รีเซต

20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ชิลได้อีก!

20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ชิลได้อีก!
แมวหง่าว
5 กรกฎาคม 2566 ( 18:52 )
1.2M
16

      นครปฐม ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด จูงมือกัน แล้วไปอัปเดต 20 ที่เที่ยวนครปฐม เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันค่ะ นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มี วัดสวย ตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามเรามาเลย!

ที่เที่ยวนครปฐม ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

1. พระปฐมเจดีย์

พิกัด : อำเภอเมือง

 

ที่เที่ยวนครปฐม พระปฐมเจดีย์ วัดสวย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ


      พระปฐมเจดีย์ ตั้งอยู่ภายใน วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นพุทธสถานสำคัญของประเทศไทย ที่ยังไงก็ต้องแวะมาสักการะเมื่อมานครปฐมค่ะ พระปฐมเจดีย์นี้ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยทวารวดี เก่าแก่กว่าเจดีย์อื่นๆ ในเมืองไทย เป็นพระเจดีย์ทรงลังกาในแบบสุโขทัยที่งดงาม และประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นที่สักการะบูชาค่ะ 

 

 

     ในทุกๆ ปี วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จะมีจัดเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ช่วง วันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คืน งานใหญ่ประจำปีของจังหวัดนครปฐมเลยทีเดียวค่ะ 

 

==============

 

2. วัดหนองพงนก หรือ วัดเจริญราษฎร์บำรุง 

กำแพงแสน

 

 

       วัดหนองพงนก หรือ วัดเจริญราษฎร์บำรุง เป็นอีก วัดสวย นครปฐม ที่น่าแวะมาเที่ยวชมความงดงาม และไหว้พระ ทำบุญกันในวันหยุดนี้ค่ะ อุโบสถของวัดงดงามด้วยไม้แกะสลักที่มีความประณีต และบริเวณหน้าด้านอุโบสถ ยังมีพระพุทธรูปที่งดงามประดิษฐานอยู่โดยรอบ ภายในอุโบสถประดิษฐาน พระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ์ ซึ่งเป็น พระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิ์ เป็นพระประธาน ถือได้ว่าเป็นปางที่หาชมได้ยากในไทยอีกด้วยค่ะ

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

==============

 

3. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

บางเลน

 

ridersuperone / Shutterstock.com

      ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตลาดน้ำนครปฐม อีกแห่งที่น่าไปเที่ยว ขับรถชิลแป๊ปเดียวถึง ที่นี่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา และ ทุ่งบัวแดง ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงธรรมชาติความสวยงามของบัวแดงค่ะ พายเรือชิลๆ ถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางดอกบัวแดงที่ไหนบานตลอดปี นอกจากนี้ ภายในตลาดยังมีร้านค้า และร้านอาหารอร่อย มากมาย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ต้องมาเช็กอินจ้า

 

Prapan Chulapinyo / Shutterstock.com

 

==============

 

4. วัดสี่แยกเจริญพร ทุ่งทานตะวัน 

กำแพงแสน

 

ที่เที่ยวนครปฐม วัดสี่แยกเจริญพร ทุ่งทานตะวัน

 

      วัดสี่แยกเจริญพร ตั้งอยู่ที่อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ค่ะ ที่นี่ประดิษฐาน หลวงปู่หลิว องค์ใหญ่ ให้ได้สักการะกราบไหว้ขอพรกันที่ด้านหน้าวัด และยังมี โบสถ์สีเงิน ที่งดงามเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ไฮไลท์ของวัดอีกอย่างก็คือ ทุ่งทานตะวัน สีเหลืองสดใส บานสะพรั่ง บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ 60,000 ต้นเลยค่ะ เป็นที่เที่ยวสวยที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันมากๆ เรียกได้ว่า มาทำบุญอิ่มใจ ได้รูปสวยๆ ชิคๆ กับทุ่งทานตะวันกลับไปพร้อมกันเลยจ้า

 

 

==============

 

5. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

นครชัยศรี

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่พิเศษมากๆ ค่ะ เพราะเค้าสร้างหุ่นขี้ผึ้งจาก”ไฟเบอร์กลาส” ที่แข็งแรงคงทน และเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย โดยใช้เวลาในการศึกษา ค้นคว้าทดลองนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

 

DMstudio House / Shutterstock.com

 

      ด้านในมีจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งที่น่าสนใจ เช่น พระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี หุ่นขึ้ผึ้งจากวรรณคดีไทย และหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญของโลก และอื่นๆ อีกมากมายที่สะท้อนเรื่องราวที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต ของคนไทยนั่นเองค่ะ 

 

==============

 

6. Woodland Museum วู้ดแลนด์เมืองไม้ 

นครชัยศรี

 

PLE HUKKUN / Shutterstock.com

 

      มาถึง มิวเซียม อีกแห่งที่น่าสนใจใน นครปฐม กันบ้างที่ Woodland Museum หรือ วู้ดแลนด์เมืองไม้ ค่ะ ภายในพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานไม้แกะสลักมากมายที่สวยงาม และประณีตมากๆ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมายทั้ง ผลงานแกะสลักเทพต่างๆ รูปแกะสลักของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ รากไม้รูปทรงแปลกไม่เหมือนที่ไหน และยังมี โบสถ์ไม้ขนาดใหญ่ อีกด้วยค่ะ

 

kapooklook01 / Shutterstock.com

 

==============

 

7. ซูเปอร์มาร์เก็ต กล้วยไม้ แอร์ ออร์คิดส์

บางเลน

 

Kollawat Somsri / Shutterstock.com

 

       ใครชอบปลูกดอกกล้วยไม้ มาที่ ซูเปอร์มาร์เก็ต กล้วยไม้ แอร์ ออร์คิดส์ ที่เดียวครบเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมกล้วยไม้นานาพันธุ์ สวยงามหลากสี ให้ได้เดินชมความสวยงาม และซื้อกลับบ้านไปปลูก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อีกทั้งยังมีชุดอุปกรณ์การปลูกกล้วยไม้ที่ซื้อไปทำเองที่บ้านได้อีกด้วยค่ะ

 

Kollawat Somsri / Shutterstock.com

 

 • ที่ตั้ง : 23/1 หมู่ 3 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HdzpWhfsUsGXPcJz9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-8209-2999
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AIRORCHID

===============

 

8. พระราชวังสนามจันทร์

อำเภอเมือง

 

 

      พระราชวังสนามจันทร์ ในอดีตบริเวณนี้เป็นพระราชวังที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.6) โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น สำหรับเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อประทับพักผ่อนพระราชอิริยาบท ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ค่ะ

 

 

     ภายในเป็นสวนที่ร่มรื่น และเงียบสงบเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกจริงๆ มีสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่สวยงาม ทั้ง พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแนวเรอเนซองส์ของฝรั่งเศส พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ และพระที่นั่งพิมานปฐม และมียังมีพระที่นั่งอื่นๆ ที่สวยงามมากมาย รวมถึง พระตำหนักทับแก้ว และ พระตำหนักทับขวัญ ซึ่งจะเป็นลักษณะของหมู่เรือนไทย ที่สวยงาม น่าเที่ยวชม

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wJWYW4Lftzzi5a5A8
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น. (ปิดขายบัตรเข้าชมเวลา 15.30 น.)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

9. เจษฏา เทคนิค มิวเซียม

นครชัยศรี

* ปิดปรับปรุง *

 

RB_Media / Shutterstock.com

      เจษฏา เทคนิค มิวเซียม พิพิธภัณฑ์สุดคลาสสิคที่เก็บรวบรวมรถเก่าหายากไว้มากมาย ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจที่สะสมรถยนต์ด้วยความรัก และเชื่อว่ายนตรกรรมทุกชิ้นแฝงไว้ซึ่งปรัชญาที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบ นอกจากรถยนต์ยังเครื่องบิน รถถัง รถจักรยาน และอื่นๆ อีกเพียบ กว่า 500 คัน คนชอบรถวินเทจ รถคลาสสิค ต้องไม่พลาดแวะไปค่ะ

 

Suriya Desatit_Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 100 หมู่ 2 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Eir44Dm1v8t15PNq7
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 0-3433-9468
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jesadatechnikmuseumfanpage

===============

 

10. ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน

กำแพงแสน

 

on_france / Shutterstock.com

     ใครที่อยากไปเดินชิลถ่ายรูปสวยๆ กับ ถนนสีชมพู และอุโมงค์ดอกไม้ ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยวชม ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นครปฐม ซึ่งในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสวยสะพรั่งจะเป็นปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมค่ะ รับรองฟินสุดๆ ได้รูปสวยสุดๆ อีกด้วยน้า

 

 

 • ที่อยู่ : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8gtqSCfXUyKCkE6z8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tabebuiaroseakps

===============

 

11. วัดศีรษะทอง

นครชัยศรี

 

 

       วัดศีรษะทอง เป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอนครชัยศรีค่ะ ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมของชาวลาวเวียงจันทน์ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านซึ่งเป็นชาวลาวที่มาอยู่นครปฐมนั่นเอง ตอนขุดดินสำหรับสร้างวัดนั้นก็ได้เจอกับ เศียรพระทอง จมอยู่ในดิน จึงเป็นที่มาของชื่อ  วัดศีรษะทอง นั่นเองค่ะ 

 

lot photographer / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อด้านกราบไหว้ พระราหู เชื่อกันว่า หากใครที่ได้ไหว้พระราหูแล้ว ท่านจะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่ดี จะเกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคลาภ และเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทอง ค่ะ

 

===============


12. ลานแสดงช้าง และ ฟาร์มจระเข้สามพราน

สามพราน

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     ถ้ามาเที่ยวกันทั้งครอบครัวล่ะก็ที่นี่เหมาะมากๆ ค่ะ ลานแสดงช้าง และ ฟาร์มจระเข้สามพราน เป็นที่เที่ยวที่มีการแสดงช้าง โชว์ความน่ารักแสนรู้ให้ได้ชมกัน รวมถึงการแสดงน่าหวาดเสียวของจระเข้ นอกจากนี้ยังมี สวนสัตว์อื่นๆ ให้ได้เดินชมกัน เป็นที่เรียนรู้ของเด็กๆ และได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดค่ะ

 

Luckythanya / Shutterstock.com

 

===============

 

13. ตลาดน้ำดอนหวาย

สามพราน

 

 

      ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ที่มีมายาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ค่ะ ตั้งอยู่หลัง วัดดอนหวาย ที่นี่มีอาหาร และขนมวางขายเยอะแยะมากมาย ของขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดก็มี เป็ดพะโล้ ห่อหมกปลาช่อน และอื่นๆ ให้ได้อร่อยอีกเพียบ มาเดินช้อป หาของอร่อยชิม พออิ่มท้องแล้ว อย่าลืมล่องเรือชมวิวบ้านทรงไทยตลอดสองฝั่งแม่น้ำท่าจีนชิลๆ กันดูนะคะ

 

 

===============

 

14. ตลาดน้ำวัดลำพญา

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     ตลาดน้ำลำพญา เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแม่น้ำท่าจีน ที่เที่ยวอีกแห่งที่ต้องห้ามพลาดของนครปฐมค่ะ เพราะนอกจากของอร่อย ร้านอาหารที่มีให้เลือกกันละลานตาแล้ว ที่นี่ยังคงเรื่องราวของวิถีชีวิตไว้เป็นอย่างดี เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ของชุมชนที่ให้ความรู้สึกถึงตอนเด็กๆ และให้ฟีลลิ่งของความเป็นไทยแท้ๆ อย่างมากทีเดียว 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : วัดลำพญา ริมแม่น้ำท่าจีน ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Kodwt2tcRr5SPdtc6
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lumphaya

===============

 

15. วัดกลางบางพระ

นครชัยศรี

 

 

     วัดกลางบางพระ เป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของประเทศไทย สร้างขึ้นสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ในบริเวณที่อยู่ตรงกลางระหว่าง วัดบางพระ กับ วัดศรีมหาโพธิ์ เลยเป็นที่มาของชื่อ วัดกลางบางพระ ค่ะ ภายในวัดประดิษฐาน หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปปางมารวิชัย คนที่มากราบไหว้หลวงพ่อแล้วสมหวังนั้นมักจะมา ขอพรเรื่องความรัก ขอให้ครอบครัวมีความมั่นคง

 

neotemlpars / Shutterstock.com

 

===============

 

16. วัดสามพราน

นครชัยศรี

 

 

     หนึ่งใน วัดสวย นครปฐม สุดอลังการใกล้กรุงเทพฯ ก็คือที่นี่ค่ะ วัดสามพราน ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ สถาปัตยกรรม และประติมากรรมอันงดงาม ตึกที่มีชื่อเสียงที่สุดของวัดคือ ตึกสีชมพูที่มีความสูงถึง 17 ชั้น และมี มังกรตะกายฟ้า โอบรอบสวยงาม

 

 

       นอกจากนี้ภายในวัดยังมีประติกรรมที่สำคัญและสวยงามอีกหลายอย่าง เช่น ประติมากรรมพญาช้างเผือก องค์พุทโธ หรือ หลวงพ่อพุทโธภาวนา เป็นพระพุทธรูปกลางแจ้งสีทองปางประทานพร สะพานพญานาคคู่ และอื่นๆ ค่ะ

 

===============

 

17. พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย หอภาพยนตร์

ศาลายา

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

       พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย หรือ หอภาพยนตร์ เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในประเทศไทย ที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันค่ะ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ด้านภาพยนตร์ให้สาธารณชนได้เรียนรู้ และศึกษา ซึ่งจะมีการจัดฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ของหอภาพยนตร์ การแสดงนิทรรศการ การบรรยาย การอบรมต่างๆ เรื่องราวความเป็นมาของภาพยนตร์ไทย ใครที่สนใจแวะไปเที่ยวชมนิทรรศการกันได้ค่ะ

 

SARIN KUNTHONG / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 94 หมู่ 4 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/aXPw9HuZqy3hQiHg6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร - อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) 09.30-17.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThaiFilmMuseum

===============

 

18. วัดพระประโทณเจดีย์

พุทธมณฑล

 

 

       วัดพระประโทณเจดีย์ นครปฐม เป็นโบราณสถานซึ่งมีพระเจดีย์เก่าแก่ตามลักษณะของเจดีย์สมัยทวารวดีประดิษฐานอยู่ จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญอีกแห่งของนครปฐม ภายในวัดมี เจดีย์จุลประโทณ ประดับภาพปูนปั้นยุคทวารวดี รูปเรือสำเภาและรูปคนอินเดีย เป็นหลักฐานสำคัญที่สรุปได้ว่าที่นี่เคยเป็นเมืองท่าสำคัญในอดีต 

 

WiPhotoHunter / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งในบริเวณวัดมีการขุดพบโบราณวัตถุเป็นจำนวนมากทั้ง พระพุทธรูป เศียรพระพุทธรูปปูนปั้น พระดินเผา รวมทั้งโลหะสำริดรูปพญาครุฑเหยียบนาค อีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 120 ถนนหลังพระ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/aE98H9Xy35Dxe9cN6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

19. วัดไร่ขิง

สามพราน

 

tomgigabite / Shutterstock.com

 

       วัดไร่ขิง เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครปฐม ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อวัดไร่ขิง พระพุทธรูปปางมารวิชัย สมัยเชียงแสน ค่ะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านในความเคารพสักการะ 

 

Prapan Chulapinyo / Shutterstock.com

 

      พระอุโบสถของวัดเป็นศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น และยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม อีกทั้งภายในวัดยังมี พิพิธภัณฑ์ของเก่า ที่รวบรวมของเก่าเช่น ถ้วยชาม หนังสือเก่า ซึ่งชาวบ้านนำมาถวายวัดมาจัดแสดงไว้ให้ได้ชมกันค่ะ 

 

===============

 

20. ตลาดท่านา

นครชัยศรี

 

morningly / Shutterstock.com

 

        ตลาดท่านา หรือ ตลาดนครชัยศรี เป็นตลาดโบราณที่มีความเก่าแก่กว่า 140 ปีค่ะ โดยมีความคลาสสิคไปอีกแบบที่แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆ ด้วยอาคารต่างๆ ในตลาดนั้น ยังอนุรักษ์รูปแบบเดิมไว้อย่างสวยงาม ตึกแถวไม้เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 90 ปี ที่ตอนนี้ปรับปรุงมาเป็นร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เป็นอีกที่น่าเที่ยว เดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Z51miNpxc3tJ1dL9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

คาเฟ่ ร้านอาหารนครปฐม ที่น่าสนใจอื่นๆ