รีเซต

15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ทริปชิลๆ วันหยุดขับรถไปได้

15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ทริปชิลๆ วันหยุดขับรถไปได้
aichan
8 เมษายน 2564 ( 15:30 )
1M
5

       ใครจะไปคิดว่าทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างจังหวัด สมุทรปราการ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ครั้งนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปขับรถเที่ยว 15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ทริปชิลๆ วันหยุดขับรถไปได้กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าไปปักหมุดชิลกันบ้าง!

ที่เที่ยวสมุทรปราการ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ

 

1. สถานตากอากาศบางปู

 

 

      หากเอ่ยถึงเมืองปากน้ำ สมุทรปราการ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ คือ สถานตากอากาศบางปู นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวพักผ่อนตากอากาศทางชายทะเลด้านอ่าวไทย ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางชมป่า ชมนกกว่า 200 ชนิด โดยเฉพาะ นกนางนวล หลายพันตัวที่อพยพหนีความหนาวเย็นจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี

 

 

      สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การเดินไปตาม สะพานสุขตา ที่ทอดยาวเหยียดออกไปในทะเล พร้อมกับรับลมเย็นๆ ดูนก ให้อาหารนกนางนวล ชมพระอาทิตย์ตก จากนั้นจึงไปรับประทานอาหารทะเลสดๆ ที่ร้านอาหารใน ศาลาสุขใจ ซึ่งตั้งอยู่ตรงปลายสะพาน

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บางปู สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ One Day Trip ให้อาหารนกนางนวล

 

 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fR5CjfPDVgbjKhZc6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น.
 • โทร : 0-2323-9911
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bangpu10280

===============

 

2. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

 

 

      พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อีกหนึ่ง ที่เที่ยวสวย สมุทรปราการ ที่ต้องไม่พลาดไปแวะชมกันค่ะ ที่นี่เกิดขึ้นด้วยเจตนารมย์และอุดมคติของ คุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ซึ่งต้องการถ่ายทอดและปลูกฝังให้คนได้เข้าถึงศิลปะและศาสนาอันเป็นรากฐานของอารยธรรม เรียนรู้เรื่องราวของอดีต รู้จักคุณค่าของศิลปะที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ รวมถึงเผยแพร่ประเพณีและวัฒนธรรมของไทยนั่นเอง

 

Phuong D. Nguyen / Shutterstock.com

 

     ภายในพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณมีสถาปัตกรรมที่งดงาม มีความวิจิตรประณีต ตระการตามากๆ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ ชั้นล่างสุดหรือชั้นใต้ดิน ชื่อว่า ชั้นสุวรรณภูมิ ชั้นตรงกลาง ชื่อว่า ชั้นโลก และชั้นบนสุด ชื่อว่า ชั้นจักรวาล

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทริป BTS เที่ยวใกล้กรุง พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ 🐘

 

===============

 

3. เมืองโบราณ สมุทรปราการ

 

 

       มาเที่ยวที่เดียว เหมือนได้ไปเที่ยวทั่วไทยกันเลยค่ะ ที่ เมืองโบราณ สมุทรปราการ นี่เอง ที่เที่ยวทีไ่ด้จำลองเมืองไทยในอดีต รวบรวมศิลปะ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวารวดี ศรีวิชัย ลพบุรี ล้านนา ล้านช้าง สุโขทัย อู่ทอง อยุธยา ธนบุรี จนกระทั่งถึงรัตนโกสินทร์ มาไว้ในที่เดียว

 

 

       นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ สิ่งก่อสร้างที่ตั้งอยู่ในเมืองโบราณนั้น มีทั้งที่รื้อถอนจากของจริงมาไว้ และจำลองขึ้นมาใหม่ ใครที่สนใจเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย แวะมาเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เมืองโบราณ สมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ไปที่เดียวเที่ยวทั่วไทย

 

 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zJwgXVpRSv4SB3au6
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2026-8800-9
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/muangborantheancientcity

===============

 

4. บางกระเจ้า

 

 

      ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ ต้องปักหมุดไปชิลอีกแห่งก็คือ บางกระเจ้า สมุทรปราการ นี่เองค่ะ โดยที่นี่มีพื้นที่ลักษณะคล้ายกระเพาะหมูจากการโอบล้อมของแม่น้ำเจ้าพระยา และยังเป็นพื้นที่สีเขียวผืนใหญ่สุดท้าย ซึ่งเปรียบเหมือนเป็นปอดของชาวสมุทรปราการ และกรุงเทพฯ เลยทีเดียวค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

       บางกระเจ้าครอบคลุมพื้นที่ 6 ตำบล คือ ตำบลบางกระเจ้า ตำบลทรงคนอง ตำบลบางยอ ตำบลบางกระสอบ และ ตำบลบางน้ำผึ้ง กิจกรรมที่ห้ามพลาดก็คือ การปั่นจักรยานชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ สูดโอโซนบริสุทธิ์ให้เต็มปอด และแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้ง พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านธูปหอมสมุนไพร ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง หรือออกกำลังกายในสวนสาธารณะ และสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธุ์ 

ค่าเช่าจักรยาน ชั่วโมงละ 20-50 บาท เช่าเหมาวัน 90-100 บาท

 

 • ที่อยู่ : 73 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/iLcsAWrRxSVTpDNv8
 • เปิดให้เข้าชม : สวนศรีนครเขื่อนขันธุ์ 06.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

5. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตั้งอยู่ที่ บางกระเจ้า ค่ะ โดยที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงปลากัดสวยงามให้ได้ชมกัน รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเรือนไทยประยุกต์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 18/1 หมู่ 3 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LSQkoCb8poefz3oy5
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00 น.
 • โทร : 08-2391-5944
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/siamesefightingfishgallery

===============

 

6. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

       ตลาดน้ำบางผึ้ง เป็นอีก ที่เที่ยวสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่จากกรุงเทพฯ ค่ะ ที่นี่จะมีการนำผลผลิตต่างๆ ของคนในชุมชนออกมาขายให้นักท่องเที่ยว ทั้ง ผลไม้ต่างๆ จากสวน อาหาร และขนมหายากของท้องถิ่น และเครื่องหัตถกรรม ของแฮนด์เมดต่างๆ และจะเปิดเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ประมาณแปดโมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงเย็นๆ ค่ะ

 

garlaschelli francesco / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ของที่นี่คืออาหารการกินที่จัดหนักจัดเต็มมากๆ ทั้ง ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก ม้าฮ่อ ขนมตระกูลทอง กาละแมกวน และสินค้า Otop ให้เลือกซื้อกลับบ้านเพียบเลยจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เดินชิล เที่ยวชิมช้อป ณ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ

 

=================

 

7. วัดพระสมุทรเจดีย์

 

 

       เที่ยวสมุทรปราการเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะไป วัดพระสมุทรเจดีย์ สัญลักษณ์ของเมืองสมุทรปราการ ซึ่งภายในวัดประดิษฐาน องค์พระสมุทรเจดีย์ หรือที่ชาวบ้านเรียดติดปากกันว่า เจดีย์กลางน้ำ ค่ะ แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่ได้เป็นเจดีย์กลางน้ำอย่างที่เห็น แต่ในอดีตนั้นบริเวณที่สร้างพระสมุทรเจดีย์เป็นเกาะมีน้ำล้อมรอบนั่นเอง

 

 

      พระเจดีย์กลางน้ำ แห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 พระสมุทรเจดีย์นี้ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญและเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการอีกด้วย โดยภายในจะบรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ พระชัยวัฒน์ และ พระปางห้ามสมุทร ไว้อีกด่วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ องค์พระสมุทรเจดีย์ ที่เที่ยวสมุทรปราการ วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y38KgwBoyr9xWSmQA
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

8. วัดอโศการาม

 

 

     สายบุญต้องไปเยือน อีกหนึ่งวัดสำคัญของจังหวัดสมุทรปราการ วัดอโศการาม เป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน ที่มาของคำว่า "อโศการาม" แปลว่า แหล่งรื่นรมย์ที่ไร้ความเศร้าหมอง นั่นเอง สำหรับบริเวณโดยรอบของวัดนั้น เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น พรรณไม้นานาชนิด

 

kunanon / Shutterstock.com

 

      ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ พระธาตุตังคเจดีย์ เป็นพระเจดีย์หมู่ 13 องค์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งธุดงควัตร 13 ข้อนั่นเองค่ะ ทุกองค์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีความงดงามมากๆ นอกจากนี้ยังมี วิหารวิสุทธิธรรมรังสี เป็นอาคารจตุรมุข 3 ชั้น ส่วนยอดมณฑปปิดทองคำบริสุทธิ์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายในวิหารประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลอง ให้เราได้เข้าไปกราบไหว้สักการะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดอโศการาม ที่เที่ยวสมุทรปราการ ไหว้พระ ขอพร วัดสวย ใกล้กรุง

 

 • ที่อยู่ : เขตเทศบาลบางปูซอย 60 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KDuqNmS8SGJ6X9TZ8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : 08-1148-9285
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/www.watasokaram.org

================

 

9. ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์ สมุทรปราการ

 

11qq22 / Shutterstock.com

 

     ตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์จระเข้ที่จะทำให้หัวใจเต้นรัว ที่ ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ ที่นี่เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยค่ะ ซึ่งมีการเพาะเลี้ยงจระเข้กว่าแสนตัว หลากหลายสายพันธุ์ทั้งตัวที่มีขนาดใหญ่เล็ก ยาวตั้งแต่ 1 ฟุต ไปจนถึง 6 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้ศึกษาวงจรชีวิตของจระเข้ตั้งแต่ระยะฟักไข่จนเติบโต

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

     และสามารถรับชมการแสดงจระเข้ทุกๆ 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีสัตว์อื่นๆ มากมาย เช่น เสือ เต่า นก ลิงชิมแปนซี และอื่นๆ อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ จัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : 555 หมู่ที่ 7 555 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/11hLn7EvdanqM3nc9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2703-4891
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. ป้อมพระจุลจอมเกล้า

 

Sappasit / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือ ป้อมพระจุล เป็นป้อมซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อป้องกันการรุกรานจากต่างชาติ โดยเราสามารถเข้าไปแวะกราบสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงฉลองพระองค์ในชุดจอมทัพเรือ รวมถึงเข้าไปชม พิพิธภัณฑ์ ศึกษาประวัติความเป็นมาของป้อมพระจุลจอมเกล้าและเหตุการณ์ในสมัย ร.ศ.112 ได้ค่ะ

 

Mualchon Chartsuwan / Shutterstock.com

 

       ใกล้กันกับพระบรมราชานุสาวรีย์ คือ พิพิธภัณฑ์เรือหลวงแม่กลอง จัดแสดงเรือรบปลดระวางที่มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดในกองทัพเรือเป็นเวลา 60 ปี มีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์อาวุธยุทโธปกรณ์กลางแจ้ง รวมถึงมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเชิงอนุรักษ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนชมธรรมชาติอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BKqTM34TouDxzZDS6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : 
 • เว็บไซต์ : -

================

 

11. วัดบางพลีใหญ่ใน

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

      วัดบางพลีใหญ่ใน เดิมชื่อว่า วัดพลับพลาชัยชนะสงคราม ตั้งอยู่ริมคลองสำโรง อำเภอบางพลี ค่ะ เป็นวัดโบราณมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ในชัยชนะของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชต่อพม่า ภายในอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่สมัยสุโขทัยปางมารวิชัยลืมเนตร คือ หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธา

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

      วัดบางพลีใหญ่ในยังป็นสถานที่จัดงาน ประเพณีรับบัว ที่มี 1 เดียวในโลก ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่สืบทอดกันมาแต่โบราณของชาวบางพลี จัดในวันขึ้น 11 ค่ำ ถึงวันที่ 14 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี โดยชาวบ้านจะอัญเชิญหลวงพ่อโตองค์จำลองลงเรือ และแห่ไปตามแม่น้ำ ประชาชนริมฝั่งน้ำก็จะโยนบัวเข้ามาในเรือเป็นการสักการะหลวงพ่อโตนั่นเองค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ประเพณีรับบัว วัดบางพลีใหญ่ใน สมุทรปราการ 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1ZmcnwfGb2DYHqLy5
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

12. ตลาดโบราณบางพลี

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

      ตลาดโบราณบางพลี เป็นตลาดเก่าแก่ริมคลองสำโรง ที่มีอายุกว่า 160 ปี เลยทีเดียวค่ะ ใครที่อยากไปเที่ยวแล้วได้กลิ่นอายของวิถีชีวิตริมน้ำแบบดั้งเดิมในสมัยเก่าก่อน แนะนำให้มาเดินเที่ยวที่นี่ดูสักครั้ง 

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

     แต่เดิมตลาดน้ำโบราณบางพลีแห่งนี้ เคยเป็นตลาดใหญ่ สำหรับขนส่งสินค้าและผู้โดยสารจากภาคตะวันออกสู่กรุงเทพฯ นั่นเอง ภาพของเรือขายอาหาร และผลไม้ต่างๆ ของชาวบางพลีที่ขายของกันอย่างคึกคักนั้น ทำให้ที่นี่เป็นตลาดน้ำประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งในไทยเลยทีเดียว

 

================

 

13. สะพานภูมิพล
สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม

 

 

       แม้จะไม่ได้จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซะทีเดียว แต่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปสมุทรปราการค่ะ นั่นก็คือ สะพานภูมิพล หรือเดิมคือ สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แบ่งเป็น สะพานภูมิพล 1 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านเหนือ เชื่อมระหว่าง แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ กับ ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

 

 

      และ สะพานภูมิพล 2 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านใต้ เชื่อมระหว่าง ตำบลทรงคนอง กับ ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ลักษณะของสะพานมีโครงสร้างสวยงาม มองจากด้านล่างสะพานก็รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ จึงมีผู้คนนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ ของสะพานไว้นั่นเอง และเมื่อขับรถขึ้นไปบนสะพาน สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและอาคารบ้านเรือนเบื้องล่างเป็นทิวทัศน์ที่งดงาม

 

 • ที่อยู่ : ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/h3svf5pHeyANUPZV9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. วัดสาขลา

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

      วัดสาขลา เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งในสมุทรปราการค่ะ โดยเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ ความโดดเด่นของวัดสาขลาแห่งนี้ก็คือ พระปรางค์เอน ซึ่งเป็นองค์พระปรางค์เก่าแก่ตั้งอยู่ริมคลอง แต่ด้วยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้องค์พระปรางค์เอียงไป 15 องศา หลังจากนั้น ด้วยความที่ไม่ได้มีการชำรุดเพิ่มเติมใดๆ ทำให้ปล่อยไว้โดยไม่มีการซ่อมแซม เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของ ชุมชนบ้านสาขลา นั่นเองค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสาขลา สมุทรปราการ ไหว้พระทำบุญ ลอดใต้โบสถ์ เสริมดวงให้ปัง

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านสาขลา ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/H1fy6DXME3PGUgsR6
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. พิพิธภัณฑ์ ป้อมผีเสื้อสมุทร

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

      ป้อมผีเสื้อสมุทร ตั้งอยู่บนเกาะแม่น้ำ ค่ะ โดยสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2362 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 โดยตัวป้อมนั้นมีลักษณะเหมือนผีเสื้อ ใช้ด้านหางผีเสื้อเป็นทางเข้า และเคยทำการยิงต่อสู้กับหมู่เรือรบฝรั่งเศส 2 ลำ ในช่วงเหตุการณ์ รศ.112 อีกด้วย 

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

      ปัจจุบัน ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป สามารถเที่ยวชมได้ค่ะ ด้านในนอกจากป้อมผีเสื้อแล้ว ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ป่าชายเลน สะพานแขวน ป้อมโบราณต่างๆ ให้เดินชมได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ตรงจุดนี้เป็นมุมสวยของสมุทรปราการที่น่าแวะมาถ่ายรูปไม่แพ้จุดอื่นๆ เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Nk85futUcTnGyeHn9
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<