณกับราคาแล้วรู้สึกว่าให้น้อยไปนิดค่ะ ส่วนสุกี้น้ำไก่รสชาติผ่าน ลวกจิ้มทะเลก็ปริมาณน้อยไปนิด แต่น้ำจิ้มแซ่บดีค่ะ

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 02

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 04

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 03

อิ่มท้องกันไปแล้วเราก็เดินเล่นภายในตลาดค่ะ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งมีของขายเพียบเลย ตั้งแต่อาหารคาวหวาน ผักสด ของฝาก ต้นไม้ เสื้อผ้า ของที่ระลึก เดินชิลล์กันไปเพลินๆ ก็ไปเจอมุมให้อาหารหมูจิ๋ว กระต่าย และปลาคาร์ฟ เป็นอีกมุมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบ ด้วยความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ค่ะ

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 05

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 06

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 07

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 08

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 09

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 10

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 11

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 12

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 14

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 13

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 15

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 16

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 17

จากตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เราปั่นจักรยานกันต่อเพื่อไปสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ค่ะ จากซอยบัวผึ้งวัฒนา เลี้ยวขวาไปซอยวัดบางน้ำผึ้ง ไปออกที่ถนนเพชรหึงษ์ จากนั้นเลี้ยวขวา ปั่นไปอีก 550 ม. จนถึงซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ให้เลี้ยวซ้าย ปั่นไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 2 กม. ก็ถึงจุดหมาย ระยะทางอาจจะไกลไปสักนิด แต่ไม่ต้องกลัวหลงเพราะมีป้ายบอกตลอดทางเลยค่ะ

ระหว่างที่ปั่นไปบนถนนวัดราษฎร์รังสรรค์ ก่อนถึงสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เราก็พบกับวัดพราหมณ์ ซึ่งมีพระพิฆเนศองค์ใหญ่ สูง 9 เมตร ใหญ่ที่สุดในสมุทรปราการ จึงแวะเข้าไปสักการะกันค่ะ

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 19

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 20

อากาศช่วงบ่ายร้อนอบอ้าว ก่อนปั่นเข้าไปในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เราจึงแวะซื้อน้ำเย็นๆ ดื่มกันก่อน จากนั้นก็ลุยปั่นกันเลยค่ะ ภายในสวนนั้นกว้างมาก แบ่งเป็นโซนต่างๆ มีศาลาริมน้ำ สะพาน สวนหย่อม หอดูนก เรือนเพาะชำ ทั่วอาณาบริเวณเป็นสีเขียวขจี อากาศที่เคยร้อนอบอ้าว กลับแทนที่ด้วยความสดชื่น การปั่นจักรยานจึงชิลล์มากๆ ค่ะ

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 21

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 22

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 24

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 25

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 26

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 27

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 28

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 29

ปั่นไปก็หยุดแวะถ่ายรูปไปด้วย พร้อมกับสูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด ใครมาเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ต่างก็ได้รับความสดชื่นกลับไป เหมือนได้ชาร์จพลัง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจชั้นยอด ที่ใครมาบางกระเจ้าก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 30

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 31

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 32

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 33

 

เราใช้เวลาอยู่ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์อยู่ประมาณ 2 ชม. จากนั้นปั่นออกจากสวนเลี้ยวทางซ้ายมือ ไม่ไกลมากนักก็เจอกับพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทยค่ะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงปลากัดสวยงามให้ได้ชมกัน รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเรือนไทยประยุกต์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แต่เนื่องจากว่าเรามีเวลาน้อยเพราะเราไปถึงพิพิธภัณฑ์ก็ใกล้จะปิดแล้ว (ปิด 5 โมงเย็น) จึงได้ชมเพียงปลากัดสวยงาม ไม่ได้เดินชมส่วนอื่นๆ น่าเสียดายจริงๆ แต่ยังไงก็ทริปบางกระเจ้าครั้งต่อไปก็ต้องไม่พลาดแน่นอน

 

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 34

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 35

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 36

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 37

ทริปเที่ยวบางกระเจ้า สมุทรปราการ 38

ออกจากพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทยเราปั่นกลับเส้นทางเดิม จนไปถึงซอยวัดบางบางน้ำผึ้ง เราแวะร้านปั่นกินแฟ เพื่อหาอะไรจิบ ชิลล์คลายความเหนื่อยจากการปั่นจักรยานทั้งวันค่ะ ร้านปั่นกินแฟตั้งอยู่ติดถนนเลย หาไม่ยากค่ะ ด้านหน้าร้านมีที่จอดจักรยานให้เรียบร้อยเลย

 

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 01

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 03

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 04

ภายในร้านแอร์เย็นฉ่ำ บรรยากาศชิลล์ๆ ค่ะ นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมละเลียดเค้กเนื้อนุ่มแสนอร่อย เป็นการปิดท้ายทริปวันนี้ได้เพอร์เฟ็กต์ที่สุด!

 

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 05

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 06

ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 07

เมนูอร่อย ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 01

เมนูอร่อย ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 02

นมร้อน

เมนูอร่อย ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 03

ช็อกโกแลตเย็น

เมนูอร่อย ร้านปั่นกินแฟ บางกระเจ้า 04

กีวี่ปั่นกับเครปเค้กชาไทย

 

จากร้านปั่นกินแฟ ปั่นจักรยานไปถึงท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกระยะทางไม่ไกลแล้วค่ะ หลังจากคืนจักรยานเสร็จแล้วก็นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางนานอกเช่นเดิม ทริปชิลล์ๆ ปั่นจักรยานเที่ยวบางกระเจ้าในวันนี้ เป็นทั้งการพักผ่อน ออกกำลังกาย รวมถึงชาร์จพลังอย่างเต็มที่ แนะนำเลยสำหรับใครที่กำลังที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพ แถมมีอากาศดีๆ ให้สูดอย่างเต็มปอดแบบนี้ บางกระเจ้าคือคำตอบค่ะ

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เมืองปากน้ำ thumb

10 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เมืองปากน้ำ เที่ยวสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ

วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

บางกระเจ้า สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top