รีเซต

น้ำตกปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว สายน้ำหน้าฝน แห่ง ภาคตะวันออก

น้ำตกปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว สายน้ำหน้าฝน แห่ง ภาคตะวันออก
nukkpidet
13 พฤษภาคม 2564 ( 12:33 )
16.8K

     สระแก้ว หนึ่งใน จังหวัดของ ภาคตะวันออก เป็นที่เที่ยวยอดฮิตเลยค่ะ ในช่วงเวลาของฤดูฝนแบบนี้ และสถานที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เป็นที่ตั้งของน้ำตกสวยประจำจังหวัด ที่เราจะพาไปเที่ยวกันในวันนี้ค่ะ กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกปางสีดา นั่นเอง    

 

 

น้ำตกปางสีดา น้ำตกสวยที่สุดใน สระแก้ว

เที่ยวหน้าฝน นี่แหละงามสุดๆ

 

     น้ำตกปางสีดา เป็นน้ำตกสวยที่มีชื่อเสียงที่สุดของ จังหวัดสระแก้ว ค่ะ โดยจะตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลวัฒนานคร อำเภอวัฒนานคร ซึ่งตัวน้ำตกจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 800 เมตร เป็นน้ำตกจากผาหิน 3 ชั้น สูงราวๆ 10 เมตร โดยด้านล่างก็จะเป็นแอ่งน้ำ และลานหินกว้างที่ไว้ให้เราเล่นน้ำกันชิลๆ ส่วนบรรยากาศก็ร่มรื่นสุดๆ เหมาะกับการพักผ่อนที่สุดเลยค่ะ 

 

 

     ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าฝนนั้น เราจะได้เห็นสายน้ำจะไหลลงแบบแผ่เต็มลานน้ำตกเลย สวยงดงามมากๆ และยังเต็มไปด้วยผีเสื้อมากมายหลายสีอีกด้วย ซึ่งในบริเวณ น้ำตกปางสีดา ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เอาไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ ทั้ง บริเวณนั่งปิกนิก ที่จอดรถ ห้องน้ำต่างๆ เป็นต้น

 

 

      อย่างที่บอกว่าฤดูกาลของการมาเที่ยว น้ำตกปางสีดา จะเป็นช่วงหน้าฝนเท่านั้น เพราะในช่วงอื่นๆ น้ำจะมีน้อย ทำให้ไม่เห็นเป็นสายน้ำตกสวยๆ ค่ะ เลยไม่เหมาะกับการไปเที่ยวนั่นเอง และช่วงหน้าฝนยังเป็นช่วงในการเดินชมผีเสื้อด้วย มาช่วงนี้จะดีที่สุดค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันว่า อุทยานแห่งชาติปางสีดา ถูกยกย่องให้เป็น ดินแดนผีเสื้อภาคตะวันออกของไทย แบบนี้ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ

 

 

     นอกจากนั้น ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ให้เราได้เดินชิลชมกัน ทั้ง น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกแควมะค่า ทุ่งหญ้าบุตาปอด เป็นต้นค่ะ การได้มาเที่ยวที่นี่ รับรองว่าจะทำให้หน้าฝนปีนี้ จะไม่เหงาอีกต่อไปค่า สระแก้ว เป็นอีกจังหวัดของ ภาคตะวันออก ที่ต้องมากันให้ได้เลยนะคะ

 

ข้อมูล น้ำตกปางสีดา สระแก้ว

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<