ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สุดชิลริมน้ำ อร่อยแบบจัดเต็ม

ตลาดน้ำดอนหวาย นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สุดชิลริมน้ำ อร่อยแบบจัดเต็ม
nukkpidet
10 สิงหาคม 2563 ( 14:05 )
15K
9

     ตั้งแต่เด็กจนโตมา ไม่ว่าใครก็คงได้ยินชื่อ ตลาดน้ำดอนหวาย กันมานานมากๆ แล้ว ตลาดน้ำยอดฮิตของ จังหวัดนครปฐม ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มากนัก เป็นโอกาสดีที่ในวันนี้ เพราะเราจะพาไปหาของอร่อยๆ กินกันที่นี่เลยค่ะ โดยเฉพาะ เป็ดพะโล้ ที่เป็นของอร่อยที่ขึ้นชื่อมากๆ ใครมาแล้วไม่ได้ชิม ถือว่ามาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวายเลยค่ะ ถ้าอย่างงั้นตามเราไปเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

เดินเที่ยวชิลริมน้ำ ของอร่อยแบบจัดเต็ม
ที่ ตลาดน้ำดอนหวาย

 

     ตลาดน้ำดอนหวาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดชื่อดังประจำจังหวัด ที่ยังมีความเป็นตลาดเก่าแก่ในอดีตตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ให้เห็นกันอยู่ค่ะ ตัวอาคารบริเวณตลาดนั้นจะเป็นอาคารไม้เก่า อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสายกิน สายช้อป โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น อาหารท้องถิ่นต่างๆ หรือจะท่องเที่ยวชมวิวบริเวณแม่น้ำ ก็ดีสุดๆ ไปเลย 

 

Full_chok / Shutterstock.com

 

     บรรยากาศรอบๆ ของ ตลาดน้ำดอนหวาย นั้น จะค่อนข้างร่มรื่น มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งร้านค้าขายของอยู่เต็มทั่วบริเวณสองฟากเลย มีเรือมาขายของริมน้ำมากมายค่ะ ที่สำคัญคือจัดเต็มไปด้วยของกินต่างๆ ทั้งของคาว ของหวาน ก็เยอะไม่แพ้กันเลย ไม่ใช่แค่เยอะเท่านั้นค่ะ แต่ยังอร่อยทุกร้านอีกด้วยค่ะ 

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     สำหรับเมนูที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ เป็ดพะโล้ ต้มเค็มปลาทู ต้มเค็มปลาตะเพียน ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาป่า ห่อหมกปลาช่อน ทอดมันปลากรายแท้ รวมไปถึง ขนมไทยโบราณ เรียกว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของนักกินเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนั้น ก็ยังมีผักและผลไม้ที่ส่งตรงมาจากสวนชาวบ้านให้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ ได้กินอาหารอร่อยแล้ว ก็ยังได้ช่วยอุดหนุนผลผลิตจากชุมชนอีกด้วยค่ะ

 

 

     ในส่วนของกิจกรรมล่องเรือนั้น จะมีด้วยกันทั้งหมดสองเส้นทาง เส้นทางแรก จะใช้เวลาชั่วโมงนิดๆ ค่าโดยสาร คนละ 50 บาทเท่านั้นค่ะ (เด็ก 25 บาท) ในเส้นที่สองนั้น จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 80 บาท (เด็ก 40 บาท) โดยทั้งสองเส้นทางนั้น จะได้ชมวิวและสัมผัสวิถีชุมชนของสองข้างแม่น้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ ตลาดดอนหวาย เลยค่ะ

 

 

     เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการพาพ่อแม่และคนในครอบครัวมา เที่ยว กิน มากๆ เลยค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศและคลายเครียดได้ดีเลยค่ะ คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เดินกินเที่ยวชิลๆ พร้อมลมเย็นๆ จากริมแม่น้ำอีกแล้วค่ะ ปักหมุดมาที่ ตลาดน้ำดอนหวาย สุดสัปดาห์นี้กันเลยนะคะ