รีเซต

ปักหมุด ทุ่งทานตะวัน วัดสี่แยกเจริญพร นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

ปักหมุด ทุ่งทานตะวัน วัดสี่แยกเจริญพร นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย
nukkpidet
29 กรกฎาคม 2563 ( 14:35 )
12.1K
6

     ที่เที่ยวนครปฐม กับ วัดสวย ที่มี ทุ่งทานตะวัน อยู่เต็มพื้นที่ หลายคนอาจจะสงสัยเลยว่า มีด้วยหรอ! วัดก็ต้องมีแต่โบสถ์สวยๆ สิ จะมามี ทุ่งดอกไม้ได้อย่างไรกัน เราอยู่ในยุคที่อะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว วัดสวย กับ ทุ่งดอกไม้ ก็เลยมีที่ วัดสี่แยกเจริญพร นี่เลยค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ กันดีกว่าค่ะ

 

 

วัดสี่แยกเจริญพร ที่เที่ยวถ่ายรูป

กับ ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ใกล้กรุงเทพ

 

     ทุ่งทานตะวัน อยู่ในบริเวณของ วัดสี่แยกเจริญพร ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ที่เต็มไปด้วย ดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส บานสะพรั่ง บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ และมีต้นทานตะวันกว่า 60,000 ต้นเลยค่ะ ใครเป็นสายถ่ายรูป ชอบเซลฟี่ ต้องห้ามพลาดเลย ไม่เพียงแค่ทุ่งดอกทานตะวันสวยๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีพร็อพต่างๆ เช่น รูปปั้นตัวการ์ตูนให้ถ่ายคู่อีกด้วยค่ะ พร้อมกับวิวของ วัดสี่แยกเจริญพร ที่ด้านหลัง เท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังมีจุดถ่ายรูปมุมสูงให้ครบเลยค่ะ

 

     นอกจาก ทุ่งดอกทานตะวัน นี้ ที่เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่สวยงดงามของ นครปฐม แล้ว วัดสี่แยกเจริญพร ยังมี หลวงปู่หลิวขี่เต่า ที่โด่งดังอีกด้วยค่ะ ถ้าพูดถึงหลวงปู่หลิวหลายคนคงนึกถึงวัดไร่แตงทอง ที่เป็นวัดสาขา ห่างออกไปอีก 8 กิโลเมตร แต่วัดนี้จะมีหลวงปู่หลิวองค์ใหญ่ ให้ได้สักการะกราบไหว้ขอพรกันที่ด้านหน้าวัดเลย และมีโบสถ์สีเงินสวยที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย โดยด้านหน้าโบสถ์จะมีพระพุทธรูปยืนปางเปิดโลกสีทอง ประดิษฐานอยู่อีกด้วยค่ะ

 

 

     ใครที่สนใจจะไปถ่ายรูปสวยๆ กับ ทุ่งดอกทานตะวัน ที่วัดนี้ เดินทางไปไม่ยากเลยค่ะ เพราะ วัดสี่แยกเจริญพร จะอยู่ติดถนนสายกำแพงแสน-พนมทวน อยู่กิโลเมตรที่ 15 ถ้ามาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปกาญจนบุรี วัดสี่แยกเจริญพร จะอยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะ จะสามารถสังเกตได้จากโบสถ์สีเงินขนาดใหญ่ และ จะเห็นทุ่งทานตะวัน อยู่ใกล้ๆ กับวัดเลยค่ะ

 

     เป็นอีก ที่เที่ยวถ่ายรูป กับ ทุ่งดอกไม้ ใกล้กรุงเทพฯ ที่มาง่ายมากๆ และนอกจากจะได้ถ่ายรูปแล้ว ก็ยังได้สักการะ ไหว้พระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล กันที่ วัดสวย อย่าง วัดสี่แยกเจริญพร อีกด้วย แต่ก็จะต้องไปให้ถูกช่วงเวลาที่ดอกไม้บานด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างงั้นแล้ว ก็อาจจะไปแล้วเจอแต่ทุ่งสีเขียวก็เป็นไปได้ค่ะ ถ้าไม่อยากพลาด ดอกไม้สวยๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!