รีเซต

อัพเดท 17 ที่เที่ยวแพร่ เสน่ห์แห่งล้านนา ไปเช็คอินแล้วต้องหลงรักแน่ๆ

อัพเดท 17 ที่เที่ยวแพร่ เสน่ห์แห่งล้านนา ไปเช็คอินแล้วต้องหลงรักแน่ๆ
nnanthisin
28 ธันวาคม 2564 ( 19:30 )
92K
4

        แพร่ ประตูสู่อาณาจักรล้านนาที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งวัดวาอาราม ที่เที่ยวธรรมชาติ และพิพิธภัณฑ์ที่รอให้เราได้ไปเยือนกัน ลองตามเรามาที่ 17 ที่เที่ยวแพร่ ชมความงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่สืบทอดมาเป็นเวลายาวนานกันค่ะ แล้วทุกคนจะตกหลุมรักแพร่โดยไม่รู้ตัว  

 

เช็คอิน ที่เที่ยวแพร่

ประตูเมืองสู่ล้านนา

 

1. วัดพระธาตุช่อแฮ

 

 

        มาเอาฤกษ์เอาชัยกันสักหน่อยที่ วัดพระธาตุช่อแฮ วัดคู่บ้านคู่เมืองแพร่ มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงเหลี่ยมย่อมุม ศิลปกรรมแบบเชียงแสน สูงถึง 33 เมตร สร้างด้วยอิฐโบกปูน หุ้มด้วยแผ่นทองเหลืองลงรักปิดทอง ภายในบรรจุพระเกศาธาตุ และพระบรมข้อศอกข้างซ้าย เชื่อกันว่าหากได้มาสักการะพระธาตุช่อแฮจะเป็นการเสริมสร้างความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต ใครไปเที่ยวจังหวัดแพร่ ห้ามพลาดที่จะไปสักการะเลยนะคะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระธาตุช่อแฮ วัดดัง คู่บ้านคู่เมือง แพร่ พระธาตุประจำคนเกิดปีขาล

 

 

============

2. วัดพงษ์สุนันท์

 

       

      ต่อด้วย วัดพงษ์สุนันท์ วัดสวยแห่งตัวเมืองแพร่ โดดเด่นด้วย พระนอนสีทองอร่าม ที่ประดิษฐานอยู่ริมกำแพง เดิมเป็นวัดร้างชื่อ วัดปงสนุก จนกระทั่งปี พ.ศ. 2472 ก็ได้มีการบูรณะวัดและสร้างวิหารขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็น วัดพงษ์สุนันท์ อย่างเช่นปัจจุบัน ภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน พระเจ้าแสนสุข พระพุทธรูปปางมารวิชัยอายุราว 568 ปี นอกจากนี้ยังมี วิหารแก้วองค์พระธาตุเจดีย์ 108 ยอด วิหารสีขาวทั้งหลังที่มีเจดีย์ทั้งหมด 108 องค์ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวัดที่สมควรไปกราบไหว้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพงษ์สุนันท์ วัดดัง เมืองแพร่ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพร เพิ่มสิริมงคล

 

icosha / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนคำลือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/35BNHvhS7yCrK8fV7 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

3. วัดจอมสวรรค์

 

 

        วัดจอมสวรรค์ วัดเก่าแก่ที่สร้างด้วยศิลปะแบบพุกาม ความพิเศษของวัดนี้คือ มีเพียงอุโบสถไม้หลังเดียว ที่เป็นทั้งอุโบสถวิหารและกุฏิอยู่ในอาคารเดียวกัน ตัวอาคารสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง และในปัจจุบันกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนโบราณสถานวัดจอมสวรรค์ไว้เป็นสมบัติของชาติแล้วด้วย เรียกว่าเป็นโบราณสถานที่สวยงาม และหาชมได้ยากมากๆ เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Zg7P9fyDbpw3QEZZ8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

4. พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

        พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง ตั้งอยู่ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีจอ นอกจากจะได้สักการะบูชาพระธาตุอินทร์แขวนจำลองแล้ว ยังจะได้สัมผัสองค์พระผุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย หลังจากที่ไหว้พระขอพรเสร็จก็ไปชมวิวสวยๆ ของขุนเขาที่ล้อมรอบ และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอด

 

 • ที่อยู่ : ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8UnsyxQ4C9NAxxW46 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===========

 

5. วนอุทยานแพะเมืองผี

 


       เที่ยวแพร่แต่ไม่มาเช็คอิน วนอุทยานแพะเมืองผี ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดแพร่เลยค่ะ แพะเมืองผี เกิดจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นดิน และหินทรายถูกกัดเซาะตามธรรมชาติ จนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ เช่น หน้าผา เสาดิน และหลุมบ่อ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้กับนักท่องได้เข้ามาศึกษาสภาพป่า และชมความงามของธรรมชาติแปลกตาไปพร้อมๆ กัน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ แพะเมืองผี ที่เที่ยวแพร่ กับ ปรากฎการณ์ธรรมชาติ อายุล้านปี ที่ใครก็รู้จัก

 

 

 • ที่อยู่ : วนอุทยานแพะเมืองผี ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2nVm9T2MMDLBJ9fZA 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Phaemuangphi/ 

===========

 

6. คุ้มวงศ์บุรี

 

Q.Queen / Shutterstock.com

 

        ชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่ คุ้มวงศ์บุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อ บ้านสีชมพู อาคารสีชมพูสีหวานที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี ตกแต่งด้วยไม้ฉลุ ที่เรียกกันว่า ลายขนมปังขิง เป็นที่นิยมมากในสมัยรัชกาลที่ 5 ตัวอาคารนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นที่อยู่อาศัย กับส่วนหน้าที่ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของเจ้านายในอดีต และมีห้องโบราณต่างๆ ให้เราเข้าไปชม รู้สึกเหมือนได้ย้อนอดีตไปในสมัยรัชกาลที่ 5 เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ คุ้มวงศ์บุรี ที่เที่ยวแพร่ เรือนไม้สักทองสีชมพู เก่าแก่กว่าร้อยปี ที่ยังคงสวยงาม

 

KobchaiMa / Shutterstock.com

 

===========

 

7. คุ้มเจ้าหลวง

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com


        ต่อด้วย คุ้มเจ้าหลวง อาคารสีเขียวสลับขาว ให้ความรู้สึกสบายตา มีประตู หน้าต่างด้วยกันทั้งหมด 72 บาน แต่งแต้มด้วยลวดลายจากการฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำในรูปแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป ซึ่งนิยมเป็นอย่างมากในสมัยต้นรัชกาลที่ 5  ถือเป็นสถานที่อีกแห่งที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเรือนเก่าในเมืองแพร่ที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

 

 • ที่อยู่ : 4 ซอยคุ้มเดิม ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Du8pj6XWo1d6cZNj7
 • เปิดให้เข้าชม : 08:30 - 16:00 น.
 • โทร : 0-5451-1411
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhumCeaHlwng/ 

===========

 

8. อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง

 

 

        อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง เป็นอุทยานฯ ที่มีพื้นที่ครอบคลุม 3 อำเภอของจังหวัดแพร่ ได้แก่ อำเภอลอง อำเภอเมือง และ อำเภอสูงเม่น เป็นพื้นที่เขาสูงชัน บางจุดก็เป็นที่ราบ ไฮไลท์ของที่นี่คือ สวนหินมหาราช สวนที่มีหินที่โผล่ขึ้นมาตามธรรมชาติ สลับซับซ้อนกันอยู่ นอกจากนี้ยังมีการขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น เพื่อจะขึ้นไปชมความงามสุด Unseen ที่ ถ้ำเอราวัณ ถึงการเดินทางจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้มค่ามากๆ ค่ะ

 

 

===========

 

9. อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย

 


        ชื่อของ อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย นั่นมาจาก เวียงโกศัย ซึ่งเป็นชื่อของจังหวัดแพร่ในอดีตค่ะ โดยที่นี่เป็นอุทยานฯ แห่งแรกของจังหวัดแพร่ มีสภาพป่าเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีทิวทัศน์และน้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตกแม่เกิ๋งหลวง น้ำตกแม่เกิ๋งน้อย และบ่อน้ำแร่ บอกเลยว่าถ้าไปเช็คอินที่นี่ก็เหมือนได้ชาร์จแบตชีวิตเลยล่ะค่า~

 

===========

 

10. สถานีรถไฟบ้านปิน

 

kwanchai / Shutterstock.com


        สถานีรถไฟบ้านปิน อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปประมาณ 40 กิโลเมตรค่ะ เป็นสถานีรถไฟแห่งเดียวของไทยที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาวาเรียนเฟรมเฮาส์ หรือแบบโครงไม้ ซึ่งเป็นแบบที่นิยมกันในแคว้นบาราเรียนของเยอรมัน ผสมกับสถาปัตยกรรมแบบไทย นั่นก็คือเรือนปั้นหยา ในปัจจุบันได้เลิกใช้งานไปแล้ว แต่ก็ยังคงอนุรักษ์ไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ไปชมสถาปัตยกรรมน่ารักๆ และถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สถานีรถไฟบ้านปิน ที่เที่ยวถ่ายรูป แพร่ คลาสสิคสไตล์บาวาเรียน หนึ่งเดียวในไทย

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านปิน อำเภอลอง จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FWERNmTmyvHQHcBcA 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

11. พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ ตั้งอยู่ใน อำเภอลอง จังหวัดแพร่ เป็นอาคารเก่าแก่สีเหลืองสดใสที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ สถานีรถไฟบ้านปิ่น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรักษา ผ้าซิ่นโบราณ รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจาก ผ้าซิ่นตีนจก งานทอชนิดหนึ่งที่มีลายทอผ้าต่อๆ กันจนเกิดเป็นตีนซิ่น เป็นงานทอผ้าที่มีเอกลักษณ์และหายากมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนต่างๆ ที่จัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับผ้าชนิดต่างๆ บางชิ้นก็มีอายุยาวนานกว่าหลายร้อยปีเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ พิพิธภัณฑ์โกมลผ้าโบราณ ที่เที่ยวแพร่ ชิ้นงานเก่าแก่ สวยสง่า ล้ำค่า

 

==========

 

12. ถ้ำผานางคอย

 

 

       ถ้ำผานางคอย ถ้ำสวยที่มีตำนานเล่าขานมายาวนานกว่า 800 ปี มีลักษณะเป็นหน้าผาสูง ภายในมีหินงอกหินย้อยอยู่ตามเพดานและผนังถ้ำ และที่สำคัญเลยคือ มีก้อนหินรูปร่างคล้ายหญิงสาวนั่งอุ้มลูกน้อยรอคอยคนรัก ซึ่งชาวบ้านก็ต่างเรียกหินก้อนนี้ว่า หินนางคอย ที่เกิดจากตำนานรักที่เป็นโศกนาฏกรรมของพระราชธิดาของกษัตริย์แห่ง อาณาจักรแสนหวี เมื่อ 800 ปีก่อนนั่นเองค่ะ แต่แม้เรื่องราวจะจบอย่างเศร้าหมอง แต่ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติก็ยังเป็นที่ประจักษ์ให้เราได้เห็นกันจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ถ้ำผานางคอย ที่เที่ยวแพร่ พร้อมเปิดตำนานรักร้อยปี

 

WERAYUTH PIRIYAPORNPRAPA / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ :  ถนนท้องถิ่น พร. 1004 (บ้านแม่ทราย-บ้านแม่ยางโพธิ์) ตำบลร้องกวาง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tHqXpS9NP9VmY2c16 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

13. อ่างเก็บน้ำแม่ถาง

 

 

     ชมวิวสวยๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ อ่างเก็บน้ำแม่ถาง อ่างเก็บน้ำขนาดกลางที่อยู่ภายในความรับผิดชอบของ โครงการชลประทานจังหวัดแพร่ เป็นทั้งเส้นทางคมนาคม แหล่งท่องเที่ยว และแหล่งเลี้ยงสัตว์น้ำในกระชัง เช่น ปลานิล ปลากดคัง เป็นต้น ด้วยทัศนียภาพอันงดงาม รอบๆ อ่างเก็บน้ำถึงมีแพคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น แพนร้านอาหาร หรือแพที่เอาไว้ทำกิจกรรมล่องแพเที่ยวชมอ่างก็ตาม เป็นพิกัดที่เหมาะสำรับสายชิลสุดๆ เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ที่เที่ยวแพร่ จุดชมวิวสวย ล่องแพชิล เคล้าบรรยากาศเงียบสงบ

 

 

==========

 

14. น้ำตกห้วยโรง

 

 

     น้ำตกห้วยโรง น้ำตกสวยขนาดกลาง มีน้ำไล่ลดหลั่นลงมา 2 ชั้น สูง 15 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในเขต สวนรุกขชาติห้วยโรง ซึ่งอยู่ในบริเวณของ ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่คำมี สภาพภูมิประเทศทั่วไปเป็นพื้นที่ราบและป่าดิบแล้งริมลำธาร เต็มไปด้วยพรรณไม้มากกว่า 100 ชนิด เช่น ไม้สัก มะค่าโมง ยมหอม ยมหิน มะซาง จำปีป่า และไม้พันธุ์หายากอื่นๆ อีกมากมาย บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับคนรักธรรมชาติให้มาสัมผัสความชุ่มชื้นและร่มรื่นในช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาวด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่ ธารน้ำเย็นฉ่ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก

 

 

 • ที่อยู่ :ตำบลห้วยโรง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Jc7tSg4eRvMM2tCY8 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 0-5451-6912
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

15. บ้านนาคูหา

 

     

      สัมผัสความเงียบสงบและอากาศอันบริสุทธิ์อย่างแท้จริงที่ บ้านนาคูหา หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ที่ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 5 เส้นทางการท่องเที่ยวเกษตรสีเขียวของ Gastronomy หรือ กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหาร อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในแหล่งโอโซนของประเทศไทยอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนา ที่จะพาเราเดินข้ามผ่านทุ่งนาสีเขียวไปถึง วัดนาคูหา ที่ประดิษฐาน พระเจ้าตนหลวง องค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่ถือลูกสมอเพียงองค์เดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ก็ยังได้สัมผัสกับความเป็นอยู่ของหมู่บ้าน ทั้งการทำไร่ทำนา ปลูกผักปลอดสารพิษเพื่อไปขาย เช่น เตา (เทา) สาหร่ายจากแหล่งน้ำจืดที่นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เราได้ชิมกัน

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านนาคูหา ที่เที่ยวแพร่ สัมผัสเสน่ห์แห่งชุมชน สูดโอโซนกลางหุบเขา

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านนาคูหา หมู่ 5 ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fATt4mMuadaZGNhr8 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 0-5464-5688
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

16. วัดพระธาตุสุโทน

 

 

     วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม หรือ วัดพระธาตุสุโทน อีกหนึ่งวัดสวยที่ห้ามพลาดไปสักการะเมื่อมาเมืองแพร่ เพราะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย โดดเด่นด้วย พระธาตุบารมี 30 ทัศ เจดีย์ทรงล้านนาสีทองอร่าม 30 องค์ พระพุทธรูปศิลปะล้านนา รวมถึงภาพจิตรกรรมบนฝาผนังระเบียงคตที่บ่งบอกเรื่องราวของนิทานชาดกพื้นบ้าน และภาพพุทธประวัติ สวยจนต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุดเที่ยวแพร่ วัดพระธาตุสุโทน วัดสวยในไทย ศิลปกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยที่สุด

 

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 (เด่นชัย-ลำปาง) ตำบลเด่นชัย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/GrFaLx1oiDpr1z8S6
 • เปิดให้เขาชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

17. พระธาตุดอยเล็ง

 

 

     ขึ้นเขาไปกราบ พระธาตุดอยเล็ง ปูชนียสถานสําคัญที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของจังหวัดแพร่ องค์พระธาตุเป็นเจดีย์สีขาวบริสุทธิ์ ขนาดกว้าง 5 เมตร สูง 11 เมตร มีอายุยาวนานหลายร้อยปี ซึ่งว่ากันว่าสร้างในช่วงระยะเวลาใกล้ๆ กับพระธาตุช่อแฮและพระธาตุจอมแจ้งค่ะ ในแต่ละปีก็จะมี ประเพณีขึ้นดอยเล็ง ที่ชาวบ้านจะพากันขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อมนัสการพระธาตุดอยเล็ง เป็นการระลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ครั้งหนึ่งเคยมาประทับ ณ ดอยแห่งนี้ค่ะ ส่วนทิวทัศน์บนดอย บอกเลยว่าสวยและบรรยากาศดีมาก เหมาะแก่การมาไหว้พระทำจิตใจให้สงบร่มเย็นมากค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ พระธาตุดอยเล็ง สักการะ วัดสวย ไหว้พระธาตุสูงที่สุดใน แพร่

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gcE4qFjm9jiXMZcB9  
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<