รีเซต

ที่เที่ยวญี่ปุ่น เนินทรายทตโตริ Tottori Sand Dunes ขี่อูฐข้ามเนินทรายกว้างใหญ่

ที่เที่ยวญี่ปุ่น เนินทรายทตโตริ Tottori Sand Dunes ขี่อูฐข้ามเนินทรายกว้างใหญ่
SummerB
16 สิงหาคม 2565 ( 21:00 )
1.1K

       อยากเที่ยว ทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงตะวันออกกลาง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เนินทรายทตโตริ Tottori Sand Dunes ที่เที่ยวญี่ปุ่น เนินทรายเลียบชายฝั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มาพร้อมกับทัศนียภาพอันน่าทึ่ง และน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมาก ใครอยากลองขี่อูฐข้ามทะเลทรายแบบในหนังล่ะก็ ต้องปักหมุด เนินทรายทตโตริ เอาไว้เลยค่ะ 

 

เที่ยวญี่ปุ่น Tottori Sand Dunes

เนินทรายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 

       ทางทิศตะวันออกของ จังหวัดทตโตริ (Tottori) ประเทศญี่ปุ่น เราจะพบกับ เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes 鳥取砂丘) เนินทรายขนาดใหญ่ที่ทอดตัวจากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตกด้วยพื้นที่ทั้งหมด 30 ตารางกิโลเมตร และเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออก (East Sea) หรือ ทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) ในความยาว 16 กิโลเมตร ทำให้ที่นี่นับเป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานธรณีซันอินไคกัง (San’in Kaigan Geopark 山陰海岸ジオパーク) ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น UNESCO Global Geopark เมื่อปี 2010 ด้วยค่ะ นับเป็นแลนด์มาร์คที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ประวัติ เนินทรายทตโตริ

Tottori Sand Dunes

 

 

       รู้มั้ยว่า กว่าจะมาเป็นเนินทรายทตโตริที่มีทัศนียภาพอันน่าทึ่งอย่างทุกวันนี้ จริงๆ แล้วเนินทรายแห่งนี้เกิดจากการสะสมของตะกอนที่พัดผ่านมาพร้อมกับกระแสน้ำทะเล ทับถมกันเป็นเวลา 100,000 ปีจนเกิดเป็นเนินทรายขนาดใหญ่ กระแสลมและน้ำต่างก็กัดเซาะเนินทรายจนเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยๆ ทำให้ระดับของเนินทรายแต่ละจุดนั้นมีความสูงไม่เท่ากัน รวมถึงยังเกิดเป็นริ้วคลื่นบนผืนทราย สร้างเสน่ห์ให้กับเนินทรายแห่งนี้ได้ไม่น้อย 

 

ไฮไลท์ เนินทรายทตโตริ

 

 

       สิ่งที่ต้องลองสัมผัสเมื่อมาเนินทรายทตโตริก็คือ การขี่อูฐ ขึ้นไปบนเนินทราย เพราะกิจกรรมนี้เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการทาเที่ยวทะเลทรายเลยก็ว่าได้ หรือถ้าไม่อยากนั่งอูฐ ก็สามารถนั่งลิฟต์เพื่อพาเราขึ้นไปชมวิวสวยๆ บนสันทรายได้เช่นกันนอกจากการชมวิวแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่าง แซนบอร์ด และ ร่มร่อนพาราไกลดิ้ง ให้ลองเล่นดูด้วย

 

 

      ห่างจากเนินทรายทตโตริไปไม่ไกลจะพบกับ พิพิธภัณฑ์ศิลปะทราย (The Sand Museum) พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมทรายแห่งแรกของโลกและแห่งเดียวของญี่ปุ่น ที่เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2006 จัดแสดงการประติมากรรมที่สร้างสรรค์ของทรายโดยศิลปินชั้นนำ ทำให้เราได้ชมผลงานศิลปะเจ๋งๆ ได้แบบไม่ซ้ำกันในแต่ละปีเลยทีเดียว

 

การเดินทางไป เนินทรายทตโตริ

และข้อควรรู้ก่อนเที่ยว

 

       การเดินทางไปเนินทรายทตโตริ สามารถนั่งรถบัสได้จาก สถานีทตโตริ (Tottori Station) และเลือกนั่งบัส Kirin Jishi Loop Bus หรือ Sankyu Line มาลงป้าย Tottori Sakyu Kaikan Bus Stop โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ะ ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถแท็กซี่ก็จะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ 

       หากมาเที่ยวเนินทรายทตโตริ แนะนำให้เตรียมรองเท้ามาให้พร้อมสำหรับการเดินลุยทราย หรือจะเช่ารองเท้าบู๊ตยาง และรองเท้าสลิปเปอร์ได้จาก Tottori Sand Dunes Visitor Center ซึ่งที่นี่เขาจะมีพื้นสำหรับล้างเท้าบริการให้ด้วย เรียกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AqKRT9WamCMCtA8m6