รีเซต

ตะลุย ญี่ปุ่น 10 ที่เที่ยวคันไซ ใกล้โอซาก้า จุดเช็คอินหลากสไตล์ สวยปังไม่มีซ้ำ!

ตะลุย ญี่ปุ่น 10 ที่เที่ยวคันไซ ใกล้โอซาก้า จุดเช็คอินหลากสไตล์ สวยปังไม่มีซ้ำ!
SummerB
16 พฤศจิกายน 2564 ( 21:30 )
32.6K

        คันไซ หนึ่งในภูมิภาคยอดฮิตของ ประเทศญี่ปุ่น ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะ วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และความเจริญ โดยเฉพาะ โอซาก้า ศูนย์กลางความเจริญของคันไซที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปเช็คอินที่เมืองนี้เป็นที่แรก แต่วันนี้เราขอแหวกแนว พาทุกคนไปตะลุย ญี่ปุ่น 10 ที่เที่ยวคันไซ ใกล้โอซาก้า เช็คอินแลนด์มาร์คชื่อดังที่สวยปังไม่แพ้กัน แถมยังเที่ยวได้หลากหลายสไตล์ บอกเลยไม่มีซ้ำ 👍🏻

 

รวมพิกัด เที่ยวคันไซ ใกล้โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

1. วัดคิโยะมิซุ Kiyomizu Temple

เกียวโต Kyoto

 

 

        เริ่มทริปเที่ยว ภูมิภาคคันไซ ด้วย วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu Temple) หรือที่คนไทยคุ้นเคยกันในชื่อ วัดน้ำใส เป็นวัดสวยเก่าแก่แห่ง เกียวโต (Kyoto) ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 778 ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์และสายน้ำบริสุทธฺของน้ำตกที่ไหลผ่านบริเวณวัด เมื่อประกอบเข้ากับสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นโบราณที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้อย่างดี ทัศนียภาพของที่นี่ก็งดงามไม่ต่างจากสวรรค์บนดิน จึงไม่แปลกเลยหากที่นี่จะได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1994 

 

 

        วัดคิโยะมิซุไม่เพียงเป็นจุดชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสุดๆ เท่านั้น ยังมีความเชื่ออีกว่า ใครที่มีโอกาสมากราบไหว้ขอพรที่วัดแห่งนี้จะสามารถขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไปได้ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/xYZ9J44SE1sXj5fh8       

=========

 

2. ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ Fushimi Inari Shrine

เกียวโต Kyoto

 

ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เกียวโต ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

          ต่อมาคือ ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) หรือ ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ ศาลเจ้าชินโตที่ใหญ่ที่สุดและมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,300 ปีเลยทีเดียว เป็นสถานที่กราบไหว้ เทพอินาริ เทพแห่งกสิกรรมที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก โดดเด่นด้วย ประตูโทริอิ หรือเสาสีแดงหลายหมื่นต้นที่ตั้งเรียงรายทางด้านหลังศาลเจ้า ทอดยาวไปสู่ ภูเขาอินาริ ที่เชื่อว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ตรงนี้เองที่เป็นพิกัดถ่ายรูปสวยที่เรามักจะพบได้บ่อย เพราะถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของวัดแห่งนี้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกียวโต ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ Fushimi Inari Taisha ชมเสาโทริอิหมื่นต้น

 

 

 พิกัด : https://goo.gl/maps/NTbdEUThyXtwKnLo8 

=========

 

3. หมู่บ้านชาวประมง อิเนะ Ine Fishing Village

เกียวโต Kyoto

 

 

        เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ที่ อิเนะ (Ine Fishing Village) หมู่บ้านชาวประมงในประเทศญี่ปุ่นเพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงเหลืออยู่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโต มีไฮไลท์เป็น Boat house กลุ่มบ้านริมแม่น้ำที่มีอู่เทียบเรืออยู่หน้าตรงหน้าบ้าน ส่วนด้านหลังก็เต็มไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ เผยเสน่ห์สุดคลาสสิกท่ามกลางธรรมชาติที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความเงียบสงบและวิถีชีวิตชาวประมงของที่นี่ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หมู่บ้านชาวประมงอิเนะ Ine เกียวโต สัมผัสความคลาสสิค แห่งวิถีชีวิตริมน้ำของชาวญี่ปุ่น

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NxgRoK8Ta5erdxi37

=========

 

4. น้ำตกนาชิ Nachi Falls

วากายามะ Wakayama

 

 

       เดินทางไปชม น้ำตกนาชิ (Nachi Falls) ที่ จังหวัดวากายามะ (Wakayama) ส่วนหนึ่งของ มรดกโลกเส้นทางคุมะโนะโคะโด กันค่ะ ด้วยความสูงถึง 133 เมตร น้ำตกนาชิจึงถูกขนานนามให้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่เคียงข้าง Seigantoji เจดีย์สามชั้นสีแดงในสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนวากายามะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QEjEr37vy7jyQBuB7 

 

=========

 

5. แช่ออนเซ็น Yunomine Onsen

วากายามะ Wakayama

 

chuck hsu / Shutterstock.com.

 

        ไปแช่ออนเซ็นผ่อนคลายที่ Yunomine Onsen ที่นอกจากจะเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นแล้วยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ภายในบ่อน้ำพุร้อนเต็มไปด้วยแร่ธาตุธรรมชาติ มีสรรพคุณในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บและอาการปวดเมื่อย อีกทั้งยังมีจุดเด่นที่ทำให้ที่นี่แตกต่างจากออนเซ็นอื่นๆ คือ สีของน้ำที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาของวันถึง 7 ครั้งเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VmejjjnCe4oZ6Ba49 

=========

 

6. สวนสาธารณะนารา Nara Park

นารา Nara

 

 

        ให้อาหารน้องกวางที่ สวนสาธารณะนารา (Nara Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งเมืองนาราที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย รวมถึงฝูงน้องกวางที่อาศัยอยู่ที่นี่ เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เราจะได้เห็นสีของใบไม้แปรเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลือง และเขียวสลับกันไป เป็นภาพที่งดงามไม่น้อย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ไว้อีกด้วย เช่น วัดโทไดจิ (Todai-ji Temple) วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple) ศาลเจ้าคะซุงะไทฉะ (Kasuga Taisha Shrine) และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา (Nara National Museum) เป็นต้น

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/twjY9ki4kNThWoGe6 

=========

 

7. อิจินคัง Ijinkan

โกเบ Kobe

 

 

        เยือน หมู่บ้านนานาชาติคิตาโนะ อิจินคัง (Kitano Ijinkan) ที่สร้างขึ้นตั้งแต่มีการเปิดท่าเรือโกเบเมื่อปี ค.ศ. 1868 หลังจากที่การค้าต่างประเทศเป็นที่นิยม ก็มีชาวต่างชาติจำนวนมากเข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่ ตลอดเส้นทางในย่านคิตาโนะจึงมีอาคารสถาปัตยกรรมตะวันตกตั้งเรียงรายอยู่มากมาย และยังคงสภาพดีมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งไฮไลท์ของหมู่บ้านนี้ก็คือ อาคารคาซามิโดริ (Kazamidori Hall) คฤหาสน์เก่าแก่สไตล์เยอรมันที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและถ่ายรูปได้ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกและคาเฟ่น่ารักๆ ให้เราแวะเข้าไปชมด้วยเช่นกันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2f1cYz2uTbdj7Ywh6 

=========

 

8. โกเบ พอร์ท เทาเวอร์ Kobe Port Tower

โกเบ Kobe

 

 

       มาโกเบทั้งที ไม่มาเที่ยว โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่คือแลนด์มาร์กที่เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโกเบ อีกทั้งยังเป็นหอคอยแห่งแรกของโลกที่มีโครงสร้างเหมือนท่อ สูง 180 เมตร ด้านในมีทั้งหมด 5 ชั้น ด้านบนสุดจะเป็นจุดชมวิวเมืองโกเบได้แบบ 360 องศา และจะสวยสุดๆ ในยามค่ำคืนเพราะจะได้เห็นแสงไฟของตัวเมืองส่องระยิบระยับอย่างสวยงาม ส่วนฝั่งตรงข้ามก็เป็น โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harborland) แหล่งช้อปปิ้งริมน้ำยอดนิยม ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่สายช้อปห้ามพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kttsYMbVPgQqKJe36  

 

=========

 

9. ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle

เฮียวโงะ Hyogo

 

 

        ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) แลนด์มาร์คสุดอลังที่ไม่ควรพลาดไปชมสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1400 สิ่งที่น่าทึ่งของปราสาทแห่งนี้คือ แม้จะผ่านมาหลายยุคหลายสมัย รวมไปถึงศึกสงครามที่เกิดขึ้นในอดีต ก็ยังสามารถรอดพ้นจากการทำลายจากไฟสงครามได้ และด้วยความงดงามของทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมที่ยังอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน ปราสาทฮิเมจิแห่งนี้จึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงามอย่างไม่ขาดสาย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uQKxw34yGdwsjE478 

 

=========

 

10. เนินทรายทตโตริ Tottori Sand Dunes

ทตโตริ Tottori

 

 

       ท่ามกลางป่าเขาอันเขียวขจี และบ้านเมืองที่สวยงามและเจริญรุ่งเรือง คงไม่มีใครคาดคิดว่าคันไซจะมีส่วนที่เป็นทะเลทรายด้วย ซึ่งเราจะพาทุกคนไปเยือน เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes) ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นอนุสาวรีย์ทางธรรมชาติ ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของเนินทรายสีเหลืองนวลที่ตั้งอยู่ริมชายทะเล ตัดกับสีฟ้าเข้มของน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว เนินทรายแห่งนี้ก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะ ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AqKRT9WamCMCtA8m6 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<