รีเซต

เที่ยวสมุทรปราการ 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เที่ยวสมุทรปราการ 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
6 กันยายน 2566 ( 13:50 )
9.7K

      สายเที่ยว สายชิล ใครที่อยากหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ขับรถเที่ยว สบายๆ ไม่ต้องลางาน ตามเรามาดูกันเลยค่ะกับ แพลนชิลๆ เที่ยวสมุทรปราการ 1 วัน แบบ เช้าไปเย็นกลับ ง่ายๆ ทริปสั้นๆ ที่ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมากมาย เที่ยวสมุทรปราการ ที่ไหนดี ตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ 

 

เที่ยวสมุทรปราการ 1 วัน
ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

แจกแผนเที่ยว สมุทรปราการ One Day Trip

  • พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
  • วัดพระสมุทรเจดีย์
  • พิพิธภัณฑ์ ป้อมผีเสื้อสมุทร
  • ตลาดปากน้ำ
  • หอชมเมืองสมุทรปราการ

1. พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

 

 

      เริ่มต้นกันที่แรก เรามาที่ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ค่ะ เป็นที่เที่ยวสวยสมุทรปราการ อีกแห่งที่อยากให้ลองแวะมาเที่ยวชมกัน เราเห็นรูปปั้น ช้างสามเศียร มาแต่ไกลๆ เลยทีเดียว ซึ่งเป็นประติมากรรมลอยตัวด้วยวิธีเคาะมือแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำจากโลหะทองแดงค่ะ อีกทั้งยังเดินทางมาสะดวกมากๆ ไม่ว่าจะขับรถมาเที่ยว หรือจะนั่ง รถไฟฟ้า BTS มา

 

Mr.Piya Meena / Shutterstock.com

 

     ภายในพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณนั้น มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงาม ตระการตามากๆ ผสมผสานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ทั้งการใช้กระจกสีแบบศิลปะตะวันตก เครื่องเบญจรงค์สลับลวดลายหลายสีสัน คนที่ชอบงานศิลปะ และคนที่ชอบถ่ายรูปน่าจะถูกใจแน่ๆ ค่ะ ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ 

  • ชั้นล่างสุดหรือชั้นใต้ดิน ชื่อว่า ชั้นสุวรรณภูมิ
  • ชั้นตรงกลาง ชื่อว่า ชั้นโลก
  • ชั้นบนสุด ชื่อว่า ชั้นจักรวาล

 

===============

 

2. วัดพระสมุทรเจดีย์

 

เที่ยวสมุทรปราการ 1 วัน วัดพระสมุทรเจดีย์

 

       หลังจากถ่ายรูปเพลินๆ กันแล้ว เราไปกันต่อที่ วัดพระสมุทรเจดีย์ วัดที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองสมุทรปราการค่ะ เป็นวัดสำคัญที่ภายในประดิษฐาน องค์พระสมุทรเจดีย์ หรือที่ชาวบ้านเรียดติดปากกันว่า เจดีย์กลางน้ำ ค่ะ ภายในจะบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 เป็นโบราณสถานเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองสมุทรปราการนั่นเองค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ ในแต่ละปีช่วงเดือนตุลาคม จะมีการจัด งานพระสมุทรเจดีย์ งานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ขึ้นอีกด้วย โดยจะเป็นงานใหญ่ประจำจังหวัด จัดขึ้นเป็น 10 วันเลยทีเดียวค่ะ ใครได้มาเที่ยวช่วงนั้นบอกเลยว่า สนุกสนานครื้นเครงสุดๆ บรรยากาศ งานวัด แบบไทยๆ ที่คิดถึงจะกลับมาอย่างแน่นอน

===============

 

3. พิพิธภัณฑ์ ป้อมผีเสื้อสมุทร

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

       พิพิธภัณฑ์ ป้อมผีเสื้อสมุทร ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับองค์พระสมุทรเจดีย์ค่ะ เป็นป้อมโบราณ ที่เที่ยวแนวๆ ประวัติศาสตร์เล็กๆ คนที่ชอบในเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ หรือชอบโบราณสถาน น่าจะมาเที่ยวแบบแฮปปี้กันเลยค่ะ

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

       ป้อมผีเสื้อสมุทร แห่งนี้ สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 2 เมื่อปี พ.ศ.2362 ค่ะ ตัวป้อมมีลักษณะเหมือนผีเสื้อ โดยในสมัยก่อนจะเป็นที่ทำการยิงต่อสู้ในช่วง รศ.112 ค่ะ แต่ปัจจุบันได้ปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยน้า

===============

 

4. ตลาดปากน้ำ

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

       มากันต่อที่ ตลาดปากน้ำ ค่ะ โดยเราสามารถนั่งเรือข้ามฝากมาได้จากตรง วัดพระสมุทรเจดีย์ มา ตรงนี้จะเป็นย่านตลาดสดที่มีขายอาหารทะเลขึ้นชื่อ แถมราคาถูก นอกจากนี้ ก็จะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ เยอะเลยทีเดียว เป็นจุดชิลๆ ที่เรามาเดินเล่นถ่ายรูปสตรีทๆ ได้ หรือ จะหาร้านนั่งชิลๆ พักเหนื่อยก็ได้เหมือนกันค่ะ 

 

Champhei / Shutterstock.com

===============

 

5. หอชมเมืองสมุทรปราการ

 

 

       จากตลาดปากน้ำ เดินมาไม่ไกล เราก็จะมาแวะเที่ยวที่นี่ได้ค่ะ หอชมเมืองสมุทรปราการ เป็นที่เที่ยวชมเมืองวิวแม่น้ำสวยๆ 360 องศา ซึ่งตรงนี้เอง เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของทั้ง พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร บางกะเจ้า ป้อมพระจุลจอมเกล้า และ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณอีกด้วย แน่นอนว่า ถ่ายรูปสวยอลัง

 


       อีกทั้งด้านในยังมีนิทรรศการเรื่องราวเป็นมาที่เกี่ยวกับเมืองสมุทรปราการชื่อว่า อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย ให้เราได้เดินชมเพลินๆ ค่ะ สำหรับในช่วงตอนค่ำๆ ที่หอชมเมืองสมุทรปราการก็จะมีการเปิดไฟประดับที่สวยงาม ออกมายืนถ่ายรูปเล่นกันได้เลยค่ะ 

===============

       จบทริปชิลๆ เพลินๆ 1 วัน สมุทรปราการ ปิดท้ายวันด้วยการมาชมวิวสวยๆ ยามเย็นที่ หอชมเมือง ใครที่กำลังหาที่เที่ยวสมุทรปราการอยู่ บอกเลยว่า เซฟแผนเที่ยวนี้มาชิลตามลิสต์กันได้เลยนะคะ