สกายวอล์ค วัดเขาสิงโต ที่เที่ยวสระแก้ว จุดชมวิวสวย กราบรอยพระพุทธบาท

สกายวอล์ค วัดเขาสิงโต ที่เที่ยวสระแก้ว จุดชมวิวสวย กราบรอยพระพุทธบาท
nukkpidet
4 สิงหาคม 2564 ( 11:47 )
799

     วันนี้เราพาทุกคนขับรถไกลจากกรุงเทพมาหน่อย ที่ ภาคตะวันออก จังหวัดสระแก้ว กันค่ะ สระแก้วนิต้องยกให้เป็นที่เที่ยวที่ครบทั้งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติสวย เลย และอีกสถานที่ที่อยากให้ลองมาเที่ยวกัน ก็คือ ที่ วัดเขาสิงโต จุดชมวิวสวยๆ ที่มี สกายวอล์ค ไว้ให้เราเดินชมอีกด้วย ไปดูกันเลยค่าา

 

 

เที่ยว สระแก้ว ปักหมุด สกายวอล์ค

วัดเขาสิงโต จุดชมวิวสวยรอบภูเขา

 

     เขาสิงโต เป็นภูเขาลูกเตี้ยๆ ที่อยู่ติดกับบริเวณของ วัดเขาสิงโต สูงประมาณ 250 เมตร บริเวณข้างล่างจะมี ถ้ำวังนาคา และยอดด้านบน ก็จะมี รอยพระพุทธบาท ให้เราได้สักการะกันค่ะ ซึ่งนอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดแล้ว ก็ยังมี จุดชมวิว 360 องศา เห็นวิวแบบรอบด้านสวยๆ ของภูเขาและมี สกายวอร์ค ให้เราได้เดินรอบๆ ชมวิวกันอีกด้วยค่ะ

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

     ซึ่ง พระครูประโชติ สีหบรรพต เจ้าอาวาสวัดเขาสิงโตแห่งนี้ ได้มีการร่วมกับคณะกรรมการฯ ญาติโยม กำนัน ผู้ใหญ่บ้านต่างๆ ต้องการที่จะสร้างให้ที่นี่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมา เลยให้มีการทำบันไดทางขึ้นจนถึงยอดเขา และ สกายวอร์ค บนยอดเขาขึ้นมานั่นเอง ซึ่งเป็นแห่งแรกของภาคตะวันออกอีกด้วยนะคะ

 

     บริเวณด้านบนนั้น จะสามารถชมวิวได้รอบกว่า 360 องศาเลยทีเดียว เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดเขา ก็จะต้องเคาะระฆัง 3 ครั้ง และสั่นกระดิ่ง เพื่อความเป็นสิริมงคลและเหมือนเป็นการบอกว่า มาถึงแล้วนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เราจะเห็นธงหลากสี คือ ธงฉัพพรรณรังษี เป็นธงทางพระพุทธศาสนาสากลนั่นเอง โดยจะมีทั้งหมด 6 สีด้วยกัน สะบัดพริ้วๆ รับลมอยู่ด้านบนเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ด้านบน สกายวอร์ค วัดเขาสิงโต แห่งนี้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยด้วย โดยจะจำกัดการเดินเข้าไปบนสกายวอร์ค แค่ครั้งละ 5 คนเท่านั้นนะคะ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว แต่ก่อนจะไปถึงบนยอดนั้น เส้นทางที่เดินไปยังสกายวอล์คนั้น จะต้องเดินเลาะตามบันไดปูนและทางดินขึ้นไปยอดเขาด้วยนะคะ ต้องใช้ความระมัดระวังกันดีๆ ส่วนช่วงเวลาที่แนะนำให้มา คือ ในช่วง 05.30 น. ก่อนพระอาทิตย์จะขึ้น และช่วง 17.00 น. ก่อนพระอาทิตย์จะตกนั่นเองค่ะ

 

     ใครชอบวิวของภาคเหนือ แบบวิวภูเขาสวยๆ พระอาทิตย์ปังๆ บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลมาก ภาคตะวันออก สระแก้ว แห่งนี้ก็มี ณ วัดเขาสิงโต นี่เลย แถมยังมี สกายวอร์ค ให้เดินชมวิวชิลๆ แบบเสียวหน่อยๆ อีกด้วย บอกเลยว่า ไม่อยากให้พลาดค่ะ เพราะที่เที่ยวแบบนี้ไม่ได้มีให้เราเห็นบ่อยๆ นะคะ

 

ที่เที่ยวภาคตะวันออก สระแก้ว

 

ข้อมูล วัดเขาสิงโต สระแก้ว

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<