รีเซต

น้ำตกเขาตะกรุบ ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าฝน สระแก้ว น้ำตกสวย ณ เขาอ่างฤาไน

น้ำตกเขาตะกรุบ ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าฝน สระแก้ว น้ำตกสวย ณ เขาอ่างฤาไน
nukkpidet
20 มิถุนายน 2564 ( 13:23 )
6.5K
1

     นอกจากน้ำตกสวยๆ ที่เรารู้จักกันดีของ สระแก้ว อย่างที่น้ำตกปางสีดาแล้ว ก็ยังมี น้ำตกสวย อีกแห่ง ณ เขาอ่างฤาไน เหมือนกันค่ะ น้ำตกนี้มีชื่อว่า น้ำตกเขาตะกรุบ มาดูกันเลยว่า สายน้ำแห่งนี้จะสวยขนาดไหนกัน ใครรักธรรมชาติตามเรามาทางนี้เลย

 

 

น้ำตกเขาตะกรุบ ที่เที่ยวสระแก้ว สาวน้อยแห่งเขาอ่างฤาไน

 

     น้ำตกเขาตะกรุบ ตั้งอยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน บริเวณเขาตะกรุบ ณ บ้านคลองตะเคียนชัย อำเภอวังน้ำเย็น ของ จังหวัดสระแก้ว นั่นเองค่ะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่กลางป่าทึบ มีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน ความสูงกว่า 50 เมตร โดยชั้นแรกจะสูงราวๆ 15 เมตรเลย ตกลงมาอย่างสวยงามมากๆ จนได้ฉายาว่า สาวน้อยแห่งเขาอ่างฤาไน ค่ะ

 

 

     โดยในบริเวณรอบๆ ของพื้นที่ น้ำตกเขาตะกรุบ อาจจะได้เห็นร่องรอยของช้างป่าอกีด้วยนะคะ เพราะมีชุกชุมในป่าแถบนี้พอสมควรเลย ความสวยของสายน้ำแห่งนี้ จะไหลตกมาจากยอดเขาลงสูงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ซึ่งในฤดูฝนนั้นน้ำจะมีมาก และสวยงามมากกว่าในฤดูอื่นๆ ค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นปกคลุมมากมาย และมีเฟินหลายชนิดขึ้นอีกด้วย โดยจะอยู่แทรกตามหลืบหินดูสวยงามมากๆ

 

     ใครอยากไปเห็นสายน้ำสวยๆ แนะนำว่าให้ไปในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมค่ะ เพราะจะมีความชื้น กับสายน้ำเต็มๆ สาย รวมไปถึงป่าเขียวๆ โดยรอบ และเส้นทางในบริเวณนี้ ยังเหมาะสำหรับการดูนก ดูผีเสื้อ อีกด้วยค่ะ เหมาะมากๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ รักป่าเขา เป็นชีวิตจิตใจ

 

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกเขาตะกรุบ

     ถ้าตรงมาจากอำเภอวังน้ำเย็น ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 317 ไปทาง อำเภอวังสมบูรณ์เลยค่ะ ขับไปราว 8 กิโลเมตร ก็จะเจอสี่แยก จากนั้นก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 3259 ไปอีกประมาณ 13 กิโลเมตร แล้วเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 3434 จะเจอสี่แยกแล้วให้เลี้ยวซ้าย พอถึงด่านตรวจ ก็ให้ตรงไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอกับที่จอดรถค่ะ จากที่จอดรถต้องเดินไปตัวน้ำตกอีกประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึงแล้วค่ะ          

 

ที่เที่ยวภาคตะวันออก สระแก้ว

 

ข้อมูล น้ำตกเขาตะกรุบ สระแก้ว

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<