รีเซต

อัปเดต 17 ที่เที่ยวสระแก้ว ไปสระแก้ว เที่ยวไหนดี มีมาบอก!

อัปเดต 17 ที่เที่ยวสระแก้ว ไปสระแก้ว เที่ยวไหนดี มีมาบอก!
เอิงเอย
13 ธันวาคม 2565 ( 13:15 )
248.9K

     ตามเรามาปักหมุดกันที่ ภาคตะวันออก สุดของประเทศไทยกันที่ สระแก้ว ดีกว่าค่า ถ้าถามว่า มีอะไรให้ไปเที่ยวกันบ้างนั้น งั้นต้องตามเรามาดูเลยกับ 17 ที่เที่ยวสระแก้ว ที่มีทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ปราสาทขอม โบราณสถาน น้ำตกสวยๆ ก็มี เที่ยวไหนดี ไม่ต้องคิดเยอะ เรามีมาบอกค่าา

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

ปักหมุด ที่เที่ยวสระแก้ว เที่ยวไหนดี ?

 

1. ปราสาทสด๊กก๊อกธม

 

 

      นอกจาก ปราสาทหิน สวยๆ ทางฝั่งภาคอีสานบ้านเราแล้ว ที่ สระแก้ว ก็มีปราสาทหินที่สวยงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ปราสาทสด๊กก๊อกธม นั่นเอง ซึ่งในอดีตชาวบ้านเคยเรียกปราสาทแห่งนี้ว่า ปราสาทเมืองพร้าว เพราะมีต้นมะพร้าวขึ้นอยู่รอบๆ ปราสาทค่ะ

 

 

      ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว แห่งนี้ สันนิษกันฐานว่า สร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 14 เลยทีเดียว เป็นปราสาทหินที่เก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก โดยภายนอกสร้างด้วยศิลาแลงค่ะ ที่สำคัญยังมีการค้นพบ ศิลาจารึก 2 หลัก ที่เขียนด้วยอักษรขอมโบราณอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ และชอบโบราณสถาน ถ่ายรูปสวยๆ แวะมาเที่ยวกันได้ค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวสระแก้ว ปราสาทสด๊กก๊อกธม ปราสาทหินพันปีแห่งอาณาจักรขอม

 • ที่อยู่ : ตำบลโคกสูง อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HSmHrinQbjM8NmSUA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

      ตามมาเข้าป่า ชมธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา กันบ้าง โดยที่นี่มีพื้นที่ครอบคลุมหลายอำเภอในจังหวัดสระแก้ว รวมไปถึง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยค่ะ ความอุดมสมบูรณ์ของอุทยานฯ ทำให้ทีนี่เป็นที่อาศัยของสัตว์ป่ามากมายทั้ง ช้างป่า กระทิง เก้ง กวาง หมูป่า เลยทีเดียว

 

 

      แต่กิจกรรมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ กิจกรรมดูผีเสื้อ นั่นเอง เพราะในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ผีเสื้อ มากกว่า 350 ชนิด จะมารวมตัวกันทีนี่ค่ะ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายภาพสวยๆ ของผีเสื้อได้เพลินๆ ไปเลยที่ โป่งเทียม ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 1 กิโลเมตร และที่ ลานหินดาด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่นางพาเข้าไปค่ะ อีกทั้งทุกๆ ปีนั้นจะมี การจัด เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา และมีการประกวด ขบวนแห่ต่างๆ มากมาย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว ชมผีเสื้อหลากสี ท่ามกลางป่าชุ่มฉ่ำ

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eGDVBQdt7qbuamMm6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : 08-1862-1511
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pangsida.NationalPark

================

 

3. น้ำตกปางสีดา

 

 

      ที่เที่ยวธรรมชาติ สระแก้ว อีกแห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปชมความสวยงามของ น้ำตกปางสีดา นั่นเอง โดยน้ำตกปางสีดานั้น ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติปางสีดา ค่ะ ลักษณะตัวน้ำตกเป็นหน้าผาสูง 10 เมตร มีน้ำไหลเฉพาะในช่วงหน้าฝนเท่านั้น ช่วงอื่นๆ อาจจะมีน้ำน้อย ไม่เหมาะกับการไปเที่ยวค่ะ

 

น้ำตกปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว

 

      บริเวณรอบๆ น้ำตกจะมีร้านขายอาหาร ให้เราได้ซื้อ ส้มตำ ไก่ย่าง ของโปรด มาปูเสื่อนั่งชิล จกข้าวเหนียว ท่ามกลางร่มไม้กันไปอย่างชิลกันจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกปางสีดา สายน้ำหน้าฝน แห่ง ภาคตะวันออก

 

================

 

4. ทุ่งดอกไม้ Wood House เขาฉกรรจ์

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

      สายถ่ายรูปอย่าได้พลาด ตามเรามาปักหมุด ทุ่งดอกไม้ สวยๆ ที่ Wood House เขาฉกรรจ์ ได้เลยจ้า ทุ่งดาวกระจาย สีเหลืองสดใสที่บานพร้อมกันบนพื้นที่ถึง 6 ไร่ เป็นภาพที่อลังการมากๆ อีกทั้งยังมีสะพานไม้ ยื่นเข้าไปในทุ่งดอกไม้ ให้เราไปถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย และในช่วงเย็นๆ ก็จะมีฝูงค้างคาวบินออกมาจาก ถ้ำเขาฉกรรจ์ เป็นพันๆ ตัว ให้เราได้ดูจากมุมไกลๆ อีกด้วย นอกจากนี้ที่ Wood House เขาฉกรรจ์ ยังเป็นคาเฟ่ ที่มีมุมให้นั่งชิล จิบกาแฟกันไปอีกค่ะ ชิลสุดๆ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งดอกไม้ Wood House เขาฉกรรจ์ ถ่ายรูปสวย วิวปังอลังการ

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

================

 

5. วัดถ้ำเขาฉกรรจ์

 

TS Photographer / Shutterstock.com

 

      วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ สระแก้ว เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บน เขาฉกรรจ์ ซึ่งเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ 3 ลูกที่ตั้งเรียงตัวติดกัน และเป็นภูเขาหินปูนดึกดำบรรพ์ที่มีอายุถึง 2,000-4,000 ปีเลยทีเดียว

 

TS Photographer / Shutterstock.com

 

      ภายในวัดมี จุดชมวิวยอดเขาฉกรรจ์ ที่เราต้องขึ้นบันไดประมาณ 300 ขั้นไปเพื่อชมความสวยงามได้ อีกทั้งยังมีถ้ำที่สำคัญคือ ถ้ำเขาทะลุ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ รอยพระพุทธบาทจำลอง ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VNV7JcFgTmcZmmjJ7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

6. ละลุ

 

 

      ละลุ เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ” นั่นเองค่ะ ที่นี่เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยว Unseen สระแก้ว เลยทีเดียว เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติค่ะ ด้วยน้ำฝนที่กัดเซาะ และการพังทลายของดินและยุบตัว ทำให้ดินที่แข็งแรงจะยังคงอยู่ และเมื่อถูกลมกัดกร่อน ก็จะมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ ดูคล้ายกับกำแพงสวยงาม เป็นการสะสมของตะกอนดินใช้เวลาถึง 150 ล้านปีเลยทีเดียว มองผ่านๆ ก็เหมือนได้เห็น ยูทาห์ แบบย่อส่วนในบ้านเราเลยค่ะ งานนี้ไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยจ่ะ!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Unseen ละลุ สระแก้ว ถ่ายรูปสวย เหมือนได้ไปเที่ยว ยูทาห์

 

 • ที่อยู่ : บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dq2pUUrPQFTLqnyR8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

 

 

      อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก เป็นที่เที่ยวชิลๆ ของจังหวัดสระแก้วที่ผู้คนนิยมมา เล่นน้ำ ปั่นเรือเป็ด นั่งชิลที่ ซุ้มริมน้ำ ชมวิวสวยๆ ของภูเขาและอ่างเก็บน้ำนั่นเอง ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ฮิตมากๆ ค่ะ ยิ่งช่วงเย็นๆ บอกเลยว่าแดดร่มลมตกจะชิลมากๆ นอกจากนั้นที่นี่ยังใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับเกษตรกรในการอุปโภคบริโภคอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่เที่ยวสระแก้ว ธรรมชาติสวย ชิลสุดๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองตะเคียนบอน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rpaYqT3rLJKMhmxMA
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

8. ล่องแก่ง บ้านทับหลวง คลองพระสะทึง

       อากาศร้อนๆ แบบนี้ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาปักหมุดเที่ยวที่นี่เลยค่ะ ล่องแก่ง บ้านทัพหลวง ริม คลองพระสะทึง น้ำใสมากๆ มองเห็นตัวปลา อากาศเย็นสบาย ใต้ร่มไผ่ไปอีก ชิลสุดๆ ค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมดีๆ อย่าง พายเรือคายัค ลอยห่วงยาง และยังมีเสื้อชูชีพให้เช่าด้วยน้า นอกจากนี้ยังมีแพไม้ไผ่ริมน้ำให้ได้นั่งเล่นชิลๆ ด้วยค่ะ

================

 

9. น้ำตกเขาตะกรุบ

 

 

       น้ำตกเขาตะกรุบ ตั้งอยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ค่ะ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติมากๆ เพราะที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ท่ามกลางป่าทึบ มีมอสและเฟิร์นขึ้นปกคลุมสีเขียวชอุ่มสวยงามมากๆ ค่ะ และมีทั้งหมดถึง 5 ชั้น ความสูงถึง 50 เมตรทีเดียว ในหน้าฝนน้ำจะเยอะ และสวยงามเป็นพิเศษอีกด้วย ใครที่ชอบธรรมชาติที่สดชื่นแบบนี้ แวะมาเที่ยวกันได้นะ!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเขาตะกรุบ ที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าฝน สระแก้ว

 

 

================

 

10. ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

       ถ้าพูดถึงสระแก้วแล้ว คงลืมที่นี่ไปไม่ได้ค่ะ ตลาดโรงเกลือ หรือ ตลาดชายแดนบ้านคลองลึก ตลาดสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกนั่นเอง ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้วค่ะ ซึ่งใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชานั่นเอง

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ขายปลีก-ส่ง สินค้ามือสองที่มีชื่อเสียงมากๆ ค่ะ แต่ละวันบอกเลยว่ามีผู้คนมาจับจ่ายใช้สอย สินค้าแบรนด์เนมราคาถูก คุณภาพดี ที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีสินค้ามือหนึ่ง ทั้ง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่ราคาเบาๆ อีกด้วย ซึ่งมักจะเป็นราคาส่งจากโรงงานนั่นเอง สายช้อปที่อยากได้ของราคาถูก แวะไปช้อปที่นี่กันได้ค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดโรงเกลือ ตลาดมือสองชื่อดัง ติดชายแดนไทย

 

================

 

11. ปราสาทเขาน้อยสีชมพู

 

 

     ปราสาทเขาน้อยสีชมพู เป็นโบราณสถานของ จังหวัดสระแก้ว ที่น่าจะสร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 12 และมีการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติจากกรมศิลปากรในเมื่อปี พ.ศ. 2478 ค่ะ ส่วนขององปรางค์นั้น จะมีมากถึง 3 หลังด้วยกัน คือ ปรางค์ทิศเหนือ ปรางค์องค์กลาง และ ปรางค์ทิศใต้ แต่ในปัจจุบันเหลือแค่เพียงปรางค์องค์กลางเท่านั้นค่ะ รวมถึงยังมีการขุดสำรวจพบโบราณวัตถุเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น โลหะ เครื่องปั้นดินเผา ทับหลังหินทราย 5 ชิ้น และแผ่นจารึก เป็นต้น

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปราสาทเขาน้อยสีชมพู โบราณสถานเก่าแก่ แห่ง ภาคตะวันออก

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลคลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2NyDq7dfRCEdChvA9  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

12. นานาธรรมสถาน

 

 

     นานาธรรมสถาน สถานที่ที่มีพระพุทธรูปอค์สีขาวกว่าร้อยๆ องค์ตั้งอยู่เรียงรายกันอย่างสวยงามและโดดเด่นมากจนอดที่จะไม่ได้เก็บภาพสวยๆ เลยค่ะ เหมาะอย่างยิ่งกับใครเป็นสายบุญชอบปฏิบัติธรรมเสริมบุญ สามารถลองแวะมาดูสถานที่นี้ได้เลย และเดาว่าน่าจะได้ที่ปฏิบัติธรรมแห่งใหม่อย่างแน่นอนค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นานาธรรมสถาน พระพุทธรูปสวย ใจกลางสถานปฏิบัติธรรม

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eiDsLzWC2AvErsAR8  
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

13. สกายวอล์ค วัดเขาสิงโต

 

 

     วัดเขาสิงโต ตั้งอยู่ที่บริเวณของ เขาสิงโต ที่มีทั้งถ้ำและจุดชมวิวสวยๆ ที่มี สกายวอล์ค รวมถึงมี รอยพระพุทธบาท ให้เราได้สักการะกันด้วยค่ะ โดยที่ด้านบนจุดชมวิวนั้น นอกจากจะมีวิวสวยๆ รอบ 360 องศาแล้ส ก็ยังมี ธงฉัพพรรณรังษี เป็นธงทางพระพุทธศาสนาสากล รวมไปถึงต้องอย่าลืมเคาะระฆัง 3 ครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะคะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สกายวอล์ค วัดเขาสิงโต จุดชมวิวสวย กราบรอยพระพุทธบาท

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 10 ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wXrJ2U4ByBkt9kw69  
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watkhaosingto/ 

================

 

14. อุทยานแห่งชาติตาพระยา

 

 

     อุทยานแห่งชาติตาพระยา เป็นอุทยานฯ ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของที่ราบสูงโคราช ลักษณะจะเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างยาว ไปจนถึงบริเวณเทือกเขาพนนมดงรักเลยค่ะ มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 206–579 เมตร และมียอดเขาที่สูงที่สุด คือ เขาพรานนุช ค่ะ ไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้ก็คือ  ละลุ ประติมากรรมจากธรรมชาตินั่นเอง นอกจากนี้ก็จะมีทั้งการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ รวมไปถึง  ลานกระเจียว ที่จะออกดอกอย่างสวยงามในช่วงฤดูฝนอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติตาพระยา สระแก้ว สีสันของธรรมชาติงาม

 

 

================

 

15. วัดโคกสะพานขาว

 

Various images / Shutterstock.com

 

     วัดโคกสะพานขาว เป็นวัดราษฎร์มหานิกาย ที่จะมีความโดดเด่นอยู่ที่ ซุ้มประตูช้างขนาดใหญ่ และยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังสวยงามมากเช่นกันค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วในอดีตบริเวณนี้จะไม่มีวัดเลยค่ะ แต่เพราะชาวบ้านเวลาจะทำบุญก็ต้องไปทำบุญที่วัดอนุบรรพตซึ่งไกลจากตรงนี้ และเดินทางไม่สะดวกสบายนั่นเองค่ะ เลยทำให้มีการสร้างศาสนสถาน ไว้สำหรับประกอบกิจกรรมทางศาสนาขึ้นมา รวมถึงให้เป็นศูนย์รวมจิตใจด้วยเช่นกันค่ะ 

 

 • ที่อยู่ : ตําบลป่าไร อําเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bmm61AeoQwVCd5kq8   
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

16. วัดแม่ย่าซอม

 

 

     วัดแม่ย่าซอม เป็นวัดที่เป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวอำเภอคลองหาด ของ สระแก้ว เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันก็เพราะมี แม่ย่าซอม ที่หลายๆ คนมักจะเดินทางมาขอโชคขอลาภ เพื่อใช้ในการเสี่ยงโชคนั่นเองค่ะ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของแม่ย่าซอม นั้นเป็นที่นับถือกันอย่างมาก ทำให้ที่นี่โด่งดังขึ้นในช่วงเวลาหลายมานี้ ซึ่งนอกจากนี้ภายในวัดเองก็ยังมีทั้ง พระพิฆเนศองค์ใหญ่ พระพุทธเจ้าปางเปิดโลก พระราหู เทพทันใจ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกมากมาย ให้ได้สักการะกันอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลคลองหาด อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5hmiEFmmHDh5LDnz8  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

17. ศาลหลักเมืองสระแก้ว

 

paisan sangjunrung / Shutterstock.com

 

     ศาลหลักเมืองสระแก้ว เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสระแก้วเลย เพราะตั้งแต่มีการตั้งที่นี่เป็นจังหวัดขึ้นมา ก็เลยมีการสร้างศาลหลักเมืองแบบปรางค์ขึ้นมา ส่วนเสาหลักเมืองนั้น ก็ทำมาจากต้นชัยพฤกษ์ ที่มีลักษณะตามโบราณประเพณีนั่นเองค่ะ โดยมีโคนต้นกว้าง 120 นิ้ว สูง 229 นิ้ว ซึ่งภายในก็จะมีการติดแผ่นทองดวงเมืองสระแก้วเอาไว้ ใครแวะเวียนไปเที่ยวสระแก้ว ก็อย่าลืมไปกราบสักการะกันนะคะ เพราะเชื่อกันว่าหากใครได้ไปสักการะ ก็จะเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้ไปเยือนนั่นเองค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/kQT75XPVxGb27PYJ9   
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================