10 ที่เที่ยวสระแก้ว 2021 ไปสระแก้ว เที่ยวไหนดี มีมาบอก!

10 ที่เที่ยวสระแก้ว 2021 ไปสระแก้ว เที่ยวไหนดี มีมาบอก!
เอิงเอย
18 เมษายน 2564 ( 09:30 )
34.1K

       ตามเรามาปักหมุดตะวันออกสุดของประเทศไทยกันที่ สระแก้ว ค่ะ ถ้าถามว่า มีอะไรให้ไปเที่ยวกันบ้างนั้น ตามมากันได้เลยกับ 10 ที่เที่ยวสระแก้ว 2021 ตามนี้จ้า ทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ปราสาทขอม โบราณสถาน น้ำตกสวยๆ ก็มี เที่ยวไหนดี ไม่ต้องคิดเยอะ เรามีมาบอกค่ะ!

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

ปักหมุด ที่เที่ยวสระแก้ว เที่ยวไหนดี ?

 

1. ปราสาทสด๊กก๊อกธม

 

 

      นอกจาก ปราสาทหิน สวยๆ ทางฝั่งภาคอีสานบ้านเราแล้ว ที่ สระแก้ว ก็มีปราสาทหินที่สวยงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ปราสาทสด๊กก๊อกธม นั่นเอง ซึ่งในอดีตชาวบ้านเคยเรียกปราสาทแห่งนี้ว่า ปราสาทเมืองพร้าว เพราะมีต้นมะพร้าวขึ้นอยู่รอบๆ ปราสาทค่ะ

 

ที่เที่ยวสระแก้ว ปราสาทสด๊กก๊อกธม

 

      ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว แห่งนี้ สันนิษกันฐานว่า สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 14 เลยทีเดียว เป็นปราสาทหินที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก โดยภายนอกสร้างด้วยศิลาแลงค่ะ ที่สำคัญยังมีการค้นพบ ศิลาจารึก 2 หลัก ที่เขียนด้วยอักษรขอมโบราณอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ และชอบโบราณสถาน ถ่ายรูปสวยๆ แวะมาเที่ยวกันได้ค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวสระแก้ว ปราสาทสด๊กก๊อกธม ปราสาทหินพันปีแห่งอาณาจักรขอม

 • ที่อยู่ : ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HSmHrinQbjM8NmSUA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

      ตามมาเข้าป่า ชมธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา กันบ้าง โดยที่นี่มีพื้นที่ครอบคลุมหลายอำเภอในจังหวัดสระแก้ว รวมไปถึง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยค่ะ ความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานฯ ทำให้ทีนี่เป็นที่อาศัยของสัตว์ป่ามากมายทั้ง ช้างป่า กระทิง เก้ง กวาง หมูป่า เลยทีเดียว

 

 

      แต่กิจกรรมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ กิจกรรมดูผีเสื้อ นั่นเอง เพราะในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ผีเสื้อ มากกว่า 350 ชนิด จะมารวมตัวกันทีนี่ค่ะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายภาพสวยๆ ของผีเสื้อได้เพลินๆ ไปเลยที่ โป่งเทียม ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 1 กิโลเมตร และที่ ลานหินดาด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่นางพาเข้าไปค่ะ อีกทั้งทุกๆ ปีนั้นจะมี การจัด เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา และมีการประกวด ขบวนแห่ต่างๆ มากมาย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว ชมผีเสื้อหลากสี ท่ามกลางป่าชุ่มฉ่ำ

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eGDVBQdt7qbuamMm6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : 08-1862-1511
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pangsida.NationalPark

================

 

3. น้ำตกปางสีดา

 

 

      ที่เที่ยวธรรมชาติ สระแก้ว อีกแห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปชมความสวยงามของ น้ำตกปางสีดา นั่นเอง โดยน้ำตกปางสีดานั้น ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติปางสีดา ค่ะ ลักษณะตัวน้ำตกเป็นหน้าผาสูง 10 เมตร มีน้ำไหลเฉพาะในช่วงหน้าฝนเท่านั้น ช่วงอื่นๆ อาจจะมีน้ำน้อย ไม่เหมาะกับการไปเที่ยวค่ะ

 

 

      บริเวณรอบๆ น้ำตกจะมีร้านขายอาหาร ให้เราได้ซื้อ ส้มตำ ไก่ย่าง ของโปรด มาปูเสื่อนั่งชิล จกข้าวเหนียว ท่ามกลางร่มไม้กันไปอย่างชิลกันจ้า

 

================

 

4. ทุ่งดอกไม้ Wood House เขาฉกรรจ์

vespaFoto / Shutterstock.com

 

      สายถ่ายรูปอย่าได้พลาด ตามเรามาปักหมุด ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ที่ Wood House เขาฉกรรจ์ ได้เลยจ้า ทุ่งดาวกระจาย สีเหลืองสดใสที่บานพร้อมกันบนพื้นที่ถึง 6 ไร่ เป็นภาพที่อลังการมากๆ อีกทั้งยังมีสะพานไม้ ยื่นเข้าไปในทุ่งดอกไม้ ให้เราไปถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย และในช่วงเย็นๆ ก็จะมีฝูงค้างคาวบินออกมาจาก ถ้ำเขาฉกรรจ์ เป็นพันๆ ตัว ให้เราได้ดูจากมุมไกลๆ อีกด้วย นอกจากนี้ที่ Wood House เขาฉกรรจ์ ยังเป็นคาเฟ่ ที่มีมุมให้นั่งชิล จิบกาแฟกันไปอีกค่ะ ชิลสุดๆ

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

================

 

5. วัดถ้ำเขาฉกรรจ์

 

TS Photographer / Shutterstock.com

 

      วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ สระแก้ว เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บน เขาฉกรรจ์ ซึ่งเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ 3 ลูกที่ตั้งเรียงตัวติดกัน และเป็นภูเขาหินปูนดึกดำบรรพ์ที่มีอายุถึง 2,000-4,000 ปีเลยทีเดียว

 

TS Photographer / Shutterstock.com

 

      ภายในวัดมี จุดชมวิวยอดเขาฉกรรจ์ ที่เราต้องขึ้นบันไดประมาณ 300 ขั้นไปเพื่อชมความสวยงามได้ อีกทั้งยังมีถ้ำที่สำคัญคือ ถ้ำเขาทะลุ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ รอยพระพุทธบาทจำลอง ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VNV7JcFgTmcZmmjJ7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

6. ละลุ

 

 

      ละลุ เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ” นั่นเองค่ะ ที่นี่เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยว Unseen สระแก้ว เลยทีเดียว เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติค่ะ ด้วยน้ำฝนที่กัดเซาะ และการพังทลายของดินและยุบตัว ทำให้ดินที่แข็งแรงจะยังคงอยู่ และเมื่อถูกลมกัดกร่อน ก็จะมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ ดูคล้ายกับกำแพงสวยงาม เป็นการสะสมของตะกอนดินใช้เวลาถึง 150 ล้านปีเลยทีเดียว มองผ่านๆ ก็เหมือนได้เห็น ยูทาห์ แบบย่อส่วนในบ้านเราเลยค่ะ งานนี้ไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยจ่ะ!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Unseen ละลุ สระแก้ว ถ่ายรูปสวย เหมือนได้ไปเที่ยว ยูทาห์

 

 • ที่อยู่ : บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dq2pUUrPQFTLqnyR8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

 

 

      อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก เป็นที่เที่ยวชิลๆ ของจังหวัดสระแก้วที่ผู้คนนิยมมา เล่นน้ำ ปั่นเรือเป็ด นั่งชิลที่ ซุ้มริมน้ำ ชมวิวสวยๆ ของภูเขาและอ่างเก็บน้ำนั่นเอง ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ฮิตมากๆ ค่ะ ยิ่งช่วงเย็นๆ บอกเลยว่าแดดร่มลมตกจะชิลมากๆ นอกจากนั้นที่นี่ยังใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับเกษตรกรในการอุปโภคบริโภคอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่เที่ยวสระแก้ว ธรรมชาติสวย ชิลสุดๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองตะเคียนบอน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rpaYqT3rLJKMhmxMA
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

8. ล่องแก่ง บ้านทับหลวง คลองพระสะทึง

       อากาศร้อนๆ แบบนี้ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาปักหมุดเที่ยวที่นี่เลยค่ะ ล่องแก่ง บ้านทัพหลวง ริม คลองพระสะทึง น้ำใสมากๆ มองเห็นตัวปลา อากาศเย็นสบาย ใต้ร่มไผ่ไปอีก ชิลสุดๆ ค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่าง พายเรือคายัค ลอยห่วงยาง และยังมีเสื้อชูชีพให้เช่าด้วยน้า นอกจากนี้ยังมีแพไม้ไผ่ริมน้ำให้ได้นั่งเล่นชิลๆ ด้วยค่ะ

================

 

9. น้ำตกเขาตะกรุบ

 

 

       น้ำตกเขาตะกรุบ ตั้งอยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ค่ะ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติมากๆ เพราะที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ท่ามกลางป่าทึบ มีมอสและเฟิร์นขึ้นปกคลุมสีเขียวชอุ่มสวยงามมากๆ ค่ะ และมีทั้งหมดถึง 5 ชั้น ความสูงถึง 50 เมตรทีเดียว ในหน้าฝนน้ำจะเยอะ และสวยงามเป็นพิเศษอีกด้วย ใครที่ชอบธรรมชาติที่สดชื่นแบบนี้ แวะมาเที่ยวกันได้นะ!

 

 

================

 

10. ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

       ถ้าพูดถึงสระแก้วแล้ว คงลืมที่นี่ไปไม่ได้ค่ะ ตลาดโรงเกลือ หรือ ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก ตลาดสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกนั่นเอง ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วค่ะ ซึ่งใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชานั่นเอง

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ขายปลีก-ส่ง สินค้ามือสองที่มีชื่อเสียงมากๆ ค่ะ แต่ละวันบอกเลยว่ามีผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย สินค้าแบรนด์เนมราคาถูก คุณภาพดี ที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสินค้ามือหนึ่ง ทั้ง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่ราคาเบาๆ อีกด้วย ซึ่งมักจะเป็นราคาส่งจากโรงงานนั่นเอง สายช้อปที่อยากได้ของราคาถูก แวะไปช้อปที่นี่กันได้ค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<