รีเซต

สักการะ วัดพระธาตุอินทร์แขวน จำลอง วัดดัง แพร่ ในไทยก็มีเหมือนกัน

สักการะ วัดพระธาตุอินทร์แขวน จำลอง วัดดัง แพร่ ในไทยก็มีเหมือนกัน
nukkpidet
6 มกราคม 2564 ( 13:00 )
7.7K

     พระธาตุอินทร์แขวน ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั้น ตั้งอยู่ในประเทศเมียนมา กันใช่ไหมคะ แต่ยังมีแบบจำลองที่สวยเกือบจะเทียบเท่ากับของจริงเลย ซึ่งอยู่ใน จังหวัดแพร่ นี่เอง กับ วัดพระธาตุอินทร์แขวน จำลอง ค่ะ ตามเรามากราบสักการะพระธาตุแห่งนี้กันเลยค่ะ

kwanchai / Shutterstock.com

 

ไหว้พระ ขอพร พระธาตุอินทร์แขวนจำลอง

ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเมียนมา

 

มารู้จัก วัดพระธาตุอินทร์แขวน จำลอง

     พระธาตุอินทร์แขวน จำลอง ตั้งอยู่ที่ ศูนย์ปฏิบัติธรรมมหาโพธิวงศาจริยาราม พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ เฉลิมพระเกียรติ ร.9 บ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นับว่าเป็นพระธาตุอินทร์แขวนจำลองที่สวยงดงามจนใกล้เคียงกับของจริงเลยค่ะ และไม่เพียงแค่นั้นเพราะวัดนี้ยังมีองค์พระผุดที่ใหญ่ที่สุดในไทยอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง นี้ ยังตั้งอยู่บนภูเขาสูง ท่ามกลางขุนเขา ถือว่าเป็นแหล่งธรรมชาติและโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 7 ของไทยเลยค่ะ ไม่ใช่แค่มาไหว้พระ แต่ยังก็โชคดีด้วยได้สูดอากาศดีๆ แบบนี้กันได้แบบเต็มปอดกลับบ้านไปเลยค่ะ

 

     มีเรื่องเล่ากันว่าเมื่อ 600 กว่าปีที่แล้วนั้น พื้นที่ตรงนี้เคยเป็นป่า มีทั้งภูเขา หินปูน และหินต่างๆ กระจายอยู่ทั่วเลยค่ะ และมียอดดอยเยอะมากมาย ทั้ง ดอยช้างผาด่าน ดอยผานมนาง ดอยป่าซาง ดอยผาหลวง ดอยป่าคา ดอยป่าเปา ดอยผาสามหน่อ ดอยจำปู ดอยถ้ำ เป็นต้น ซึ่งเป็นเทือกเขาต้นกำเนิดของแม่น้ำ ลำห้วยต่างๆ ค่ะ ก่อนจะมีชาวบ้านเข้ามาอยู่อาศัย และกลายมาเป็นวัดแห่งนี้ค่ะ

 

 

     เลยทำให้พื้นที่ตรงนี้ เป็นแหล่งต้นบุญ ต้นน้ำ ที่สำคัญของไทยเลยค่ะ ไม่ว่าใครที่แวะมาเที่ยวแพร่ ก็ต้องหาเวลามาเที่ยวสักการะ ไหว้พระ ที่ วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง แห่งนี้กันให้ได้เลยนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง

     ถ้ามากจากทางหลวง 101 นั้น ให้เลี้ยวขวาไปตามถนน 1101 ทางเดียวกันกับไปวัดพระธาตุช่อแฮเลยค่ะ แต่ก่อนถึงพระธาตุช่อแฮนั้น ให้เลี้ยวซ้ายไปบ้านทุ่งโฮ้งแล้วเลี้ยวขวาไปถนนหลวง 1024 ตรงนี้จะมีป้ายบอกทางไปวัดตลอดค่ะ ไม่ต้องกลัวหลงเลย ก่อนจะเลี้ยวขวาไปยังพุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ แล้วจอดรถที่ที่จอดรถของวัดได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง แพร่

  • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ey4mq8WDL9TDc4726 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -