20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2020 ในกรุงเทพ ชิลคูณสอง

20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2020 ในกรุงเทพ ชิลคูณสอง
เอิงเอย
16 ธันวาคม 2562 ( 17:00 )
505.2K
12

      วันหยุดยาวปีใหม่ หลังจากที่เราแนะนำ 50 ที่เที่ยวปีใหม่ ต่างจังหวัด กันไปแล้ว สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯ ไม่ได้ไปไหนไกลๆ เราก็มี ที่เที่ยวปีใหม่ ในกรุงเทพ มาฝากเหมือนกันค่ะกับ 20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2020 ในกรุงเทพ ชิลคูณสอง เอาล่ะ ตามมาปักหมุดกันได้เลย !

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ในกรุงเทพฯ ต้องเที่ยวให้ครบ

 

 

ทำบุญ ไหว้พระ

วัดประจำรัชกาล ที่ 1-10

 

 

      ปีใหม่ 2563 หรือ ปี 2020 นี้ น้อมนำสิริมงคลดีๆ ให้เกิดในชีวิตด้วยการไปทำบุญไหว้พระ วัดประจำรัชกาล ที่ 1-10 ซึ่งพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีไทย ได้ทรงโปรดให้มีการสร้างวัดประจำพระองค์ขึ้นค่ะ ถือเป็นโอกาสมงคลที่จะได้ทำบุญ และน้อมรำลึกถึงในหลวงทุกพระองค์ด้วย

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

เดินเล่น สุดชิลที่

ICONSIAM

 

 

      แลนด์มาร์คสวย ที่เที่ยวกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ต้องไปเช็คอินปีใหม่นี้ ไม่ใช่ที่ไหนไกล แต่เป็น ไอคอนสยาม ไลฟ์สไตล์ มอลล์ ที่ตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ฝัน บอกเลยว่าที่นี่ดีจริงๆ ครบทุกอย่างในที่เดียว ทั้ง ร้านอาหารอร่อยร้านดัง ทั้งในไทย และร้านอร่อยจากต่างประเทศ คาเฟ่ต่างๆ ร้านช้อปปิ้ง มุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้ ยังมีงานเค้าท์ดาวน์รับปีใหม่สุดอลังการอีกด้วยค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

ชมไฟสวยๆ ที่

Central World

 

 

     พลาดไม่ได้ค่ะกับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ทุกปีใหม่ ที่ลาน Central World กับไฟประดับสวยๆ ส่งความสุขท้ายปีใจกลางกรุงเทพฯ ชมแสงไฟที่ประดับอย่างสวยงาม ในงาน Christmas Tree Light Up CelebratiOn 2020 ใจกลางกรุงเทพฯ งานนี้ไปถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสสวยๆ แบบไม่ต้องต่อคิวยาวกันได้แล้วจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===================

 

True Digital Park

ถ่ายรูปสวยๆ รับปีใหม่

 

 

       ปีใหม่ 2020 นี้ ไปถ่ายรูปสวยๆ กันที่ 101 True Digital Park สุขุมวิท ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ ในงาน 101 WINTER TOWN เนรมิตจุดเช็คอิน เซลฟี่โพสต์ภาพ กับ 5 จุดเช็คอินสวยๆ  คือ หอนาฬิกาและต้นคริสต์มาส ทิวสน ลานสกี Hillside Town และ 101 Happy Box งานนี้คนกรุงได้ชิลแน่นอน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===================

 

สยามพารากอน

งานไฟสวยๆ ในกรุงเทพฯ

 

 

      ปีใหม่ 2020 นี้ มาชิล ถ่ายรูปสวยๆ ในแคมเปญ “Siam Paragon 14th Anniversary World Magical Celebrations” งานไฟสุดยิ่งใหญ่ ที่ สยามพารากอน กันจ้า ปีนี้เค้าเนรมิตให้เป็นมหกรรมแห่งความสุขด้วยเอ็นเตอร์เทนเม้นท์โชว์ระดับเวิลด์คลาสเลยทีเดียวนะ แบบนี้เราจะพลาดได้ไงล่ะจ๊ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===================

 

ดูไฟ ถ่ายรูปสวย ที่

The Emporium และ Emquartier 

 

 

      ชวนกันไป ดูไฟ กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย รับปีใหม่กัน ที่ The Emporium และ Emquartier ในงานไฟสวยๆ Emporium Emquartier Winter Wonderland ❄️🎄 ค่ะ ปีนี้การตกแต่งประดับประดาแสงไฟหลากสีสันสุดอลังการทั่วทั้งศูนย์การค้า ให้ได้ครีเอทมุมถ่ายภาพกันอย่างจุใจไปเลยจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===================

 

เกษรวิลเลจ

ดูไฟ ปีใหม่ 2020

 

 

       ปีใหม่ 2020 ไปเดินชิล ดูไฟ ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยค่ะที่ เกษรวิลเลจ (Gaysorn Village) กับ งาน “GAYSORN XMAS VILLAGE 2019” XMAS SPIRIT & FUN เทศกาลแห่งความสุข ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานบรรยากาศงานคริสต์มาสตามแบบฉบับดั้งเดิม สอดแทรกไว้กับการตกแต่งแบบโมเดิร์นคริสต์มาส ชวนคุณเพื่อน จูงมือคุณแฟน ไปถ่ายรูปสวยๆ รับบรรยากาศสนุกๆ ในช่วงปีใหม่นี้กันค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===================

 

เที่ยวกรุงเทพ

ท่าพระอาทิตย์ ท่าเตียน

 

JOYFULLIFE / Shutterstock.com

 

      กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ หลากหลายวัฒนธรรม และวิถีชีวิต เป็นศูนย์รวมของความเก่าและใหม่ ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์จนดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบเกาะรัตนโกสินทร์ค่ะ เราเลยจะพาไปเดินชิลล์ไป หาของอร่อยกินไป เที่ยวไป ตั้งแต่ สนามหลวง ท่าพระอาทิตย์ ท่าพระจันทร์ ไปจนถึงท่าเตียนกันเลย รับรองไม่มีเบื่อ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

====================

 

SeaLife Bangkok Ocean World

สยาม พารากอน

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

        นอกจากที่เที่ยวช้อปปิ้งตามห้างดังย่านสยามสแควร์แล้ว ที่ชั้นใต้ดินลึกลงไปใน สยาม พารากอน ยังมีอุโมงค์ปลา โลกของสัตว์น้ำน่ารักใต้ทะเล ทั้งปลาฉลาม ปลากระเบน เพนกวิน และอื่นๆ ให้เราได้ใช้วันว่างพักผ่อนท่องไปในโลกใต้ทะเลพร้อมๆ กับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่น่ารักค่ะ เป็นอีกโปรแกรมสำหรับครอบครัวเลยทีเดียว รับรองถูกใจทุกคนในบ้านแน่ๆ

 

Venera Salman / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===================

 

Rooftop กรุงเทพ

ดาดฟ้า วิวสวย โรแมนติก

 

Stephane Bidouze / Shutterstock.com

 

      ช่วงวันหยุด คนกรุงเทพฯ อย่างเราๆ ก็อยากไปชิลล์เอ้าท์กับเขาบ้างเหมือนกัน นอกจากเที่ยวต่างจังหวัดแล้ว ในกรุงเทพฯ เราก็มีมุมสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่แพ้กันตาม Rooftop ต่างๆ ในกรุงเทพฯ ที่รับรองว่า โรแมนติก และต้องฟินกับวิวดีๆ ไปพร้อมกับปีใหม่นี้ค่ะ บางทีน่าจะได้เห็นพลุสวยๆ ถ้าจองไปชิลในคืนวันเคาท์ดาวน์อีกด้วยนะ!

 

jirawatfoto / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

==================

 

ตะลุยกิน

เยาวราช

 

Pataporn Kuanui / Shutterstock.com

 

      สายกินอย่าได้พลาด ปีใหม่นี้ ชวนกันไปอร่อยกับ ร้านอาหาร เด็ดๆ แซ่บๆ สตรีทฟู้ด กันที่เยาวราช ย่านไชน่า ทาวน์ กรุงเทพฯที่คลาคล่ำไปด้วยร้านอาหารอร่อยตั้งแต่ต้นถนนยันท้ายถนน แทบทุกซอกทุกซอยค่ะ ถึงอาจจะต้องรอต่อคิวหน่อย แต่รับรองคุ้มค่าเวลารอคอยจริงๆ

 

Yellow Flower / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==================

 

ดูดาว กลางกรุง

ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ

 

Christopher PB / Shutterstock.com

 

       เดี๋ยวๆๆๆ จะโรแมนติกไปไหน จูงมือกันมานอนดูดาวสวยๆ ที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพ ที่ เอกมัย หรือ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (Science Centre for Education) กันค่ะ รับรองฟินเวอร์ ใครอยากเห็นแสงเหนือ สามารถมาดูที่นี่ได้อีกด้วยนะ ไม่ต้องไปไกล นอนดูดาวสวยๆ ในกรุงเทพฯ กันไปเลยจ่ะ

 

on france / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

ล้ง 1919 ที่เที่ยวฝั่งธนฯ

ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

thebigland / Shutterstock.com

 

      ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ท่าเรือกลไฟริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีบทบาทสำคัญของสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ให้กลับมามาชีวิตอีกครั้ง

 

jakk wong / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

ร้านอาหารอร่อย ราชประสงค์

นั่งดูไฟ ปีใหม่ 2020

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

      ปีใหม่นี้ ใครที่ไม่ได้มีแพลนไปไหน แต่อยากได้บรรยากาศดีๆ วิวพิเศษ พร้อมของอร่อย เราชวนไปนั่งชิลกับร้านอาหารดีๆ วิวสวยๆ ปีใหม่ 2020 กันแถมย่านราชประสงค์กันค่ะ รับรองว่าจะเป็นมื้อพิเศษที่อร่อยกว่าเดิม และโรแมนติกเบาๆ อีกด้วย 

 

Sirichai Rattanaphanakul / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

ลงเรือด่วนเจ้าพระยา

ไหว้พระ 9 วัด

 

Kritsana Plongnirat / Shutterstock.com

 

       ช่วงวันหยุดยาวนี้ ถ้าใครยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวทำบุญต่างจังหวัดไกลๆ เราชวนให้มาทำบุญ ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพฯ ในบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการ ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ล่องแม่น้ำ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสิริมงคลให้ตัวเอง และรีแลกซ์ท่องเที่ยวง่ายๆ 1 วัน ในกรุงเทพฯ ค่ะ

 

Karasev Victor / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==================

 

เที่ยวชิล กินของอร่อย

ตลาดน้ำ

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

       ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำ ทุกทีเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ มีตลาดน้ำหลายแห่งในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเที่ยวกันเยอะเลยค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

==================

 

ไหว้พระ แก้ชง 2563

 

Nuttadol Kanperm / Shutterstock.com

 

      ตามความเชื่อของคนจีน การไหว้ เทพเจ้าไท้ส่วย จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมได้ และเนื่องจากดาวพฤหัสบดี เป็นดาวแห่งความดีงามและผู้ใหญ่ การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ เช่น การไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนกปล่อยปลา การบริจาคโลหิต ฯลฯ ก็จะเป็นสิริมงคลสำหรับการก้ามข้ามผ่านปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ การที่เราไปวัด หรือ ศาลเจ้า เพื่อขอพรก็เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ชงอีกด้วยค่ะ

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปีชง 2563 แก้ชง ยังไง ไหว้พระวัดไหน เตรียมของไหว้แก้ชง อะไรบ้าง

===================

 

นั่งชิล คาเฟ่สวย

 

Coco Rattanakorn / Shutterstock.com

 

      ความชิลในกรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่นี้ ใครชอบดื่มด่ำกับทั้งกาแฟดีๆ และบรรยากาศ เราชวนไปจิบกาแฟกันที่ คาเฟ่สวย บรรยากาศดี ที่สามารถนั่งชิลล์พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรด อร่อยกับอาหารและขนมมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่น ที่จะช่วยชาร์จพลังในวันหยุดได้แบบเต็มอิ่ม สาย Cafe Hopping คือต้องมาเช็คอินน้า

 

Phichat Phruksarojanakun / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===================

 

สวดมนต์ข้ามปี 2563

 

tomgigabite / Shutterstock.com

 

      สายบุญ ตามเรามาส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยสิริมงคล อิ่มบุญอิ่มใจพร้อมกันด้วย สวดมนต์ข้ามปี ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 นี้พร้อมๆ กันค่ะ และในกรุงเทพฯ ก็มีหลายวัด หลายงานที่จัดการสวดมนต์ข้ามปีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สนามหลวง พุทธมณฑล วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม และวัดอื่นๆ ทั่วกรุง ใครที่สะดวกที่ไหนก็สามารถไปฉลองปีใหม่ด้วยมงคลกันได้เลยค่ะ

 

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===================

 

ชมไฟ ถนนราชดำเนิน

 

 

      ปิดท้ายที่สุดท้ายกับไฟสวยๆ ในกรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ที่ ถนนราชดำเนิน ค่ะ ทุกๆ ปีจะมีการประดับตกแต่งไฟสวยงามตลอดถนนราชดำเนินสร้างสีสันความสุขให้กับคนทั่วกรุงเทพฯ ยิ่งช่วงดึกๆ ยิ่งอากาศดีๆ เหมาะกับการไปเดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ มากค่ะ คนกรุงทั้งหลาย อย่าลืมชวนกันไปเฉลิมฉลองความสุขใน ปีใหม่ 2020 นี้กันน้า

 

Factory X / Shutterstock.com

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

50 ที่เที่ยวปีใหม่ ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี ?

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง