นานาธรรมสถาน ที่เที่ยวถ่ายรูป สระแก้ว พระพุทธรูปสวย ใจกลางสถานปฏิบัติธรรม

นานาธรรมสถาน ที่เที่ยวถ่ายรูป สระแก้ว พระพุทธรูปสวย ใจกลางสถานปฏิบัติธรรม
nukkpidet
16 มิถุนายน 2564 ( 14:30 )
727

     มีใครเคยได้เห็นภาพพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่หลายๆ องค์ที่เรียงรายกันอยู่บนพื้นที่โล่งแจ้งไหมคะ เราอาจจะคุ้นๆ ภาพนี้กันมาบ้าง ซึ่งที่นครศรีธรรมราชก็มีอยู่แห่งหนึ่ง แต่จะบอกว่า ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อย่างที่ สระแก้ว ก็มีเหมือนกันนะคะ ที่นี่เรียกว่า นานาธรรมสถาน

 

 

ที่เที่ยวสระแก้ว นานาธรรมสถาน ถ่ายรูปสวย

กับ พระพุทธรูปสีขาวกว่าร้อยองค์

 

     นานาธรรมสถาน ตั้งอยู่ใน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว เป็นสถานปฎิบัติธรรมที่มีพระพุทธรูปตั้งเรียงรายกันอย่างสวยงามเลย ที่นี่เกิดขึ้นมาจากรวมตัวของพุทธศาสนิกชนในการรวบรวมเงินและร่วมกันสร้างขึ้นมา ซึ่งพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ที่เรียงรายนั้น มีมากกว่า 320 องค์เลย โดยมีพระพุทธรูปประธานองค์ใหญ่อีก 3 องค์ 

 

 

     นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปองค์เล็กๆ อยู่ในบริเวณนี้กว่า 5000 องค์ด้วย เป็นสถานปฏิบัติธรรมที่มีความสวยแปลกใหม่ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของ จังหวัดสระแก้ว อีกด้วยค่ะ ถ้าถ้าใครชอบการถ่ายภาพด้วยแล้วล่ก็ น่าจะต้องถูกใจสุดๆ ไปเลยค่ะ โดยที่นี่เขาก็เปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าไปเดินชมได้เลยค่ะ

 

 

     แม้จะที่นี่จะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็นับว่าทรงคุณค่าและสวยงามมากๆ ยิ่งถ้าใครได้มาปฎิบัติธรรม ก็น่าจะสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบและความผ่อนคลายเลย และแน่นอนว่าถ้าใครที่จะเข้าไปชม ก็ต้องอย่าใช้เสียงดัง รบกวนผู้มาปฏิบัติธรรมด้วยนะคะ เสร็จจากที่นี่แล้ว แนะนำว่าอย่าลืมไปเที่ยวที่เที่ยวใกลๆ ทั้ง อุทยานแห่งชาติปางสีดา และ เขื่อนพระปรง กันด้วยนะคะ น่าจะจบทริปได้แบบสวยงามเลยทีเดียวค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง นานาธรรมสถาน

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองสระแก้ว ก็ให้ขับผ่านมาทางเส้นอุทยานแห่งชาติปางสีดา ผ่านเขื่อนพระปรง เลยค่ะ จากนั้นจะเข้าสู่ อำเภอวัฒนานคร ก็ให้ตรงไปยังถนนทาหลวงหมายเลข 3393 ที่ตั้งของ นานาธรรมสถาน จะติดกับถนนใหญ่เลย ซึ่งอยู่ระหว่าง เขื่อนพระปรง และ อำเภอวัฒนานคร ค่ะ

 

ข้อมูล นานาธรรมสถาน สระแก้ว

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eiDsLzWC2AvErsAR8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง