รีเซต

หอชมเมืองสมุทรปราการ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่เที่ยวสมุทรปราการ จุดชมวิว 360 องศา

หอชมเมืองสมุทรปราการ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่เที่ยวสมุทรปราการ จุดชมวิว 360 องศา
nukpidet
10 สิงหาคม 2565 ( 14:00 )
76.3K
1

     และแล้ว แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ สมุทรปราการ ก็สร้างเสร็จแล้วววว หลังจากสร้างมานานหลายปี ใครที่ผ่านไปมาแถวนี้คงจะได้เห็นไฟที่ตึกระยิบระยับส่องแสงสวยงามกัน เห็นครั้งแรกนึกว่าอยู่เมืองนอกเลยค่ะ สวยไม่แพ้ของต่างชาติเจริงๆ ที่นี่ก็คือ หอชมเมืองสมุทรปราการ นั่นเองค่ะ 

ที่เที่ยวสมุทรปราการ หอชมเมืองสมุทรปราการ
ชมเมืองวิวแม่น้ำสวย 360 องศา

 

     หอชมเมืองสมุทรปราการ แห่งนี้ สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ตัวอาคารสูงประมาณ 179 เมตร เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2555 ซึ่งสร้างขึ้นมาก็เพื่อไว้เป็นแหล่งเรียนรู้นั่นเองค่ะ โดยตั้งชื่อว่า อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย เป็นศูนย์กลางข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดในทุกๆ ด้าน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมกันค่ะ

 

phantomm / Shutterstock.com

 

     ภายในอาคารจะประกอบไปด้วยส่วนของ นิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสมุทรปราการทั้งหมด บนสุดเป็นหอคอย ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวเมือง มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงทะเลปากอ่าวไทยเลยค่ะ อีกทั้งยังมีวิวของทั้ง พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร พื้นที่สีเขียวของบางกะเจ้า ป้อมพระจุลจอมเกล้า และ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวสมุทรปราการ หอชมเมือง

 


ที่เที่ยว ภายใน หอชมเมืองสมุทรปราการ

     ส่วนของภายในอุทยานนั้น จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนด้วยกัน โซนแรกคือ พิพิธภัณฑ์เด็ก เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ ให้เด็กได้เล่นสนุกและลงมือทำด้วยตัวเอง โดยใช้การแสดงนิทรรศการในรูปแบบที่ทันสมัยช่วยในเรื่องของจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ นั่นเองค่ะ โซนที่สองคือ พิพิธภัณฑ์สมุทรปราการ ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของจังหวัดสมุทรปราการ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ภูมิปัญญาท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเอาไว้ โดยจัดแสดงผ่านสื่อที่ต่างๆ หลากหลายรูปแบบค่ะ

 

     มาถึงโซนที่สามคือ ห้องสมุด อันนี้จะเป็นแหล่งรวบรวมหนังสือและสื่อการเรียนการสอนอื่นๆ ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ดนตรี ภาพยนตร์ เพื่อให้ทุกคนได้เข้ามาศึกษาความเป็นมาของจังหวัดนี้ค่ะ และโซนสุดท้ายคือ หอชมเมือง ที่อยู่ชั้นบนสุดของอาคาร เป็นจุดชมวิวเมืองปากน้ำ 360 องศา ผ่านกระจกใส สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลไปจนถึงส่วนของทะเลปากอ่าวไทยเลยค่ะ 

 

 

     โดยเป็นจุดชมวิวของตัวจังหวัดที่เราจะได้เห็นผังเมืองอ่าวไทย ผืนป่ากะเพาะหมู หรือบางกระเจ้า ส่วนไฮไลท์ของ หอชมเมืองสมุทรปราการ นั้น จะอยู่ที่ช่วงตอนกลางคืน เพราะตัวของอาคารหอชมเมืองนี้จะมีการประดับไฟหลากหลายสีสวยงามอย่างมาก ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของที่นี่ ที่นักท่องเที่ยวต้องมาดูนั่นเองค่า

 

 

การเดินทาง ไป หอชมเมืองสมุทรปราการ

     สามารถใช้เส้นถนนสุขุมวิทมาจากแยกบางนา แล้วตรงมาทางจังหวัดสมุทรปราการ มาจนถึงบริเวณสามแยกศาลากลางปากน้ำ จากนั้นให้ตรงเข้าตัวเมืองเลยค่ะ แล้วพอผ่านบริเวณหน้าสำนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการแล้ว ก็ให้เลี้ยวซ้ายตรงซอยถัดจากกรมที่ดิน จากนั้นเข้าซอยมาแล้วตรงเข้าไปราวๆ 100 เมตร ก็จะถึง หอชมเมืองสมุทรปราการ แล้วค่ะ ส่วนรถประจำทางขึ้นสาย  25, 536, 511, 142, 102 และ 145 มาได้เลย หรือถ้าใครสะดวกรถไฟฟ้าก็ลง BTS สถานีปากน้ำ ถึงเลยค่า

 

1EYEman / Shutterstock.com

 

ข้อมูล หอชมเมือง สมุทรปราการ

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8b6u6wMCTVQk6ged7  
  • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (ปิดวันจันทร์) 10.00 - 17.00 น. 
    นิทรรศการ ร้อยเป็นเรื่อง เมืองปากน้ำ รับผู้เข้าชมรอบสุดท้าย 15.00 น.) 
  • โทร : 09-8241-9495
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/หอชมเมืองสมุทรปราการ