รีเซต

วู้ดแลนด์เมืองไม้ นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อลังการศิลปะจากไม้ ที่ไม่ธรรมดา

วู้ดแลนด์เมืองไม้ นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อลังการศิลปะจากไม้ ที่ไม่ธรรมดา
nukkpidet
9 กรกฎาคม 2563 ( 15:05 )
13.5K
6

     รู้ไหมว่า ที่ นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ของเรานั้น มีพิพิธภัณฑ์ที่เป็นเหมือนเมืองไม้ที่สวยมากๆ ไม่ว่าใครได้เดินเข้าไปนั้น ก็จะเหมือนกับกำลังเดินเข้าดินแดนพิศวงอะไรสักอย่างอยู่ เพราะเป็นโลกที่มีไม้แกะสลักกว่าหมื่นๆ ชิ้น คงจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเมืองไทย กับ Woodland หรือ วู้ดแลนด์เมืองไม้ นี้เลยค่ะ

 

Em7 / Shutterstock.com

 

วู้ดแลนด์เมืองไม้

พิพิธภัณฑ์ไม้ สุดอลังการ ใกล้กรุงเทพ 

 

     วู้ดแลนด์ เมืองไม้ แฟนตาซี ( Woodland ) ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานไม้แกะสลักมากมาย สร้างโดยครอบครัวทิวไผ่งาม ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่สวยงดงามและทรงคุณค่ามากๆ ที่สำคัญหาชมได้ยากสุดๆ 

 

     โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 10 ห้อง ไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านไทย นิทานเมืองไม้ รีสอร์ทไม้ เป็นต้น โดยรอบของพิพิธภัณฑ์จะเป็นสวนสีเขียวและมีบริเวณอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีน บรรยากาศชิลสุดๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายศิลปะ ชื่นชอบความงามด้านศิลป์ ต้องบอกว่าแค่ทางเข้าก็ทำให้ขนลุก และรู้สึกได้ถึงผลงานที่ยิ่งใหญ่ของข้างในเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวนครปฐม

kapooklook01 / Shutterstock.com

 

มารู้จัก เรื่องของไม้ๆ ที่ วู้ดแลนด์เมืองไม้

 

     เมื่อเดินเข้ามา จะพบกับอาคารสองชั้นใต้ถุนสูง ที่จะจัดแสดงรากไม้รูปทรงแปลกๆ และรูปแกะสลักสวยงาม ต่อมาจะเป็นโซนของภายในอาคาร ที่จะมีรูปแกะสลักของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ความเก๋คือจะมีบรรยากาศเหมือนป่าจริงๆ ทั้งแสงสี หรือแม้กระทั่งเสียงนกร้อง และอีกห้องที่เป็นบรรยากาศแบบอารยธรรมเขมร ที่มีรูปปั้นแกะสลักนางอัปสรตั้งอยู่เยอะแยะมากมาย พร้อมภาพเคลื่อนไหวบนกำแพงด้านใน ต้องบอกว่าห้องนี้สร้างบรรยากาศชวนขนลุกมากๆ ค่ะ

 

PLE HUKKUN / Shutterstock.com

 

     ถัดจากห้องนี้ ก็จะเจอกับห้องแกะสลักของเทพต่างๆ ทั้ง เทพฮินดู เจ้าแม่กวนอิม พระพุทธเจ้า และพระเกจิอาจารย์ต่างๆ ซึ่งสวยงามแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ จนมาสุดที่ห้องไฮไลท์สุดท้าย คือ ห้องที่ตกแต่งเหมือนโบสถ์ของศาสนาคริสต์ เดินเข้าไปนี่นึกว่าเข้ามาโบสถ์ไหนสักทีเลยค่ะ รอบๆ จะประดับด้วยงานแกะสลักที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของพระเยซูในแบบสไตล์ของตะวันตกค่ะ

 

     นอกจากนี้ก็จะมี บ้านแห่งศรัทธา บริเวณของโบสถ์ไม้ขนาดใหญ่ และ บ้านคนรักไม้ จะเป็นอีกโซนที่รวบรวมรูปแกะสลักไว้อย่างมากมาย ต้องบอกว่าที่เล่ามาทั้งหมดนั้น ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ถ้าใครอยากมาชมต้องมาด้วยตาตัวเองค่ะ ก็ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ แล้วจะตะลึงค่ะว่างานไม้มันสวยขนาดนี้ได้ยังไงกันนะ ถ้ามีเวลาว่างเสาร์อาทิตย์ล่ะก็ แนะนำให้ขับรถพุ่งมาที่ Woodland แห่งนี้เลยค่ะ

 

chatchawin jampapha / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : วู้ดแลนด์เมืองไม้ 15/1 หมู่ 4 ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dexycEH2Aqq64qUf7  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.30-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 650 บาท เด็ก 300 บาท
  • โทร : 0-3426-5330
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/woodlandmuangmai/